• Phone/Zalo: 0901334979
  • chuyennhathanhhungvietnam@gmail.com
  • Địa chỉ: 367/4 Lê Trọng Tấn, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, TPHCM
  • Bãi Xe: 18 QL1A, Tân Thới An, Quận 12, TPHCM

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
1800.0077

Tin Tức

Hướng dẫn cách rút tiền bằng mã qr nhanh chóng và dễ dàng

Nếu bạn không may bị mất thẻ ATM hoặc quên mang thẻ khi đi rút tiền tại cây ATM. Hoặc thẻ bị gãy, hỏng trong lúc bạn đang cần tiền mặt gấp, bạn sẽ làm thế nào? Tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng vì hiện nay có một tính năng rất hữu ích. Hãy cùng Xe Tải Thành Hưng tìm hiểu về cách rút tiền bằng mã qr thông qua bài viết bên dưới nhé!

Rút tiền khi không có thẻ ATM?

Có thể rút tiền mà không cần thẻ vật lý trên ATM, bằng cách sử dụng ứng dụng của ngân hàng trên điện thoại. Tính năng này đảm bảo tính bảo mật và tiện lợi trong mọi trường hợp. Tuy nhiên, tính năng này chỉ có thể áp dụng ở các cây ATM có hỗ trợ.

Đây là tính năng hữu ích

Không có thẻ ATM có rút được tiền không?

Lợi ích của việc rút tiền ATM nhưng không dùng thẻ

Với nhiều ưu điểm hơn so với cách rút tiền bằng thẻ vật lý thông thường. Việc rút tiền không cần thẻ đang ngày càng phổ biến rộng rãi hơn. Hiện nay, nhiều ngân hàng lớn đã cập nhật tính năng này. Để có thể mang đến, trải nghiệm tiện lợi an toàn nhất cho khách hàng.

  • Tiết kiệm thời gian rút tiền mà không cần đến thẻ ATM. Đặc biệt hữu ích trong các trường hợp quên mang thẻ, bị mất thẻ hay đang sử dụng mà máy ATM nuốt thẻ.
  • Thực hiện một số thao tác rút tiền đơn giản, chỉ cần smartphone có kết nối internet và đã cài đặt ứng dụng của ngân hàng phát hành thẻ.
  • Tính bảo mật cao hơn so với sử dụng thẻ vật lý rút tiền. Tránh nguy cơ bị lộ mật khẩu do có thể xác thực bằng vân tay.

Cách rút tiền bằng mã qr

Bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản ngân hàng trêm . Và quét mã qr trên màn hình của cây ATM để rút tiền, không cần sử dụng thẻ. Bạn hãy thực hiện thao tác theo những bước được hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Kết nối 4G hoặc wifi trên điện thoại và đăng nhập vào ứng dụng của ngân hàng. Chọn chức năng quét qr và qr pay

Bước 2: Trên màn hình của cây ATM, tùy từng ngân hàng bạn có thể chọn biểu tượng rút tiền bằng mã QR hoặc phím chức năng.

Bước 3: Đưa điện thoại lên, để camera có thể quét mã qr hiển thị trên màn hình cây ATM. Sau đó, chọn thông tin rút tiền từ SmartBanking như loại thẻ, số thẻ, tài khoản rút, số tiền cần rút, và nhấn xác nhận giao dịch.

Bước 4: Để hoàn tất giao dịch rút tiền, bạn cần nhập mã PIN của thẻ. Khi đó, bạn đã rút tiền từ cây ATM mà không cần thẻ, chỉ với việc quét mã QR thành công.

Lưu ý: Khách hàng chỉ được rút tiền bằng mã qr tại cây ATM của ngân hàng mà bạn mở tài khoản. Không được dùng tại những cây ATM của các ngân hàng khác. Ví dụ: Thẻ ngân hàng bạn là Techcombank, thì bạn chỉ được rút tiền bằng mã qr tại cây ATM của ngân hàng này. Không thể qua cây ATM của ngân hàng Vietinbank, BIDV để quét mã qr

Cách rút tiền ATM bằng mã qr

Đăng nhập tài khoản trên ứng dụng của ngân hàng

Rút tiền tại ATM bằng ví điện tử

Cách thứ hai để rút tiền không cần thẻ là sử dụng ví điện tử. Ví dụ như việc rút tiền bằng ứng dụng MoMo.

Nếu bạn quên thẻ hoặc làm mất thẻ và cần rút tiền gấp. Bạn có thể chuyển số tiền cần rút vào tài khoản ví điện tử MoMo. Sau khi đăng nhập vào ứng dụng MoMo, bạn có thể cho phép ứng dụng lấy thông tin vị trí. Để tìm mục Điểm Nạp/Rút gần nhất hoặc tự nhập vị trí bạn muốn tìm.

Để nạp hoặc rút tiền nhanh chóng, MoMo có các điểm giao dịch trên toàn quốc sẵn sàng phục vụ người dùng. Tại các điểm này, bạn chỉ cần đưa mã QR trên màn hình điện thoại cho nhân viên hỗ trợ, xác nhận thông tin và có thể nhận được tiền mặt ngay lập tức mà không cần phải dùng thẻ ATM.

Chúng ta vừa tìm hiểu về cách rút tiền bằng mã qr nhanh chóng và đơn giản mà lại đảm bảo an toàn. Xe Tải Thành Hưng hy vọng rằng với các hướng dẫn chi tiết trên, bạn sẽ có thể áp dụng cách rút tiền này một cách dễ dàng.

>> Xem thêm: [Chia sẻ] Các bước trong quy trình giao nhận hàng nhập khẩu FCL

By Nguyễn Thành Hưng -
Rate this post

Thông tin khác

Tin Tức