• Phone/Zalo: 0888 889968
 • xetaithanhhung.vn@gmail.com
 • Địa chỉ: 72 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TPHCM
 • Bãi Xe: 18 QL1A, Tân Thới An, Quận 12, TPHCM

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
0888 889968

Hướng dẫn chi tiết vận chuyển máy giặt an toàn, hiệu quả

Máy giặt là thiết bị gia dụng lớn và tốn kém, do đó bạn phải cực kỳ cẩn thận và khéo léo khi chuyển đến nhà mới để giảm thiểu hư hỏng, vì chi phí sửa chữa không hề rẻ. Xe Tải Thành Hưng sẽ hỗ trợ bạn cách vận chuyển máy giặt an toàn, không hư hỏng dựa trên kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực chuyển nhà trọn gói.

Chi tiết cách tháo máy giặt

Dụng cụ cần chuẩn bị

 • Để tháo các bộ phận khác nhau của máy giặt, bạn sẽ cần chuẩn bị các thiết bị như cờ lê, tua vít, mỏ lết và kìm
 • Một chiếc xe đẩy để vận chuyển máy giặt một cách an toàn
 • Chuẩn bị vải bọc, băng dính và màng PE

Tháo dây nguồn

Bước sau đây là ngắt kết nối máy giặt và kết nối tất cả các dây để dễ dàng di chuyển. Không cho vào máy giặt vì sẽ làm hại nắp máy. Đây cũng bước quan trong việc tìm hiểu cách vận chuyển máy giặt.

Xe Tải Thành Hưng

Rút dây nguồn máy giặt cần vận chuyển – Nguồn ảnh: Internet

Xả sạch nước trong máy giặt

Ngay cả khi bạn không sử dụng máy giặt, hãy đổ hết nước ra khỏi đường ống. Trước khi di chuyển, hãy khơi thông nước trong đường ống rồi đặt cuộn dây vào máy giặt. Xả nước trong lồng giặt của máy giặt cửa trước bằng cách hạ ống xả của máy xuống.

Đặt máy giặt cửa trên vào chu trình xả và vắt. Như vậy sẽ giảm được cân nặng cũng như dễ dàng di chuyển máy giặt ra xe để vận chuyển vì vậy bạn không bảo qua bước này trong khi tìm hiểu cách vận chuyển máy giặt. 

Tháo dỡ máy giặt

Sau khi đã hoàn thành các bước trên. Ta sẽ tiến hành như sau:

 • Đóng các van cấp nước cho nước
 • Sau đó, ngắt kết nối ống cấp nước. Đảm bảo rằng không còn nước trong ống
 • Sau đó, tháo các kết nối với máy giặt và chỗ xả nước
 • Sau đó, quét và làm sạch khu vực xung quanh máy giặt
 • Cuối cùng, trước khi vận chuyển, hãy vặn chặt lồng giặt. Tháo các nắp cao su phía sau máy giặt

thao-do-may-giat

Hướng dẫn vận chuyển máy giặt đúng cách tránh hư hỏng

Bọc màng PE thật chắc chắn

Phủ khăn lên toàn bộ máy giặt và bọc trong màng PE để bảo vệ máy không bị trầy xước trong quá trình vận chuyển. Bọc máy giặt ít nhất ba lần bằng màng bọc PE. Việc này rất quan trọng trong cách vận chuyển máy giặt để giữ cho máy giặt của các bạn không bị trầy, móp, hư hỏng.

Cố định lồng giặt của máy giặt

Điều này thực sự cần thiết nhưng cũng khá đơn giản để thực hiện. Khi bạn mua máy giặt, thông thường người bán sẽ cung cấp cho bạn một bộ định vị lồng với bốn vít định vị để giữ lồng ở đúng vị trí.

Tháo các lớp phủ cao su ở phía sau máy giặt và sử dụng các vít này để vặn lần lượt vào lồng. Mục đích là gia cố lồng và khung máy giặt để tránh hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

Di chuyển máy giặt lên xe để vận chuyển

Đây là khâu khó nhất trong quá trình cách vận chuyển máy giặt vì máy giặt khá nặng và cần nhiều người cùng hỗ trợ. Cần cẩn thận trong quá trình vận chuyển để tránh trường hợp nắp máy giặt bị bung ra.

Khi xếp máy lên xe tải, đặt máy theo phương thẳng đứng; Nếu bạn để máy nằm ngang thì sau này máy giặt sẽ không hoạt động bình thường.

Xe Tải Thành Hưng

Vận chuyển máy giặt đúng cách – Nguồn ảnh: Internet

Lắp đặt lại máy lạnh sau khi vận chuyển

Sau khi vận chuyển thành công máy giặt đến nơi mới theo hướng dẫn, bạn thực hiện các quy trình ngược lại để lắp đặt vào vị trí mới.

 • Xác định vị trí và hướng tốt nhất để dẫn nước vào và nước ra.
 • Tháo màng bọc và lấy ống dẫn nước; thông ống dẫn nước. Lắp ráp lại sao cho đúng vị trí theo cách vận chuyển máy giặt đã nêu ở trên
 • Lắp ống bốn trụ vào ống nguồn nước và dùng bốn vít quay đều và vặn chặt bốn vít xung quanh cho đến khi ống nguồn nằm giữa bốn vít
 • Dùng tay siết chặt vít nhựa theo chiều kim đồng hồ
 • Thử mở van nước để kiểm tra xem có nước rỉ ra không. Nếu không có rò rỉ nước, quá trình cài đặt đã thành công.

Các phương pháp được mô tả ở trên là cách vận chuyển máy giặt. Nếu bạn không muốn tự mình thực hiện những công việc này thì có thể sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói của Xe tải Thành Hưng. Công ty của chúng tôi luôn có sẵn một đội vận chuyển lành nghề để đảm bảo việc bảo vệ tài sản và vật có giá trị của bạn.

By Nguyễn Thành Hưng -
Rate this post

Thông tin khác

Tin Tức