• Phone/Zalo: 0888 889968
  • xetaithanhhung.vn@gmail.com
  • Địa chỉ: 72 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TPHCM
  • Bãi Xe: 18 QL1A, Tân Thới An, Quận 12, TPHCM

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
0888 889968

Mẹo hỗ trợ cho việc dọn dẹp phòng trọ sạch sẽ dành cho sinh viên

Khi bạn đang là sinh viên, nhân viên văn phòng đang còn chật vật với đồ đạc lộn xộn mà không có thời gian để dọn dẹp gọn gàng. Chính vì vậy, việc dọn dẹp phòng trọ lúc nào cũng trở nên khó khăn với họ. Bài viết dưới đây của Xe Tải Thành Hưng gửi đến cho bạn 7 gợi ý cho bạn về việc tối ưu trong việc dọn dẹp phòng trọ theo cách đơn giản và gọn gàng nhất. Với các cách dọn dẹp dưới đây bạn sẽ biến phòng của bạn thật sự gọn gàng nhất!

Sử dụng các sản phẩm tẩy rửa đa năng

Bạn đang rất băn khoăn không biết nên sử dụng những sản phẩm nào để dọn dẹp phòng trọ của mình. Khi bạn phải đi học đại học và đang bân khuân cần mua nữa gì để hỗ trợ trong việc dọn dẹp chúng. Cho dù bạn đang ở ký túc xã hay phòng trọ của mình. Thì việc ưu tiên sử dụng các sản phẩm tiện lợi dể giúp bạn dọn dẹp như ở nhà của mình. Điều này sẽ mang đến cho bạn việc dọn dẹp phòng dễ dàng hơn.

Trước tiên, các món đồ dùng để dọn dẹp phòng trọ hay ưu tiên các sản phẩm tẩy rửa đa năng. Mặc dù phòng trọ nhỏ hay to việc này sẽ dọn dẹp nhanh hơn, dễ dàng hơn. Chính vi vậy ưu tiên mua những sản phẩm được sản xuất để tối đa công dụng của chúng là một điều tiện lợi khi dọn dẹp phòng trọ.

Khăn lau khử trùng – dọn dẹp phòng trọ

Khi ở ký túc xá, hoặc những phòng trọ không được cao cấp dễ có thể gây ẩm mốc hoặc có khả năng chứa rất nhiều vi khuẩn. Trên thực tế, các nghiên cứu cho rằng sinh viên ở chung ký túc xá có nhiều khả năng cao bị dễ bị nhiểm các loại bệnh. Cách duy nhất để tránh được sự sản sinh và lây lân vi khuẩn khi dọn dẹp phòng trọ đó là luôn luôn giữ vệ sinh và lau dọn thường xuyên. Khi sử dụng khau lau để khử trùng thì đây là cách dễ nhất, tiện lợi nhất mà bất cứ bạn nào cũng có thể làm.

Chuẩn bị vật dụng để dọn dẹp phòng trọ

Chuẩn bị vật dụng để dọn dẹp phòng trọ

Bạn cũng đừng quên rằng, rất nhiều vi khuẩn và vius rất dễ xâm nhập vào môi trường sống của chúng ta. Vì thế, cũng vì lẽ đó cũng phải thường xuyên lau chùi, dọn dẹp nhà cửa, và phải khử trùng để đảm bảo được an toàn cho sức khỏe của bạn.

Đặc biệt, nên nhớ phải khử trùng các khu vực thường xuyên tiếp xúc và sử dụng nhiều như nắm tay cửa, bồn cầu sàn nhà,.. và các thiết bị điện tử thường xuyên phục vụ cho việc học như máy tính, điện thoại, máy tính bảng,…

Thử sử dụng viên giặt quần áo

Khi sử dụng việc giặt quần áo thay cho việc giặt bằng bột giặt bình thường thì nó hỗ trợ cho việc bạn khỏi cần phải canh định lượng của bột giặt như ở nhà. Vì bạn sẽ không được bố mẹ giặt đồ dùm nữa vì vậy khi sử dụng viên giặt đồ sẽ giúp cho việc giặt đồ trở nên sạch sẽ hơn. Vì viên giặt này đã định lượng trước rồi nên sẽ rất tiện khi sử dụng chúng nhé.

Nước rửa chén bát hỗ trợ dọn dẹp trọ

Các bạn tân sinh viên hoặc là sinh viên vừa lên đại học phải chắc chắn sắm sửa trước những vật dụng dùng để rửa chén bán vừa được sắm về, hoặc thậm chí dùng để chà rửa những nồi, thao khi mà chủ trước để lại cho bạn. Khi chuẩn bị trước thì bạn dễ dàng sắm sửa đầy đủ để phục vụ việc dọn dẹp nhà trọ.

Nước rửa chén bát để dọn phòng trọ

Nước rửa chén bát để dọn dẹp phòng trọ

Giấy vệ sinh

Đây là một vật dụng cần phải sắm sửa khi chuẩn bị là tân sinh viên. Vì khi thuê phòng trọ và tiến hành dọn dẹp trọ thì sẽ không có sẵn giấy vệ sinh. Vì vậy bạn phải sắm sửa chúng trước nhé.

Sử dụng giấy đa năng để vệ sinh không gian bếp

Giấy vệ sinh và giấy để lau không gian bếp là 2 loại giấy khác nhau hoàn toàn. Khi sử dụng giấy này để lau không gian bếp nó sẽ không gây nhầy nhụa và xài một lần xong có thể vứt đi luôn mà không cần phải tái sử dụng. Và sử dụng chúng để làm giấy thắm đầu trong nấu ăn, và có thể để lót dĩa, cơm để mất công rửa bát.

Ngoài ra còn một mẹo nữa là bạn nên sắp những loại khăn dùng để lau mặt, rồi sau đó tận dụng chúng để tái sử dụng thêm 1 lần nữa rồi mới tiến hành vứt đi. Thật là tiện lợi đúng không!

Bạn nên lên lịch dọn dẹp phòng của mình theo ngày hoặc tuần. Mặc dù điều này là thật sự không cần thiết. Tuy nhiên khi đã lên lịch thì việc này sẽ nhắc nhở bạn trong việc dọn dẹp phòng khi mới chuyển đến và đang ở.

Trên đây là mẹo của Xe Tải Thành Hưng gửi đến cho bạn khi dọn dẹp phòng trọ nên có. Hy vọng các thông tin trên thật sự hữu ích đối với bạn. Ngoài ra chúng tôi còng cách dọn dẹp trọ trong phần sau nhé! Hay theo dõi chúng tôi để có những kiến thức thú vị.

By Nguyễn Thành Hưng -
Rate this post

Thông tin khác

Tin Tức