• Phone/Zalo: 0898 880 789
 • thanhhungvietnam.info@gmail.com
 • Địa chỉ: 367/4 Lê Trọng Tấn, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, TPHCM
 • Bãi Xe: 18 QL1A, Tân Thới An, Quận 12, TPHCM

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
1800.80.49

Vận chuyển

Những con đường hay kẹt xe ở Sài Gòn vào giờ cao điểm (2023)

Bạn cần phải nắm rõ các con đường, hay kẹt xe ở Sài Gòn vào giờ cao điểm khi chuyển nơi ở mới. Việc này sẽ giúp bạn, có kế hoạch dọn về nhà mới đúng dự định hơn. Xe Tải Thành Hưng gửi đến bạn thông tin được nêu trên, ngay dưới bài viết này nhé!

Vì sao Sài Gòn lại hay bị kẹt xe?

Vấn đề kẹt xe luôn là chuyện muôn thuở và hầu như không thể nào tránh được. Tình trạng này có thể xảy ra bất cứ lúc nào, chúng ta không thể can thiệp được. Trường hợp kẹt xe này, rất được phổ biến ở Sài Gòn, vì nơi đây dân cư đông. Thông thường, kẹt xe ngay những quận lớn vào giờ cao điểm trong ngày. Việc này, dẫn đến việc chậm trễ công việc của mỗi cá nhân trong cuộc sống.

Trễ giờ học, trễ làm do tình trạng kẹt xe gây ra và kéo theo nhiều hệ lụy khác ảnh hưởng đến xã hội. Kết quả của việc kẹt xe thì hầu như chúng ta đều biết được. Và giải pháp tốt nhất để tránh trường hợp này là tham khảo một số tuyến đường kẹt xe tại Sài Gòn. Chỉ có như vậy, bạn mới không bị vỡ lỡ kế hoạch của bản thân.

kẹt xe ngay những quận lớn vào giờ cao điểm

Trường hợp kẹt xe rất được phổ biến ở Sài Gòn vì nơi đây dân cư đông

Những con đường hay bị kẹt xe ở Sài Gòn vào giờ cao điểm

Hầu hết, mọi người đều không tìm được hướng giải quyết cho việc kẹt xe. Bản thân chỉ có thể tranh thủ đi sớm hơn giờ cao điểm để kịp giờ. Hay lỡ rơi đúng vào giờ đó thì chuyển sang tuyến đường khác xa hơn. Chính vì thế, việc nắm rõ danh sách những tuyến đường kẹt xe ở Sài Gòn là điều cần thiết và hữu ích dành cho bạn.

Cửa ngõ phía Tây – Bắc

Thông thường, vào khung giờ cao điểm thì tại cửa ngõ Tây Bắc, luôn xảy ra trường hợp bị ùn tắc giao thông. Ở những tuyến đường hay kẹt xe như: Trường Chinh, Cộng Hòa, Tân Kỳ Tân Qúy, Âu Cơ, Hoàng Văn Thụ, Lê Trọng Tấn,…

Nổi bật nhất là tại khúc Ngã Tư An Sương và cầu vượt Quang Trung, đây là 2 tuyến đường kẹt xe đến nổi không thể nào nhích hay di chuyển được vào giờ trọng điểm.

Bên cạnh lý do chính là vào các khung giờ như: bắt đầu đi làm, đi học và giờ tan làm, tan học trưa hoặc chiều. Không những các phương tiện xe 2 bánh mà còn là các loại như xe buýt, xe tải và nhiều dòng xe bốn bánh khác

Thời gian chờ đợi lên đến 30 phút, hoặc có thể là hơn khoảng đó thì mới thoát được khỏi làm khói bụi, sự ngột ngạt này.

Các cửa ngõ tại TP. HCM

Khung giờ cao điểm ở cửa ngõ Tây Bắc, luôn xảy ra trường hợp bị ùn tắc giao thông

Cửa ngõ phía Nam Sài Gòn

Tại khu vực phía Nam Sài Gòn, sự tập trung của các tỉnh thành đều hướng về Sài Gòn. Vậy nên, tình trạng kẹt xe ở khu vực này là điều không thể tránh khỏi. Các tuyến từ Nguyễn Văn Linh ra Nguyễn Hữu Thọ, Huỳnh Tấn Phát thường có các loại xe tải hàng nặng và container. Điều này gây ra tình trạng bị ùn tắc vào sáng sớm hoặc vào chiều tối.

Những tuyến đường giao thông đi đến các khu công nghiệp Nhà Bè, Tân Thuận, Nguyễn Thị Thập ra quận 7. Đây là các tuyến đường kẹt xe phổ biến nhất và có diện tích mặt đường nhỏ, lượng xe tải trọng lớn quá nhiều.

