• Phone/Zalo: 0901334979
  • chuyennhathanhhungvietnam@gmail.com
  • Địa chỉ: 72 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TPHCM
  • Bãi Xe: 18 QL1A, Tân Thới An, Quận 12, TPHCM

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
1800.0077

[Giải đáp] Các biểu tượng ký hiệu trên thùng carton

Mọi người có thể thấy, trên mỗi chiếc thùng giấy chứa hàng hóa, sản phẩm đều được in ấn các biểu tượng như: hình vuông, mũi tên, tam giác,… Tất cả các biểu tượng này đều có ý nghĩa riêng, được rất ít người biết đến. Vậy những ký hiệu trên thùng carton có nghiã gì? Cùng Xe Tải Thành Hưng tìm hiểu dưới bài viết này nhé!

Ký hiệu trên thùng carton là gì?

Ngày nay, với nhu cầu sử dụng nhiều thùng giấy carton, để đóng gói hàng hóa, sản phẩm ngày càng phổ biến. Nhưng, có nhiều hàng hóa mang đặc trưng riêng, và nó được đóng gói bằng những thùng carton in sẵn các ký hiệu hàng hóa. Đây là ký hiệu, biểu tượng mang tính đặc thù riêng mà không phải ai cũng biết.

Những biểu tượng hay ký hiệu có trên thùng carton chính là thông tin chuyên dùng, nhằm hướng dẫn về cách sử dụng, bảo quản và vận chuyển thùng hàng. Vì vậy, trước khi bạn mua thùng giấy carton về, thì nên xem và kiểm tra kỹ loại thùng có phù hợp với sản phẩm và nhu cầu sử dụng của mình không.

Bạn có thể gặp rủi ro nếu như sử dụng mà không hiểu hết ý nghĩa của các ký hiệu trên thùng carton. Chính vì thế, nếu bạn thường xuyên sử dụng thùng carton hoặc có nhu cầu sử dụng để chuyển gửi hàng thì cần hiểu hết các ký hiệu có trên thùng carton.

thông tin chuyên dùng, để hướng dẫn về cách sử dụng

Ký hiệu có trên thùng carton chính là thông tin chuyên dùng

Bên cạnh các ký hiệu còn có một số thông tin trên thùng carton bao gồm:

  • Nguồn gốc xuất xứ hộp carton
  • Trọng lượng chứa hàng
  • Kích thước của thùng carton
  • Số nhận dạng
  • Các đặc điểm nhận dạng (dấu hiệu nhận biết)
  • Tổng số lượng hàng…

Vì sao cần hiểu ý nghĩa của các ký hiệu trên thùng carton?

Thùng carton ngày càng được sử dụng phổ biến, với sự thuận lợi và thân thiện với môi trường nên được rất nhiều công ty, của hàng dùng nó để đóng gói sản phẩm, hàng hóa vận chuyển. Mục đích chính là bảo quản tốt các sản phẩm và làm giảm được tỷ lệ hư hại. Hầu hết, các mặt hàng đều dùng để đóng gói.

Với một số các loại hàng hóa có kích thước nhỏ gọn, thì bạn nên sử dụng loại hộp nhỏ carton 3 lớp. Với các mặt hàng lớn hơn thì dùng thùng carton 5 lớp hoặc 7 lớp, 9 lớp. Tùy theo yêu cầu của hàng hóa, mà chúng ta lựa chọn thùng carton phù hợp.

Những biểu tượng, ký hiệu trên thùng giấy carton nó sẽ tương ứng với một số khâu quan trọng như: Bốc xếp hàng hóa, lấy hàng, vận chuyển. Cần phải biết rõ các loại ký hiệu này thì việc sử dụng thùng carton dễ dàng hơn, cũng không còn gì phải lo ngại.

Các biểu tượng, ký hiệu in trên thùng carton phổ biến hiện nay

Dưới đây là loạt ký hiệu và biểu tượng in trên thùng carton mà bạn cần biết:

Hàng hóa, sản phẩm dễ vỡ

Ký hiệu hình chiếc ly có vết nứt vỡ bên dưới đây với hàm ý là muốn báo cho mọi người biết đây là loại hàng hóa, sản phẩm dễ bị vỡ, cần vận chuyển và xếp dỡ cẩn thận, nhẹ nhàng tránh hư hại.

