• Phone/Zalo: 0901334979
  • chuyennhathanhhungvietnam@gmail.com
  • Địa chỉ: 367/4 Lê Trọng Tấn, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, TPHCM
  • Bãi Xe: 18 QL1A, Tân Thới An, Quận 12, TPHCM

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
1800.0077

Tin Tức

Ship hàng là gì? Tìm đơn vị giao hàng nhanh uy tín tại TP.HCM

Dịch vụ ship hàng là gì? Là một dịch vụ quen thuộc đối với các hoạt động kinh doanh trực tuyến, đặc biệt là nhóm bán hàng trên mạng. Dịch vụ này giúp mang lại sự tiện lợi và tốc độ cho việc vận chuyển hàng hóa đến địa chỉ khách hàng.

Đồng thời đóng góp vào sự phát triển của các cửa hàng và nhà phân phối. Hãy cùng Xe Tải Thành Hưng, tìm hiểu kinh nghiệm để chọn dịch vụ vận chuyển hàng nhanh thông qua bài viết sau đây.

Ship hàng là gì?

Thuật ngữ “Ship hàng” được sử dụng để chỉ quá trình vận chuyển và giao nhận hàng hóa. Đặc biệt là trong các hoạt động thương mại điện tử. Nó có nghĩa là chuyển hàng từ nơi bán đến tay người mua. Đây là một thuật ngữ rất phổ biến trong lĩnh vực vận tải.

hoạt động chuyển hàng hóa

Khái niệm ship hàng

Những hình thức ship nhanh được phổ biến hiện nay

Ship cod – dịch vụ giao hàng thu tiền hộ

Là người nhận sẽ thanh toán, trả tiền cho người bán thông qua shipper giao hàng. Đồng thời, dịch vụ ship cod còn có nhiều tên gọi khác như: giao hàng cod, ship hàng cod, dịch vụ ship hàng thu tiền hộ, giao hàng trả tiền,…

Hiện nay, lĩnh vực kinh doanh online đang được phát triển rầm rộ. Chính vì thế, nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ ship cod ra đời, được nhiều người sử dụng. Đối với những cửa hàng kinh doanh online có uy tín chưa cao, không thể tiếp cận với khách hàng. Cách tốt nhất là nên dùng dịch vụ ship hàng thu tiền hộ, nó như một hình thức kết nối tin tưởng giữa người bán và người mua.

Và là một trong những dịch vụ ship hàng uy tín, phổ biến đối với người mua. Bên cạnh đó, dịch vụ ship cod giúp việc phân phối hàng hóa tăng tỉ lệ đơn thành công của shop.

Dịch vụ chuyển phát nhanh

Các đơn vị giao hàng uy tín thường ưa chuộng sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh tại nhà. Bởi đây là dịch vụ được đánh giá cao về độ ưu tiên. Dịch vụ này giúp các cửa hàng, nhà phân phối vận chuyển hàng hóa nhanh chóng đến tay người nhận.

Tùy thuộc vào từng đơn vị chuyển phát nhanh, các doanh nghiệp có thể chọn gửi hàng nhanh trong vòng 2-3 ngày. Hoặc thậm chí là giao hàng hỏa tốc trong vòng 24 giờ đối với những đơn hàng cần gấp.

Dịch vụ chuyển phát nhanh tại nhà giúp doanh nghiệp đảm bảo thời gian giao hàng nhanh chóng. Và đầy đủ, đồng thời đáp ứng nhu cầu về mức phí chuyển phát hợp lý của khách hàng.

Dịch vụ chuyển phát nhanh phổ biến hiện nay

Dịch vụ giao hàng nhanh

Dịch vụ giao hàng tiết kiệm

Dịch vụ giao hàng tiết kiệm như giao hàng tiết kiệm, luôn được các cửa hàng và nhà phân phối ưa chuộng. Đặc biệt là khi phải vận chuyển một lượng đơn hàng lớn cùng một lúc. Dịch vụ này sử dụng đường bộ để vận chuyển hàng hóa với mức giá cước hợp lý và đảm bảo thời gian giao hàng nhanh chóng.

Với dịch vụ giao hàng tận nơi tiết kiệm giá, doanh nghiệp có thể tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể khi gửi chuyển phát nhanh cho các đơn hàng lớn.

Điểm nổi bật của dịch vụ giao hàng nhanh

Thời gian giao hàng nhanh chóng

Dịch vụ gửi hàng nhanh giúp đảm bảo thời gian giao hàng như mong muốn và an toàn cho hàng hóa. Đây là một ưu điểm lớn của hình thức gửi hàng nhanh. Được lựa chọn bởi các người bán, từ các mặt hàng có giá trị cao và thấp. Ngoài ra, thông tin khách hàng được giữ kín, độ tin cậy cũng tăng khi sử dụng dịch vụ gửi hàng nhanh.

