• Phone/Zalo: 0888 889968
  • xetaithanhhung.vn@gmail.com
  • Địa chỉ: 72 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TPHCM
  • Bãi Xe: 18 QL1A, Tân Thới An, Quận 12, TPHCM

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
0888 889968

Xem ngay cách làm hộp giấy bằng bìa carton đơn giản tại nhà

Hộp giấy là một vật dụng thiết thực trong cuộc sống ngày nay. Nó có thể giúp bạn lưu trữ các đồ vật hoặc được dùng để đừng quà tặng,… Và chỉ với nguyên liệu đơn giản là bìa carton, keo dán giấy,… bạn có thể làm ra được chiếc hộp giấy vô cùng tiện lợi và độc đáo ngay tại nhà. Trong bài viết dưới đây, Xe Tải Thanh Hưng sẽ hướng dẫn bạn cách làm hộp giấy bằng bìa carton tại nhà cực kỳ đơn giản.

Chi tiết cách làm hộp giấy bằng bìa carton

Để có được một hộp giấy carton phù hợp với ý muốn của mình một cách nhanh chóng tại nhà chỉ với các bước sau:

Bước 1: Lựa chọn bìa carton phù hợp

Lựa chọn bìa carton phù hợp. Đầu tiên, bạn cần chọn lộc các loại bìa carton mà nhà mình có. Có các loại bìa carton như: 3 lớp, 5 lớp và chúng có độ cao và sóng khác nhau. Để có thể làm hộp giấy một cách đơn giản và dễ dàng bạn nên tìm kiếm một tấm bìa carton lớn, hoặc dùng những thùng carton có sẵn trong nhà nhưng cùng loại.

Bước 2: Đo kích thước trước khi làm thùng giấy

Sau khi đã có được tâm bìa carton như mong muốn. Bạn cần phải đo kích thước của sản phẩm bao gồm chiều cao, chiều dài và bề ngang. Bạn nên đo thật kỹ chiều dài của chiếc thùng, bạn đo tính từ điểm đầu đến điểm cuối (không nên đo theo đường cong). Đo bề ngang cũng như chiều cao của tấm bìa để tính được kích thước của hộp. Như vậy có thể giúp bạn có một kích thước chiều dài, rộng, và độ cao của thùng như mong muốn.

Tiến hành đo kích thước của thùng giấy

Tiến hành đo kích thước của thùng giấy

Bạn đo từ vị trí mép miếng bìa của mình vào phía trong với kích thước sẽ bằng với chiều cao của sản phẩm. Sau đó để làm đấy của chiếc hộp, bạn vẽ một hình chữ nhật có chiều dài và rộng tương ứng với chiều dài và bề ngang của sản phẩm. Như vậy là bạn đã có được phần đáy của chiếc thùng. Từ phần đáy bạn vẽ 4 hình chữ nhật tương ứng với 4 cạnh của thùng. Lưu ý vẽ thêm một đường để bao quanh toàn hình. Với đường bao quanh này cần cách hình chữ nhật từ 1 tới 2cm để bạn sau đó gắn chúng lại với nhau. Hoặc bạn có thể vẽ một hộp đựng sản phẩm tương tự hình bên dưới.

Bước 3: Cắt và dán những phần cạnh để tạo hình

Bạn tạo hình sản phẩm bằng cách cắt và dán phần cạnh lại với nhau. Sau khi đã tạo ra được khuôn hình của hộp, bạn cắt theo đường bo viền. Tại các vị trí góc vuông bạn xẻ một đường chéo để có thể ghép các mặt lại với nhau để không bị hở. Tiếp theo đó bạn bôi keo vào phần bo viền và dán chúng lại với nhau. Như vậy là bạn đã có được một chiếc hộp với kích cỡ mong muốn.

Bước 4: Kiểm tra lại những mặt của hộp mới

Để đảm bảo rằng chiếc hộp carton của bạn không bị bông ra khi gói hàng, bạn nên kiểm tra lại các mối nối. Bạn cũng có thể dùng bấm ghim hoặc keo dán để cố định lại các mặt của hộp giấy carton với nhau. Cách làm này sẽ làm cho hộp giấy carton trở nên chắc chắn hơn. Ngoài ra, sau khi đã đóng gói sản phẩm, bạn có thể lấy băng keo quấn lại các mặt của hộp.

Lưu ý khi làm thùng carton

Lưu ý khi làm thùng carton

Những lưu ý về cách làm hộp carton tại nhà

Mặc dù bạn hoàn toàn có thể tự làm hộp giấy carton tại nhà nhưng sẽ có một số những hạn chế và lưu ý bạn cần nhớ. Làm hộp giấy carton hiệu quả nhất là khi kích cỡ hộp bạn cần nhỏ hơn so với kích thước hộp đã có sẵn. Hoặc với trường hợp bạn có tấm bìa carton lớn hơn, có thể tạo ra được chiếc hộp lớn hơn. Tuy nhiên, độ chắc chắn của chiếc thùng mới sẽ không được đảm bảo. Bạn chỉ nên sử dụng hộp tự chế trong các trường hợp bất đắc dĩ và giá trị hàng hóa không cao để tránh các hư hại.

Bạn cần gia cố chắc chắn hơn cho các mối nối khi bạn ghép những tấm carton lại với nhau. Vá lại các góc của hộp carton vì rất dễ bị hở, bạn cũng nên kiểm tra và dán lại kỹ. Nếu như bạn đang tận dụng thùng carton cũ, có thể sẽ gặp những khó khăn trong việc tạo hình. Vì các vết gấp đã có sẵn của thùng cũ sẽ không được duỗi thẳng, rất dễ bị lệch hoặc làm méo thùng. Khung của hộp carton xô lệch sẽ không đảm bảo sự an toàn cho sản phẩm.

Bạn thấy cách làm hộp giấy tại nhà rất đơn giản và nhanh chóng đúng không nào? Tuy nhiên, nếu có thể bạn nên mua hộp giấy tại cửa hàng để tiết kiệm thời gian và công sức. Bạn đang có nhu cầu mua thùng carton thì hãy liên hệ Xe Tải Thanh Hưng ngay nhé!

>> Xem thêm: Mua Bán thùng carton chuyển nhà tại quận 2 TPHCM giá rẻ.

By Nguyễn Thành Hưng -
5/5 - (2 bình chọn)

Thông tin khác

Tin Tức