• Phone/Zalo: 0888 889968
  • xetaithanhhung.vn@gmail.com
  • Địa chỉ: 72 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TPHCM
  • Bãi Xe: 18 QL1A, Tân Thới An, Quận 12, TPHCM

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
0888 889968

[Bật mí] 15 ý tưởng làm đồ handmade từ bìa carton đơn giản tại nhà

Đừng vội vứt bỏ những chiếc thùng carton cũ. Bạn có thể tái sử dụng chúng để làm đồ handmade từ bìa carton. Vừa trông đẹp mắt và vừa trang trí cho ngôi nhà và giúp bảo vệ môi trường. Nếu bạn chưa tin, hãy cùng Xe Tải Thành Hưng tìm hiểu ngay dưới đây.

Để bắt đầu làm đồ handmade bằng bìa carton, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu và dụng cụ sau: thùng carton, bìa carton cũ, kéo, keo dán, màu nước, dao cắt giấy, súng bắn keo…

Làm tủ kéo handmade bằng bìa carton

Để làm tủ kéo từ thùng giấy, trước hết bạn cần xác định kích thước của tủ. Có thể vẽ bản vẽ và ghi chú kích thước cụ thể để dễ thực hiện hơn.

Tiếp theo, cắt thùng giấy thành những miếng có kích thước theo bản vẽ. Dùng keo để dán các tấm giấy lại với nhau để tạo hình dáng của tủ. Sau đó, bạn có thể sử dụng giấy màu hoặc giấy in họa tiết để trang trí lên các tấm giấy. Sử dụng thanh nhựa dẻo để dán vào các cạnh của tủ để làm cho nó chắc chắn hơn.

Để tái sử dụng thùng giấy cho phần hộc tủ kéo, sử dụng các tấm bìa cứng để tạo hộc tủ. Giống như phần tủ, bạn cắt giấy thành các miếng có kích thước giống hộc tủ trong bản vẽ. Sau đó dùng keo để dán lại với nhau. Bạn có thể dán thanh nhựa làm tay nắm cho hộc tủ. Đây cũng là một trong những ý tưởng sáng tạo với bìa carton đơn giản và hữu ích, mà chúng tôi muốn gửi đến bạn.

Tái chế bìa carton làm bằng tủ đựng đồ

Cách làm tủ đựng đồ bằng bìa carton

Giá đỡ điện thoại

Mua một chiếc kẹp điện thoại hoặc giá đỡ Ipad khá tốn kém. Tuy nhiên, nếu bạn sẵn sàng tìm kiếm và sáng tạo với bìa cát tông cũ. Bạn có thể biến chúng thành một giá đỡ điện thoại tiện ích.

Cách làm vật dụng bằng giấy carton rất đơn giản. Bạn chỉ cần cắt thùng giấy thành 2 miếng, một miếng để ngang và một miếng dọc. Gấp mép hai miếng giấy đã cắt rồi dán lại với nhau là được.

Tủ đựng đồ

Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng chiếc thùng carton có thể được tái chế thành tủ đựng đồ. Để làm được kệ đồ, bạn nên chọn những thùng carton có tiêu chuẩn kỹ thuật carton để đảm bảo độ chắc chắn khi sử dụng.

Sau đó, bạn cắt chúng sao cho cùng một kiểu, cùng một kích thước và dán các lớp với nhau để tạo thành một chiếc tủ chắc chắn. Tủ có thể được sử dụng thay cho bàn nhỏ đặt ở đầu giường hoặc dùng để đựng sách.

Nếu bạn tỉ mỉ và khéo tay hơn, bạn có thể cắt thùng carton thành nhiều kiểu với nhiều hình dáng khác nhau để chúng trông độc đáo hơn.

Kệ sách

Tương tự như tủ đựng đồ, bạn cũng có thể cắt thùng carton thành các miếng có hình và kích thước bằng nhau. Tiếp đó, gắn chúng lại với nhau để tạo thành một chiếc giá sách. Giá sách này có thể đặt ở bất kỳ đâu trong ngôi nhà của bạn, từ phòng ngủ đến bàn làm việc.

Khay đựng giấy tờ

Việc sử dụng khay đựng giấy tờ sẽ giúp bạn quản lý giấy tờ một cách hiệu quả. Không còn tình trạng lộn xộn hay lạc mất khi tìm kiếm giấy tờ nữa. Bạn có thể làm khay đựng giấy tờ bằng cách đơn giản từ các tấm bìa cứng.