Hàng hóa dễ vỡ cần cẩn thận

Ký hiệu ly vỡ

Biểu tượng hai mũi tên hướng lên

Biểu tượng này với 2 mũi tên đang hướng lên và có thêm một gạch dưới chân. Thông thường, các thùng carton đều có biểu tượng này. Với ý nghĩa là thông báo mọi người cần biết cách nâng đỡ thùng carton, đặt và xếp thùng hàng nằm để đảm bảo hàng hóa bên trong không bị xê dịch và an toàn.

đặt và xếp thùng hàng nằm ngang

Cần biết cách nâng đỡ thùng carton

Hình chiếc dù

Đối với ký hiệu hình chiếc dù có vài giọt nước ở phía trên có hàm ý muốn báo với mọi người là sản phẩm không được để bị ẩm ướt, ngấm nước. Vì vậy khi vận chuyển hàng hóa cần phải che chắn cẩn thận, tránh bị dính nước.

sản phẩm không được để bị ẩm ướt

Hình chiếc dù có vài giọt nước

Điện thoại bàn

Với hình ảnh chiếc điện thoại, thì đây là biểu tượng về thông tin liên lạc dành cho khách hàng, người vận chuyển hoặc người xếp dỡ,… những người có liên quan đến kiện hàng này, để giúp việc gọi điện dễ dàng hơn khi có vấn đề với hàng hóa hoặc thùng hàng.

giúp việc gọi điện dễ dàng hơn

Biểu tượng về thông tin liên lạc

Hình tam giác ngược có dấu than

Với biểu tượng này, chắc hẳn bạn đã nhìn quá quen và hầu như thường xuyên gặp nó ở nhiều trường hợp khác. Mọi người thường thấy nó đều biết rằng đây là dấu hiệu cảnh báo. Đối với thùng carton, thì nó nghĩa là hãy cẩn thận với kiện hàng, nó là mặt hàng dễ cháy, gây dị ứng hoặc nổ, …

hãy cẩn thận với kiện hàng

Dấu hiệu cảnh báo

Hình Mobius

Biểu tượng hình Mobius có ý nghĩa là loại thùng có thể được tái sử dụng và tái chế lại. Chính vì thế, mọi người cần sử dụng cận thận để có thể tiếp tục dùng cho những lần sau.

Tái chế

Loại thùng có thể được tái sử dụng

Mặt trời

Nhìn hình chắc chúng ta cũng có thể đoán và hiểu được đây là loại hàng hóa khi vận chuyển không được phép tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Cần phải che hàng hoặc để vào chỗ kín hơn.

Cần phải che hàng để chỗ kín hơn

Không được phép tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời

Một đoạn dây xích

Đây là ký hiệu mà bạn có sử dụng móc thì cần phải móc chính xác vào vị trí có dây xích. Vì đó là nơi báo hiệu để bạn có thể treo buộc hàng hóa.

báo hiệu để bạn có thể treo buộc hàng hóa

Ký hiệu hàng hóa treo buộc chỗ này

Ký hiệu không được xếp chồng chất hàng hóa

Đối với loại hình một thùng hàng ở bên dưới và thùng ở trên có dấu “X” thì ký hiệu có trên thùng carton này báo cho bạn biết kiện hàng này không được phép xếp chồng lên nhau hoặc nó bị loại hàng khác đè lên.

Chỗ để xé hàng hóa

Biểu tượng dưới đây chính là vị trí để bạn xé thùng hàng đúng chỗ, tránh việc xé sai làm hư hại đến thùng carton.

Qua bài viết trên, Xe Tải Thành Hưng vừa cung cấp và giải đáp các ký hiệu trên thùng carton gửi đến bạn. Hy vọng, với nội dung được chia sẻ ở bài viết này, sẽ mang đến cho bạn thêm những thông tin thật bổ ích

>>Xem thêm: [Giải đáp] Thời gian ship cod từ Hà nội vào TP.HCM mất bao lâu

By Nguyễn Thành Hưng -
5/5 - (5 votes)

Thông tin khác

Tin Tức