• Phone/Zalo: 0888 889968
  • xetaithanhhung.vn@gmail.com
  • Địa chỉ: 72 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TPHCM
  • Bãi Xe: 18 QL1A, Tân Thới An, Quận 12, TPHCM

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
0888 889968

10 cách làm chuông gió ngay tại nhà đơn giản, độc đáo

Chuông gió là vật dụng dùng để trang trí trước cửa nhà, cửa sổ hoặc căn phòng để gây ấn tượng. Không chỉ thế, mỗi khi có gió lùa qua, chiếc chuông gió sẽ va chạm vào nhau. Tạo ra tiếng leng keng, gợi nhớ đến những kỉ niệm của tuổi thơ. Bạn có biết từ những vật liệu tái chế, có thể làm thành chiếc chuông gió không? Nếu chưa biết, hãy cùng Xe Tải Thành Hưng tham khảo qua 10 cách làm chuông gió ngay dưới bài viết này nhé!

Vỏ sò làm chuông gió

Bạn có thể sử dụng vỏ sò, vỏ ốc sau mỗi chuyến chơi biển để làm ra chiếc chuông gió. Hãy chú ý đến nhặt các chiếc vỏ sò đã có lỗ sẵn, để bạn đỡ công đoạn đục lỗ. Dùng cọng dây cước dài hoặc sơi đay để xâu chuỗi chúng lại với nhau. Và kiếm cành cây khô để làm đài chuông. Thế là hoàn tất chuông gió với vẻ tự nhiên và mộc mạc

Dùng vỏ sò để làm chuông gió

Làm chuông gió từ vỏ sò

Sử dụng vỏ lon

Tận dụng những lon bằng thiết như lon sữa, để tạo một chiếc chuông gió. Sau đó, lấy sơn loại chống gỉ tô màu lên cho những chiếc lon thiết, nhằm tăng sự nổi bật của chuông gió. Dùng nó treo lên những cây ăn quả lâu năm, hoặc cửa sổ phòng ngủ để có tiếng động vui tai.

Thủy tinh

Có những mẫu thủy tinh ở biển đã được sóng mãi nhẵn, nó trôi dạt vào bờ cát. Nếu bạn có đủ sự kiên nhẫn, khoảng chục mảnh thủy tinh thì dùng nó để làm chuông gió. Hãy lấy dây thép mảnh, để buộc ngang những mảnh thủy tinh rồi treo lên. Để ai đến chơi nhà cũng có thể chiêm ngưỡng chiếc chuông gió độc lạ này.

Muỗng/ Thìa sắt

Chuẩn bị một chiếc ấm nước bằng nhôm, đục lỗ ngay bên dưới đáy để buộc các dây chuông vào. Ở nhà có bao nhiêu thìa cũ, gom lại để hoàn thành chiếc chuông gió. Chiếc chuông gió khổng lồ và kì quặc này, bạn có thể treo ngoài vường hoặc ban công trông cũng rất hay.

Tận dụng thìa cũ

Sử dụng thìa, muỗng cũ để làm chuông gió

Nắp chai kim loại

Sưu tập một bộ nắp chai nước ngọt, bia đủ màu sắc. Và “hô biến” thành chiếc chuông gió nhanh chóng, trong vài nốt nhạc. Bạn chỉ cần lấy dùi sắt để đục lỗ nắp chai, tiếp đó luồn dây cước qua chỗ đã dục. Và kiếm các mảnh gỗ hay cành cây nào đó, để làm đài chuông.

Nắp lon kim loại

giống như cắp chai kim loại, sử dụng các nắp lon sữa bò, hộp pate hay thịt nguội để làm chuông gió. Dùng dây thép mảnh và móc chúng lại cùng nhau, rồi treo lên trên cây, vậy là hoàn thành nhé!

Hạt nhựa

Sử dụng chai nước ngọt cũ để làm đài chuông. Và xâu một chuỗi hạt bằng nhựa và dùng kẹp giấy để treo lên. Nếu chỉ vậy thì chuông gió chưa tạo ra được âm thanh. Bạn cần gắn thêm các loại vòng bằng nhôm hoặc sắt (cắt từ lon đồ hộp được vứt đi).

Mảnh gỗ vụn

Nếu bạn là người không muốn bị phiền bởi âm thanh rộn ràng. Thì chiếc chuông gió bè trầm bằng gỗ vụn này rất hợp với bạn. Nó đơn giản, mộc mạc và tinh tế cho không gian nhà của bạn. Nhặt những cành cây khô hoặc gỗ vụn đã được bỏ đi. Bạn dùng sơi dây thường cột từng mảnh lại với nhau. Nhỡ là phải xoay ngang dọc những mẫu gỗ, theo hướng lộn xộn nhìn cho vui mắt.

Chuông gió bằng gỗ vụn

Sử dụng cành cây khô hay mẩu gỗ vụn

Chìa khóa

Bạn dùng những chiếc chìa khóa cũ, nhuộm thêm màu cho chúng hoặc khỏi nhuộm để tạo thành chuông gió. Nếu bạn yêu thích vẻ tự nhiên, mộc mạc thì giữ nguyên lớp rỉ sắt của chìa khóa cũ. Treo dây ít hay nhiều tùy bạn, mỗi dậy bạn có thể treo mấy chìa khóa liên tiếp để tạo ra âm thanh cho chuông gió.

Dụng cụ trong nhà bếp

Có thể treo chuông gió trong không gian bếp. Nó có thể được treo bên bàn ăn như một chiếc đèn chụp. Dùng một chiếc rổ bằng nhôm và lấy chiếc dao nĩ, chén đĩa sắt,… để treo lên.

Với những cách làm chuông gió được Xe Tải Thành Hưng chia sẻ bên trên sẽ giúp bạn tự tay tạo ra chiếc chuông gió độc đáo, vô cùng ấn tượng. Hy vọng, những thông tin trên sẽ hữu ích cho độc giả, nếu bạn có thêm mẹo gì để làm nên sản phẩm handmade này hãy chia sẻ đến chúng tôi nhé!

>>Xem thêm: Top 10 loại hoa để bàn làm việc có ý nghĩa về phong thủy

By Nguyễn Thành Hưng -
5/5 - (1 bình chọn)

Thông tin khác

Tin Tức