Đầu tiên, bạn gấp bìa carton hoặc thùng giấy thành từng hộc tủ. Xếp chồng các hộc lại với nhau sau đó dùng keo để cố định chúng. Tiếp theo, cắt các thùng giấy thành từng miếng có kích thước phù hợp với hộc tủ và dán chúng vào bên trong hộc tủ để đựng giấy tờ.

quản lý giấy tờ tốt hơn

Khay đựng giấy tờ

Làm đồ dùng bằng bìa carton – Khay đựng điện thoại

Bàn làm việc của bạn thường xuyên bị lộn xộn với các vật dụng như điện thoại, bút, sổ sách… Vậy tại sao không thử sử dụng các thùng carton để biến chúng thành những khay để điện thoại tiện lợi.

Cách tái sử dụng thùng giấy để làm khay đỡ điện thoại rất đơn giản. Bạn dán nhiều lớp thùng giấy lại với nhau. Sau đó, đo kích thước điện thoại và vẽ trên bề mặt thùng giấy rồi cắt một lỗ bên trong theo kích thước đã đo được. Bạn có thể cắt nhiều lỗ trên cùng một khay làm từ thùng giấy để đựng các vật dụng khác nhau.

Làm đèn handmade từ thùng giấy

Bạn có thể tạo ra những chiếc đèn mỹ thuật độc đáo bằng cách tái sử dụng các thùng carton đã qua sử dụng. Tự do tạo hình cho chiếc đèn của mình theo ý tưởng sáng tạo của riêng bạn. Các tấm giấy có thể được cắt thành nhiều hình khác nhau rồi ghép lại để tạo thành một chiếc đèn treo hoặc đèn bàn.

Tùy thuộc vào sức sáng tạo từ bìa carton của bạn, bạn có thể tái sử dụng thùng giấy để làm nhiều kiểu đèn khác nhau. Bạn chỉ cần cắt thùng giấy thành từng miếng nhỏ và ghép

Làm đồ chơi từ bìa carton

Có thể sử dụng thùng carton làm đồ chơi cho trẻ em. Thay vì mua các sản phẩm trên thị trường, vừa giúp tiết kiệm chi phí lại an toàn cho trẻ. Thùng carton không gây hại cho sức khỏe, và rất dễ dàng để tái sử dụng.

Bạn có thể tự tay làm những món đồ chơi yêu thích, cho con mình mà không tốn bất kỳ chi phí nào. Hơn nữa, việc cùng bé làm đồ chơi còn kích thích sự sáng tạo. Và tăng cường sự gắn kết giữa bố mẹ và con.

Một ý tưởng đơn giản để làm đồ chơi bằng giấy bìa là tạo thành một ngôi nhà. Bằng cách gấp thùng carton vào hình dạng của một ngôi nhà, sau đó cắt và sắp xếp từng miếng giấy cho thành hình dáng của ngôi nhà. Nếu muốn, bạn có thể sử dụng keo nền để cố định các phần mái nhà, cửa, và sử dụng giấy có hoa văn để trang trí lên sản phẩm.

làm đồ chơi từ bìa carton

Làm đồ chơi bằng giấy bìa

Kệ để giày dép trong nhà

Hầu hết các thùng carton được thiết kế theo kích thước nhỏ. Tuy nhiên, chúng vẫn có thể được sử dụng để làm giá dép. Bạn có thể tùy chỉnh kích thước của giá dép. Từ thùng carton để phù hợp với nhu cầu sử dụng. Ngoài ra, bạn cũng có thể dán giấy màu, để làm cho giá dép trở nên độc đáo và thu hút hơn.

Hãy tái chế thùng giấy thành những ô hình tam giác. Sau đó ghép lại để tạo thành kệ để dép handmade độc đáo. Để làm điều này, bạn chỉ cần cắt thùng giấy thành nhiều miếng bìa có kích thước bằng nhau rồi ghép lại thành các ô hình tam giác. Tùy thuộc vào số lượng giày dép, bạn có thể thay đổi số lượng ô tam giác cho phù hợp.

Hộp đựng đồ dùng học tập

Bạn có thể sử dụng thùng carton và lõi giấy vệ sinh để tạo ra khay đựng bút, thước. Và các vật dụng khác trên bàn làm việc hoặc để học tập. Phương pháp này giúp bàn học của bạn trở nên gọn gàng và sạch sẽ hơn mà không tốn quá nhiều thời gian.

Để tạo thành khay đựng bút từ bìa carton, bạn chỉ cần cắt thùng giấy thành những miếng bìa hình chữ nhật. Tiếp đó, ghép chúng lại với nhau thành một lọ đựng bút. Bạn có thể ghép nhiều lọ lại với nhau và cố định bằng keo dán. Cuối cùng, bạn có thể dán giấy màu hoặc giấy có họa tiết xung quanh khay đựng để tạo nên một sản phẩm đẹp mắt và độc đáo.

Túi, giỏ đựng đồ – làm đồ handmade từ bìa carton

Bạn có thể sử dụng thùng carton để tạo ra giỏ đựng đồ. Đựng những vật dụng lặt vặt như kim, chỉ, dây cột tóc… Điều này giúp bạn quản lý tốt những món đồ này, một cách dễ dàng. Mà không cần phải lo lắng về việc thất lạc chúng.

