• Phone/Zalo: 0888 889968
  • xetaithanhhung.vn@gmail.com
  • Địa chỉ: 72 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TPHCM
  • Bãi Xe: 18 QL1A, Tân Thới An, Quận 12, TPHCM

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
0888 889968

Dreamweaver có phải là một công cụ thiết kế web nghiêm túc không?

Nhóm tại Fueled kiểm tra những ưu và nhược điểm của việc sử dụng phần mềm thiết kế web kỳ cựu của Adobe.
Dreamweaver cho phép bạn xây dựng một trang web mà không cần viết mã Dreamweaver cho phép bạn xây dựng một trang web mà không cần viết mã
Dreamweaver CC là một chương trình phần mềm phổ biến để tạo trang web mà không biết bất kỳ mã nào. Đây là một chương trình hữu ích cho một loạt các nhà thiết kế và phát triển web, từ người mới bắt đầu đến các chuyên gia nâng cao.
Bạn có thể xây dựng các trang web đáng tin cậy với Dreamweaver, nhưng nó có những hạn chế; để làm bất cứ điều gì bạn muốn với các kỹ thuật thiết kế web tốt nhất, bạn sẽ cần học HTML, CSS và mã hóa khác. Dưới đây là một số ưu và nhược điểm của việc sử dụng Dreamweaver …
Đơn giản hóa thiết kế web
Điểm thu hút chính của Dreamweaver là nó đơn giản hóa dịch vụ thiết kế web như một nền tảng “những gì bạn thấy là những gì bạn nhận được” (WYSIWYG). Với các tính năng kéo và thả, không có nhiều cơ hội học hỏi để hiểu thiết kế trong một thời gian ngắn với Dreamweaver.Thời gian học tập với Dreamweaver ngắnThời gian học tập với Dreamweaver ngắn
Tuy nhiên, một số người gặp khó khăn khi tìm hiểu những điều cơ bản về Dreamweaver do giao diện khó hiểu của nó và không thể luôn tin tưởng vào yếu tố WYSIWYG, không nhất thiết phải hiển thị những gì người dùng trực tiếp sẽ nhìn thấy qua trình duyệt.
Bạn có thể thấy rằng phần mềm cung cấp rất nhiều tính năng mà bạn không bao giờ có thể sử dụng, trong khi những người khác có thể thấy đó là tất cả những gì họ cần để làm bất cứ điều gì họ muốn. Nó đặc biệt hữu ích cho các nhà thiết kế chỉ cần các trang web cơ bản.
Cách Dreamweaver có thể giúp
Dreamweaver cung cấp các công cụ hữu ích cho các chuyên gia thích viết mã thông qua một cửa sổ hiển thị cả chế độ xem mã và thiết kế. Nó cung cấp đánh dấu mã, cho phép bạn đọc mã của mình một cách nhanh chóng khi kiểm tra lỗi. Tính năng gợi ý mã của nó giúp người viết mã với CSS. Các tính năng hữu ích khác bao gồm trình quản lý tệp, xác thực mã và kiểm tra khả năng truy cập.
Cuối cùng, Dreamweaver là một nền tảng đơn giản và hiệu quả cho những người cần thiết kế nhiều trang web cơ bản. Nó được tải với các mẫu cung cấp cho bạn nhiều sự lựa chọn khác nhau cho bố cục trang web. Các phiên bản mới nhất được cập nhật với các trình duyệt, cung cấp cho bạn “chế độ xem trực tiếp” về các trang web thực tế trông như thế nào trên mạng. Dreamweaver cũng cung cấp các công cụ tiên tiến và là một phần của gia đình Adobe, nó tích hợp tốt với các sản phẩm Adobe khác.
Dreamweaver được tích hợp độc đáo với Photoshop và các ứng dụng CC khácDreamweaver được tích hợp độc đáo với Photoshop và các ứng dụng CC khác
Một lợi thế khác khi sử dụng Dreamweaver là đó là một giải pháp đa nền tảng. Nó giúp bạn xây dựng trang web cho tất cả các thiết bị, vì bạn sẽ không cần phải học mã đặc biệt cho các trang web di động. Ví dụ, tính năng “Fluid Grid” trên các phiên bản mới, cho phép trang web của bạn tự động sắp xếp lại để phù hợp với màn hình mà nó đang được xem.
Tại sao Dreamweaver có thể không giúp đỡ
Nếu bạn phụ thuộc quá nhiều vào các chức năng cơ bản của Dreamweaver, nó có thể biến bạn thành một nhà công ty thiết kế web lười biếng. Vì web liên tục phát triển, bạn có thể bỏ lỡ những phát triển có giá trị bằng cách giới hạn kiến ​​thức thiết kế của bạn chỉ với các công cụ được cung cấp bởi Dreamweaver.
Mặc dù mối quan tâm hàng đầu của bạn có thể là việc tải lên và sắp xếp nội dung dễ dàng như thế nào, đôi khi bạn có thể muốn khám phá ngoài các giải pháp WYSIWIG để kết hợp công nghệ tinh vi hơn vào các dự án của bạn.
Một nhược điểm khác của Dreamweaver là nó đắt tiền so với các giải pháp khác. Có rất nhiều hệ thống quản lý nội dung, như WordPress, cung cấp cho bạn các công cụ web cơ bản miễn phí.
Trong một số trường hợp, bạn có thể thực hiện các tác vụ mạnh mẽ hơn nhiều với nền tảng CMS so với Dreamweaver, có thể áp đảo cho người mới bắt đầu. Để tối đa hóa phần mềm cho các khả năng mạnh mẽ nhất của nó, bạn sẽ cần đăng ký đám mây, có thể thêm chi phí cao theo thời gian.
Quá nhiều mã?
Một trong những nhược điểm chính khi sử dụng Dreamweaver là nó tạo thêm mã trên các trang web của bạn, điều này có nghĩa là sự lộn xộn cho các công cụ tìm kiếm trong khi thêm một lớp không thể đoán trước vào sản phẩm của bạn. Nếu bạn muốn kiểm soát trang web của mình ở cấp độ kỹ thuật và tối đa hóa hiệu quả, bạn sẽ cần phải viết mã của riêng mình.
Dreamweaver là tốt cho các trang web không có nghĩa là để cạnh tranh cho thứ hạng tìm kiếm; nó cũng cho phép bạn viết bằng HTML nếu bạn chọn. Vì nó mang đến cho bạn những điều tốt nhất của cả hai thế giới – thiết kế dễ dàng và kiểm soát mã – nếu có thể là một công cụ hữu ích cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia chỉ trích Dreamweaver vì các đoạn mã được viết kém và mã hóa CSS lỗi thời.
xem thêm: http://hvbet128bbs.com/uu-diem-cua-thue-dich-vu-lam-web-va-phat-trien-web-nuoc-ngoai
Phần kết luận
Nền tảng tốt nhất cho thiết kế web phụ thuộc vào những gì thoải mái nhất cho bạn. Một số người không thể xử lý các sắc thái và hạn chế của Dreamweaver, trong khi các nhà thiết kế khác đánh giá cao nó vì đã chạy các trang web cơ bản hơn.
Ưu điểm chính của việc sử dụng Dreamweaver cho đám đông phi kỹ thuật là nó bỏ qua việc viết mã, nhưng nó cũng có thể giúp các nhà văn mã có kinh nghiệm hơn thực hiện công việc của họ dễ dàng hơn.
 

By Nguyễn Thành Hưng -
5/5 - (1000 bình chọn)

Thông tin khác

Tin Tức