• Phone/Zalo: 0888 889968
  • xetaithanhhung.vn@gmail.com
  • Địa chỉ: 72 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TPHCM
  • Bãi Xe: 18 QL1A, Tân Thới An, Quận 12, TPHCM

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
0888 889968

[Bật Mí] Cách bảo quản sấu tươi để quanh năm vẫn thơm ngon

Sấu là một loại quả được sử dụng phổ biến trong chế biến các món ăn. Vậy để bảo quản sấu tươi quanh năm phải làm như thế nào? Xe Tải Thành Hưng sẽ bật mí cho bạn cách bảo quản sấu tươi luôn được thơm ngon trong thời gian dài, xem ngay nhé!

Cách bảo quản sấu tươi để quanh năm vẫn thơm ngon

Cách bảo quản sấu tươi

Cách bảo quản sấu tươi

Bảo quản sấu tươi

Sấu tươi khi được mua về, bạn hãy sạch lớp vỏ ngoài của sấu (lưu ý chỉ cạo, không gọt). Vì nếu như bạn gọt không cẩn thận sẽ phạm đến phần thịt bên trong. Sau khi cạo sạch phần vỏ, hãy ngâm sấu vào nước trong khoảng 10 phút. Sau đó mang rửa sạch và để cho đến khi sấu se lại.

Tiếp theo, hãy mang sấu cho vào các túi zip hoặc túi kín khoảng 300gr/túi và mang đi bảo quản trong ngăn đá của tủ lạnh.

Trường hợp bạn chỉ cắt đi phần cuống của sẩu, rửa sạch và sau đó mang đi bảo quản. Sẽ gây ra sự bất tiện cho lần sử dụng sau vì quả sấu khi rã đông, phần vỏ sẽ bị nhủn rất khó cạo. Nếu bạn giữ nguyên vỏ để chế biến món ăn sẽ làm cho món ăn có vị chát.

Do đó, bạn hãy nhớ cạo đi lớp bỏ ngoài của sấu trước khi mang đi bảo quản trong tủ lạnh nhé. Điều này sẽ giúp bạn sử dụng dễ dàng và nhanh chóng hơn cho lần sau đấy.

Xem thêm: [Tìm hiểu] Cách bảo quản socola không bị tan chảy

Bảo quản sấu trong tủ lạnh

Bảo quản sấu tươi trong tủ lạnh

Bảo quản sấu tươi trong tủ lạnh

Với quả sấu xanh, bạn hãy cắt đi phần cuống để chảy hết phần nhựa, cạo đi lớp vỏ ngoài, sau đó mang đi rửa sạch. Tiếp theo mang đi đun sôi cho đến khi chín, tách bỏ phần hạt, lấy thịt sấu và dùng nước luộc cho vào máy xay sinh tố, xay cho thật mịn. Sau khi đã thu được phần hỗn hợp, hãy đổ ra khay làm đá và mang cho vào tủ lạnh.

Đối với những quả sấu chín, sẽ không còn nhựa nên bạn chỉ cần cắt đi cuống, mang rửa sạch để ráo nước, sau đó mang đi bảo quản giống sấu xanh là được.

Cách bảo quản trên sẽ giúp cho sấu có thể sử dụng được trong thời gian dài, vẫn giữ được hương vị thơm ngon như ban đầu.

Bảo quản sấu ngâm đường

Sấu ngâm đường là một cách chế biến giúp bảo quản sấu được lâu hơn. Sấu ngâm đường có thể bảo quản được 3 – 4 tháng trong môi trường nhiệt độ thường. Hãy tránh những nơi có độ ẩm cao và đặc biệt hãy tránh ánh nắng chiếu trực tiếp.

Nếu sấu ngâm đường được bảo quản trong nhiệt độ thấm ở ngăn mát của tủ lạnh, thì thời gian bảo quản có thể lên đến 6 – 8 tháng.

Lưu ý: Khi bảo quản sấu ngâm đường khi sử dụng hãy dùng muỗng sạch thật khô để lấy sấu trong bình ra. Sau khi sử dụng xong thì đậy thật kín nắp bình lại. Tuyệt đối không được để nước rơi vào trong ngâm sấu, vì nó sẽ tạo một lớp váng và làm cho sấu dễ bị hỏng.

Bảo quản sấu ngâm đường

Bảo quản sấu ngâm đường

Cách chọn sấu tươi ngon

Để sấu được bảo quản quanh năm luôn được tươi ngon, bước đầu tiên bạn cần làm đó là chọn những chọn sấu.

  • Bạn hãy lựa thật kĩ từng quả để đảm bảo chất lượng.
  • Chọn những quả sấu có phần vỏ hơi sần, độ già vừa đủ (sấu bánh tẻ), lúc này phần cùi sấu rất dày và giòn, phần hạt của sấu nhỏ.
  • Không nên chọn những quả sấu có phần vỏ thâm, dập. Cũng không nên mua những quả sấu có lớp vỏ quá bòng, vì chúng còn quá non sẽ dễ bị úng.
  • Không nên chọn những quả sấu quá già vì phần thịt sẽ ít và kém giòn.

Trên đây là cách bảo quản sấu tươi luôn được thơm ngon khi bạn để quanh năm mà Xe Tải Thành Hưng muốn gửi đến bạn. Hy vọng qua những thông tin này phần nào đó sẽ giúp bạn và gia đình có thể bảo quản sấu thơm ngon.

Xem thêm: Cách bảo quản cherry đảm bảo tươi ngon như lúc mới mua

By Nguyễn Thành Hưng -
Rate this post

Thông tin khác

Tin Tức