Để tạo ra giỏ đựng đồ từ thùng giấy, bạn có thể cắt thùng giấy thành những bìa carton có kích thước khoảng 5cm. Sau đó, dán các miếng giấy lại với nhau và chừa một mặt trống.

Tiếp theo, bạn cắt vải cùng kích thước với các miếng giấy và dán lên trên bề mặt giấy carton. Dùng kéo hoặc dao để đâm hai lỗ nhỏ hai bên thùng giấy, rồi sử dụng dây da hoặc các vật liệu tương tự để xỏ vào hai lỗ này. Bạn có thể sử dụng ốc vít để cố định phần dây này hoặc đơn giản là cột chúng lại và dùng keo sữa để cố định.

làm đồ handmade từ bìa carton

Làm đồ dùng bằng bìa carton

Hộp lưu trữ vật dụng

Bạn có thể sở hữu những chiếc hộp đựng đồ siêu dễ thương mà không cần quá nhiều thời gian. Chỉ với một vài hộp carton cũ và một số vật dụng thủ công. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần phủ vải lên những chiếc hộp.

Sau khi phủ vải, bạn có thể thêm một cái thắt lưng cũ để làm tay cầm và kết hợp với các dụng cụ như kéo, hồ dán, ghim,… Khi tác phẩm của bạn hoàn thành, không ai biết rằng chúng được làm từ các hộp carton đã qua sử dụng.

Kệ treo chìa khóa

Hãy thử sử dụng bìa carton để làm kệ treo chìa khóa. Đây là một trong những sáng tạo với bìa cát tông độc đáo và đơn giản để tạo ra một sản phẩm mới.

Để thực hiện ý tưởng này, bạn chỉ cần cắt những miếng bìa giấy thành hình chữ nhật có kích thước 5 * 30cm. Sau đó dán ba miếng với nhau để tạo thành một chiếc kệ. Tiếp theo, lấy dây thép cứng, uốn cong nó thành hình móc và dán vào bìa giấy.

Cuối cùng, dán kệ lên tường. Bạn có thể dán nhiều dây thép để tăng số lượng chìa khóa hoặc điện thoại có thể treo được.

Khung ảnh – Làm đồ handmade từ bìa carton

Đây là một ý tưởng tái chế phổ biến và được nhiều người áp dụng. Bạn không cần phải chi tiêu cho việc mua khung ảnh. Với những vật dụng có sẵn trong nhà, bạn có thể tạo ra một khung ảnh tiết kiệm cho mình và gia đình.

Để tạo khung ảnh từ thùng giấy, bạn cần cắt bìa giấy thành hai nửa hình vuông liền kề nhau. Hãy lưu ý để mặt trên của bìa nhỏ hơn mặt dưới. Sau đó, hãy kẻ một ô vuông ở giữa của mặt bìa nhỏ hơn và cắt nó đi.

Tiếp theo, gấp hai phần rìa thừa của phần mặt bìa to vào trong và sử dụng tay để tạo nếp cho hai hình vuông của hai tấm bìa cân bằng với nhau. Gắn móc treo vào mặt sau tấm bìa và dùng keo dán các nếp gấp và phần rìa lại với nhau.

Làm đồ dùng bằng thùng giấy carton

Khung ảnh làm từ giấy carton

Chỗ ở cho vật nuôi

Bằng cách tái chế thùng carton cũ, bạn có thể tạo ra nhiều loại đồ chơi cho trẻ em. Trong đó, ngôi nhà cho thú cưng là một trong những sản phẩm được rất nhiều bé yêu thích.

Ngôi nhà này sẽ mang lại không gian riêng của vật nuôi của bạn. Và bạn còn có thể trang trí thêm những họa tiết vui nhộn như khúc xương, thảm cỏ, bông hoa,… bằng những tấm bìa cứng. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho chú chó của bạn, bạn nên xây dựng ngôi nhà này khi ở trong nhà. Điều này sẽ giúp chú chó nhà của bạn cảm thấy thoải mái và an toàn hơn.

Đó là những thông tin mà Xe Tải Thành Hưng muốn chia sẻ với bạn về cách làm đồ handmade từ bìa carton đơn giản và nhanh chóng. Hãy bắt tay vào thực hiện, để tạo ra những sản phẩm tiện lợi và đẹp mắt từ bìa carton. Chúc bạn thành công!

>>Xem thêm: 9 ý tưởng trang trí phòng trọ kiểu Hàn Quốc đẹp vạn người mê

By Nguyễn Thành Hưng -
1.5/5 - (170 bình chọn)

Thông tin khác

Tin Tức