• Phone/Zalo: 0901334979
 • chuyennhathanhhungvietnam@gmail.com
 • Địa chỉ: 367/4 Lê Trọng Tấn, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, TPHCM
 • Bãi Xe: 18 QL1A, Tân Thới An, Quận 12, TPHCM

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
1800.0077

Tin Tức

Phiếu Giao Hàng Tiếng Anh Là Gì?

Trong Tiếng Anh, phiếu giao hàng là Delivery note, có phiên âm cách đọc là /dɪˈlɪvəri noʊt/.

Phiếu giao hàng “Delivery note” là một chứng từ đi kèm với một chuyến hàng hóa. Nó cung cấp một danh sách các sản phẩm và số lượng hàng hóa được bao gồm trong giao hàng.

Dưới đây là một số từ đồng nghĩa với “phiếu giao hàng” và cách dịch sang tiếng Anh:

 1. Delivery receipt: Biên nhận giao hàng.
 2. Shipping receipt: Biên nhận vận chuyển.
 3. Bill of lading: Vận đơn.
 4. Delivery note: Phiếu nhận hàng.
 5. Goods receipt: Phiếu nhận hàng hóa.
 6. Proof of delivery (POD): Chứng từ giao hàng.
 7. Consignment note: Phiếu gửi hàng.
 8. Shipping manifest: Danh sách hàng hóa vận chuyển.
 9. Freight receipt: Biên nhận cước phí vận chuyển.
 10. Waybill: Vận đơn giao hàng.

Dưới đây là 10 mẫu câu có chữ “Delivery note” với nghĩa là “phiếu giao hàng” và dịch sang tiếng Việt:

 1. I need to sign the delivery note to confirm that I received the package. => Tôi cần ký vào phiếu giao hàng để xác nhận rằng tôi đã nhận được bưu kiện.
 2. The delivery note contains all the details about the items in the shipment. => Phiếu giao hàng chứa tất cả thông tin về các mặt hàng trong lô hàng.
 3. Please make sure to check the contents of the delivery note for accuracy. => Hãy đảm bảo kiểm tra nội dung trên phiếu giao hàng để đảm bảo tính chính xác.
 4. The courier will ask you to sign the delivery note upon delivery. => Người đưa thư sẽ yêu cầu bạn ký vào phiếu giao hàng khi giao hàng.
 5. Keep the delivery note in a safe place for your records. => Hãy giữ phiếu giao hàng ở nơi an toàn để có hồ sơ của bạn.
 6. The delivery note should include information on the quantity and condition of the goods. => Phiếu giao hàng nên bao gồm thông tin về số lượng và tình trạng của hàng hóa.
 7. The delivery note must be signed by both the sender and the recipient. => Phiếu giao hàng phải được ký bởi cả người gửi và người nhận.
 8. It’s important to keep a copy of the delivery note for your records. => Quan trọng là bạn phải giữ lại bản sao của phiếu giao hàng cho hồ sơ của mình.
 9. The delivery note serves as proof of receipt of the goods. => Phiếu giao hàng là bằng chứng về việc nhận hàng hóa.
 10. The driver handed me the delivery note to confirm the delivery of the furniture. => Tài xế đã đưa tôi phiếu giao hàng để xác nhận việc giao hàng đồ nội thất.
By Quang Tiến -
5/5 - (2 votes)

Thông tin khác

 • Giá Vé Tiếng Anh Là Gì?

  Trong Tiếng Anh, giá vé là Fare, có phiên âm cách đọc là /feər/. “Giá vé” trong tiếng Anh được gọi là “Fare” hoặc “Ticket Price”. Ám chỉ số tiền mà người sử dụng...

 • Biển báo cấm xe tải 5 tấn là gi? Mức hình phạt như thế nào?

  Biển báo cấm các phương tiện ô tô tải là biển báo cấm thuộc hệ thống biển báo giao thông đường bộ tại Việt Nam. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người chưa nhận...

 • Xe Tải Mui Bạt Tiếng Anh Là Gì?

  Trong Tiếng Anh, xe tải mui bạt là Tarpaulin truck, có phiên âm cách đọc là /ˈtɑːpəlɪn trʌk/. “Xe tải mui bạt” trong tiếng anh là “Tarpaulin truck” hoặc “Canvas body truck” là loại...

 • Tàu Chuyến Tiếng Anh Là Gì?

  Trong Tiếng Anh, tàu chuyến là Voyage Charter, có phiên âm cách đọc là /ˈvɔɪ.ɪdʒ ˈtʃɑːr.tər/. “Tàu chuyến” trong tiếng Anh là “voyage charter.” Đây là một hợp đồng vận tải đặc biệt, trong...

 • Cầu Thang Gỗ Tiếng Anh Là Gì?

  Trong Tiếng Anh, cầu thang gỗ là Wooden stairs, có phiên âm cách đọc là /ˈwʊdn steəz/. Cầu thang gỗ “Wooden stairs” là một bộ cấu trúc bằng gỗ được sử dụng để kết...

 • Trọng Lượng Kết Hợp Tiếng Anh Là Gi?

  Trong Tiếng Anh,trọng lượng kết hợp là Combined Weight, có phiên âm cách đọc là /kəmˈbaɪnd ˈweɪt/. Trọng lượng kết hợp “Combined Weight” là tổng trọng lượng của một tập hợp các mục, đối...

Tin Tức