Thủ tục gửi hàng cũng được đơn giản hóa và tối ưu hóa hơn. Khi muốn gửi hàng đi đến các tỉnh thành khác, bạn có thể đến bưu cục hoặc yêu cầu người lấy hàng tận nơi. Người gửi có thể tự mình ghi lại thông tin về thời gian, địa điểm nhận và gửi hàng. Ví dụ như gửi hàng đi Hà Nội, TPHCM và toàn quốc.

Shipper cũng có thể theo dõi đơn hàng cụ thể theo khu vực, giúp giảm thiểu trường hợp giao nhận nhầm hàng. Do đó, người gửi có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ gửi hàng nhanh để chuyển hàng cho người nhận.

Chi phí hợp lý

Nhờ vào các công nghệ hiện đại, mà việc xử lý và quản lý đơn ship hàng được thuận tiện. Giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí vận chuyển hàng. Vậy nên, các đơn vị cung cấp dịch vụ đã đưa ra nhiều mức giá ưu đãi, hấp dẫn. Nhằm hỗ trợ những shop bán hàng online tiết kiệm được khoản chi phí đáng kế. Do đó tăng giá trị cho người mua, chất lượng dịch vụ cũng được thỏa mãn với nhu cầu người mua.

Áp dụng công nghệ trong vận chuyển giúp mang lại dịch vụ giá rẻ

Chi phí dịch vụ ship hàng nhanh hợp lý, mức giá tốt

Quy trình chi tiết của việc ship hàng nhanh chỉ với 6 bước

Bước 1: Đăng ký địa điểm nhận hàng

Khách hàng có thể đăng ký địa chỉ cửa hàng với bên đơn vị vận chuyển. Nhân viên giao hàng nhanh, có thể đến tận cửa hàng nhận hàng và gửi đi. Các đơn vị giao hàng hiện nay, cũng cung cấp hệ thống website và ứng dụng di động. Để khách hàng có thể đăng ký, tạo mã vận đơn trực tuyến.

Bước 2: Tạo mã vận đơn gửi hàng online

Khách hàng có thể tạo mã vận đơn gửi hàng trực tuyến, bằng cách yêu cầu đơn vị giao hàng nhanh đến địa điểm nhận hàng. Khi cung cấp đầy đủ thông tin về người nhận, người gửi và hàng hóa. Đơn hàng trực tuyến sẽ được tạo và shipper có thể liên hệ để nhận hàng ngay lập tức.

Bước 3: Xử lý yêu cầu vận chuyển hàng hóa

Khi khách hàng tạo mã vận đơn, công ty vận chuyển sẽ ghi nhận mã vận đơn trên hệ thống. Và sẽ sắp xếp nhân viên đến địa điểm nhận hàng.

Bước 4: Tập kết và phân chia hàng hóa trước khi giao hàng

Sau khi nhận hàng từ khách hàng, nhân viên giao hàng sẽ đưa hàng về kho để thuận tiện cho quá trình phân chia hàng theo khu vực gửi hàng.

Bước 5: Vận chuyển hàng hóa đến địa chỉ nhận hàng

Hàng hóa sẽ được phân bổ và xếp gọn vào các chuyến xe giao hàng hoặc chuyến bay để đến địa chỉ nhận hàng đã được tập kết trước đó.

Bước 6: Người nhận hàng xác nhận và hoàn tất quá trình giao hàng

Hệ thống theo dõi vận chuyển hàng sẽ cập nhật liên tục trên website vận chuyển hàng của từng đơn vị. Khách hàng có thể theo dõi tình trạng đơn hàng theo thời gian, tra cứu mã vận đơn,…

Sau khi hàng hóa đến kho, nhân viên giao hàng sẽ chuyển giao hàng tận tay cho người nhận. Nếu đơn hàng chưa thanh toán, người nhận có thể thanh toán cho shipper tại thời điểm giao hàng hoặc công ty vận chuyển sẽ hoàn lại tiền cho cửa hàng sau đó.

Trong mỗi bước từ việc nhận hàng, vận chuyển và giao hàng. Hệ thống ghi nhận và xử lý mọi quy trình chính xác theo thời gian thực. Người gửi có thể tra cứu và theo dõi quá trình vận chuyển hàng nhanh liên tục và dễ dàng.

Bài viết trên đây của Xe Tải Thành Hưng, đã cung cấp những thông tin về ship hàng là gì? Hy vọng thông qua đó bạn sẽ tìm được đơn vị cung cấp dịch vụ phù hợp với shop online của bạn nhé!

>> Xem thêm: Serial number là gì? Hướng dẫn cách tìm serial number của laptop

By Nguyễn Thành Hưng -
Rate this post

Thông tin khác

Tin Tức