• Phone/Zalo: 0898 880 789
  • thanhhungvietnam.info@gmail.com
  • Địa chỉ: 367/4 Lê Trọng Tấn, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, TPHCM
  • Bãi Xe: 18 QL1A, Tân Thới An, Quận 12, TPHCM

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
1800.80.49

Tin Tức

Door to door là gì? Ưu điểm của vận chuyển door to door

Door to Door là gì? Ưu điểm của vận chuyển Door to Door là gì? Đây có lẽ là câu hỏi khiến rất nhiều khách hàng hiện nay thắc mắc và muốn tìm kiếm câu trả lời. Đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé, Xe Tải Thành Hưng sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi trên.

Vận chuyển Door to Door là gì?

Trong lĩnh vực logistics, Door to Door được hiểu đơn giản là “vận chuyển hàng hóa trọn gói từ kho đến người nhận” được đảm bảo từ các công ty cung cấp dịch vụ. Loại hình dịch vụ vận chuyển Door to Door gồm các công việc như sau: vận tải hàng hóa, chuẩn bị chứng từ cần thiết, thực hiện các thủ tục hải quan xuất nhập khẩu và hỗ trợ các phát sinh khác trong xuyên suốt quá trình vận chuyển.

Hiện nay, vận chuyển Door to Door có hai loại hình thức là:

  • Vận chuyển Door to Door nội địa
  • Vận chuyển Door to Door quốc tế
Vận chuyển Door to Door là gì?

Vận chuyển Door to Door là gì?

Ưu điểm khi sử dụng hình thức vận chuyển Door to Door

Hình thức vận chuyển Door to Door giữ vai trò rất quan trọng trong vấn đề xuất nhập khẩu và còn mang lại nhiều sự tiện lợi cho những đơn vị có nhu cầu vận chuyển hàng hóa. Vận chuyển Door to Door có những ưu điểm như sau:

Tiết kiệm công sức

Đối với người gửi hàng: khi hàng hóa được chuẩn bị và đóng gói hoàn tất, người gửi sẽ không cần mang hàng hóa đến trực tiếp nơi vận chuyển để gửi. Các nhân viên trực thuộc đơn vị cung cấp dịch vụ Door to Door sẽ đến tận nơi để lấy hàng.

Đối với người nhận hàng: hàng hóa cũng sẽ được giao đến tận nơi, nên người nhận sẽ không phải tốn quá nhiều sức để vận chuyển hàng hóa về kho lưu trữ của mình.

Chính vì thế, khi sử dụng dịch vụ vận chuyển Door to Door. Người gửi hàng và người nhận hàng sẽ có thể tiết kiệm được thời gian lẫn công sức trong vấn đề vận chuyển hàng hóa.

Đa dạng, an toàn

Khi sử dụng dịch vụ vận chuyển này, khách hàng và doanh nghiệp có thể linh hoạt trong vấn đề lựa chọn hình thức vận chuyển (vận chuyển theo cách thông thường hoặc chuyển phát nhanh) phụ thuộc vào nhu cầu và loại hàng hóa đó.

Ngoài ra, các đơn vị cung cấp dịch vụ Door to Door sẽ đảm bảo an toàn cho hàng hóa trong suốt quá trình vận chuyển, với các chế độ bảo hiểm an toàn tuyệt đối.

Ưu điểm khi sử dụng hình thức vận chuyển Door to Door

Ưu điểm khi sử dụng hình thức vận chuyển Door to Door

Thời gian linh hoạt

Tùy vào các yêu cầu và thỏa thuận từ phía khách hàng, đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển Door to Door sẽ xem xét và lựa chọn những tuyến đường vận chuyển phù hợp, từ đó có thể giúp tối ưu hóa được thời gian vận chuyển.

Chi phí hợp lý

Khi sử dụng hình thức vận chuyển Door to Door, các vấn đề về vận chuyển hàng hóa sẽ được đơn vị cung cấp dịch vụ đảm nhận “từ A đến Z”. Khách hàng sẽ không phải sử dụng thêm các dịch vụ vận chuyển bên ngoài khác. Bên cạnh đó, quy trình thực hiện thủ tục hải quan sẽ được đơn giản hóa, vấn đề khai báo hải quan điện tử cũng trở nên chuẩn xác và đảm bảo được công ty dịch vụ phụ trách.

Do đó mà chi phí vận chuyển Door to Door là mức giá trọn gói, đảm bảo tính cạnh tranh trên thị trường. Giúp cho khách hàng và doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí hơn so với việc sẽ phải tự đứng ra giao hàng hoặc thực hiện các vấn đề thủ tục hải quan.

Quy trình vận tải hàng hóa bằng hình thức Door to Door

Tùy vào những mặt hàng khác nhau, sẽ có quy trình vận chuyển bằng hình thức Door to Door khác nhau. Nhưng tóm lại, quy trình vận tải hàng hóa quốc tế bằng hình thức Door to Door (đối với Forwarder) sẽ có những bước như sau:

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu từ phía khác hàng và tiến hành ký kết hợp đồng sử dụng dịch vụ Door to Door.

Bước 2: Đặt chỗ trước với hãng tàu sau đó gửi booking cho khách hàng.

Bước 3: Trực tiếp đến nơi tiếp nhận hàng từ khách hàng.

Bước 4: Thực hiện toàn bộ các thủ tục hải quan về xuất nhập khẩu.

Bước 5: Chuyển hàng hóa lên tàu hoặc lên phương tiện vận chuyển đã đặt chỗ trước đó.

Bước 6: Giao hàng đến tận nơi người nhận hàng như đã thỏa thuận trước đó.

Bước 7: Người nhận sẽ tiến hành kiểm tra hàng và hoàn tất quá trình vận chuyển.

Quy trình vận chuyển hàng hóa bằng hình thức Door to Door

Quy trình vận chuyển hàng hóa bằng hình thức Door to Door

Những câu hỏi thường gặp

Dịch vụ Door to door là gì?

Dịch vụ vận chuyển trọn gói thủ tục hải quan “từ kho gửi hàng hóa đến kho nhận hàng” được gọi là dịch vụ vận chuyển trọn gói door to door. Ngoài ra, dịch vụ “Door to Door” có thể cung cấp dịch vụ kiểm đếm (khi gửi và nhận sản phẩm) và dịch vụ bảo hiểm hàng hóa (đề phòng các trường hợp bất khả kháng) nếu khách hàng yêu cầu.

Khi nhận hàng có được kiểm tra không?

Khi sử dụng dịch vụ ship COD, người nhận hàng có quyền xem và kiểm tra hàng hóa trước khi hoàn tất giao dịch mua hàng. Tuy nhiên, họ cũng có thể từ chối không nhận hàng nếu như mặt hàng được giao trái với những điều khoản thỏa thuận mua hàng ban đầu với người gửi.

Bài viết trên của Xe Tải Thành Hưng đã chia sẻ đến bạn những thông tin cần thiết về Door to door là gì? Nếu bạn quan tâm đến loại hình dịch vụ này thì hãy tham khảo những thông tin trên để sử dụng gói dịch vụ tốt nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn đang muốn được hỗ trợ cũng tư vấn cụ thể hơn về quá trình vận chuyển hàng hóa bằng hình thức door to door này nhé.

>> Xem thêm: 3PL là gì? Ưu, nhược điểm của mô hình 3PL trong ngành Logistics

By quangtien -
5/5 - (2 votes)

Thông tin khác