Cửa ngõ phía Đông

Trải dài từ Quốc lộ 13 ở ngay khúc cầu Ông Dầu đến các giao lộ như: Bạch Đằng, Đinh Bộ Lĩnh, Nguyễn Xí. Phương tiện và người người đông đúc, không thể nào di chuyển, xê dịch được. Có nhiều chiếc xe honda phải chen lấn lên trên lề đường, để nhanh chóng thoát khỏi tình trạng này

Cũng từ khúc Quốc lộ 13 đi đến bến xe miền Đông, cầu Bạch Đằng, Bình Triệu và cầu Phạm Văn Đồng, lượng xe nơi đây cũng không thua kém bất kỳ các khu vực đông đúc khác

Đặc biệt là nút thắt ở phía Đông Sài Gòn thì con đường Đinh Bộ Lĩnh, Xô Viết Nghệ Tĩnh lúc nào cũng đông người, đẫn dến kẹt xe

Bên cạnh đó, còn có những tuyến đường hay bị kẹt xe ở Sài Gòn như:

 • Khu vực Ngã tư Bốn Xã
 • Đường Dương Bá Trạc (Khu vực cầu Kênh Xáng)
 • Giao lộ Cộng Hòa – Hoàng Hoa Thám
 • Khu vực Tôn Đức Thắng – Nguyễn Hữu Cảnh – Nguyễn Bỉnh Khiêm.
 • Giao lộ Vĩnh Lộc – Nguyễn Thị Tú – Quách Điêu.
 • Đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (Từ Bạch Đằng đến Ngã 5 Đài Liệt sỹ)

Những ai cần quan tâm đến các tuyến đường hay kẹt xe này

Khi bị kẹt xe, mọi người đều gặp khó khăn và bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, những đối tượng sau đây sẽ chịu ảnh hưởng nhiều hơn:

 • Công nhân viên chức và nhân viên: Đây là nhóm đối tượng phổ biến nhất xuất hiện trong giờ cao điểm. Vào khoảng 6h đến 8h sáng, 11h đến 13h trưa và từ 4h đến 6h chiều, đường luôn tắc nghẽn, khiến cho họ gặp khó khăn trong việc đi lại.
 • Học sinh và sinh viên: Đối tượng này cũng tương tự như người đi làm, thường xuyên bị kẹt xe trong giờ cao điểm. Những hệ lụy của việc trễ giờ học có thể rất nghiêm trọng, đặc biệt là trong những ngày thi và kiểm tra.
 • Các công ty cung cấp dịch vụ chuyển nhà: Thường khi gặp phải tình trạng kẹt xe, các đơn vị chuyển nhà sẽ gặp khó khăn trong việc vận chuyển đồ đạc đến nhà của khách hàng. Điều này gây ra chậm trễ trong tiến độ công việc và mất uy tín với khách hàng.
mọi người đều gặp khó khăn

Một số đối tượng cần quan tâm đến tình trạng kẹt xe

Giải pháp khắc phục tình trạng kẹt xe ở Sài Gòn

Tình trạng kẹt xe chỉ có thể nhờ đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền hoặc cảnh sát giao thông để được hỗ trợ. Về phần bản thân mỗi người, cần phòng tránh và hạn chế bằng một số những giải pháp dưới đây:

 • Canh giờ đi sớm hoặc về muộn hơn, nếu như có thể và bị bắt buộc đi phải đoạn đường đó.
 • Chọn các tuyến đường tắc khác, tuy xa tí như không bị kẹt xe. Chính vì thế, cần biết danh sách các tuyến đường gây kẹt xe Sài Gòn.
 • Nếu như đang cần sử dụng dịch vụ vận chuyển đồ đạc khi bạn cần phải tránh trong thời gian trọng điểm. Tốt nhất, bạn nên thuê xe tải chở thuê hoặc sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói để vận chuyển đồ trong một lần.

Bài viết trên đây, là thông tin danh sách những con đường hay kẹt xe ở Sài Gòn. Hy vọng, với bài viết trên của Xe Tải Thành Hưng, sẽ giúp ích bạn trong vấn đề giap thông. Nếu bạn cần đến sự trợ giúp, có nhu cầu sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn hói. Thì hãy liên hệ ngay với Xe Tải Thành Hưng để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

>> Xem thêm: Mẹo di chuyển vật nặng cực kỳ đơn giản, không tốn sức

By Nguyễn Thành Hưng -
5/5 - (1 vote)

Thông tin khác

Tin Tức