• Phone/Zalo: 0901334979
 • chuyennhathanhhungvietnam@gmail.com
 • Địa chỉ: 72 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TPHCM
 • Bãi Xe: 18 QL1A, Tân Thới An, Quận 12, TPHCM

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
1800.0077

Kích thước tiêu chuẩn của thùng giấy carton hiện nay

Trên thị trường ngày nay, thùng giấy carton là một công cụ hỗ trợ rất quan trọng trong việc vận chuyển hàng hóa. Tuy nhiên, để có thể lựa chọn được kích thước thùng carton phù hợp để vận chuyển hàng hóa và giúp tiết kiệm chi phí không phải là điều dễ dàng. Bài viết sau đây của Xe Tải Thành Hưng sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin về các loại thùng giấy carton tiêu chuẩn, để bạn có thể đưa ra được sự lựa chọn phù hợp.

Đặc điểm của thùng giấy carton

Đây là loại thùng được cấu tạo từ giấy carton, ở giữa 2 lớp giấy sẽ có một lớp sóng. Các lớp sóng này sẽ được cấu tạo lớn nhỏ khác nhau và được chia theo đặc tính tùy vào mỗi loại thùng.

Cũng như các loại khác, thùng hộp carton được chia ra rất nhiều loại và mỗi loại sẽ có những đặc tính, tiêu chuẩn thùng carton không giống nhau và thường được chia dựa theo các lớp sóng.

Ví dụ như 1 lớp sóng sẽ được cộng thêm 2 lớp giấy và gọi là thung carton 3 lớp, 2 lớp sóng sẽ được cộng thêm 3 lớp giấy và gọi là thùng carton 5 lớp, 3 lớp sóng sẽ được cộng thêm 4 lớp giấy và gọi là thung carton 7 lop…Những loại này thường được gọi với cái tên là hộp carton sóng. Ngoài ra, thì thùng giấy carton còn được chia dựa theo nhiều loại thùng và chất lượng giấy khác nhau. Tùy vào nhu cầu sử dụng cũng như mặt hàng được chứa đựng bên trong mà chúng ta có thể lựa chọn cho mình loại thùng carton khác nhau.

Hiện nay, trong các lĩnh vực kinh doanh và sản xuất hàng hóa, thùng giấy carton được sử dụng khá phổ biến vì nó mang đến nhiều công dụng khác nhau như là:

 • Bảo quản, chứa đựng hàng hóa và hỗ trợ việc vận chuyển thêm nhanh chóng, dễ dàng hơn.
 • Giúp quảng bá thương hiệu cũng như hình ảnh của công ty đó đến với người tiêu dùng thông qua hình ảnh và chữ được in ấn trên thùng carton.
 • Giúp bảo vệ môi trường sống, bởi vì thùng giấy carton có thể tái chế sử dụng cũng như có độ phân hủy cao.
 • Các loại thùng giấy carton cũ có thể được sử dụng để làm các vật dụng trang trí.
 • Sản phẩm cũ có thể được tận dụng để tái chế làm đồ chơi cho trẻ em vô cùng thông minh và tiện lợi.
Ưu điểm của thùng giấy carton

Ưu điểm của thùng giấy carton

Kích thước thùng carton tiêu chuẩn được đo như thế nào?

Thùng carton đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của chúng ta, bởi vì nó là vật dùng được sử dụng chứa đựng hàng hóa rất thuận lợi cho công việc kinh doanh và di chuyển của mọi người.

Nhưng khó khăn lớn nhất của người dùng khi sử dụng thùng giấy carton chính là làm sao để có thể tính toán kỹ lưỡng về kích thước tiêu chuẩn của loại thùng này để có được sản phẩm phù hợp nhất. Đảm bảo cho việc chứa đựng hàng hóa vừa vặn, không tốn quá nhiều diện tích và còn giúp hỗ trợ việc bảo quản cũng như vận chuyển hàng hóa được diễn ra nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Thông thường, mỗi một sản phẩm của thùng carton sẽ luôn được thể hiện bằng một kích thước có tiêu chuẩn khác nhau. Và chúng ta không biết rằng, kích thước được sử dụng trong thiết kế và quy cách thùng carton sản xuất chính là kích thước phủ bì của thùng carton. Hiện nay, có 3 loại kích thước cần thiết mà bạn cần biết đó chính là dài x rộng x cao:

 • Chiều dài: Kích thước của cạnh sẽ dài hơn kích thước của mặt thùng carton
 • Chiều rộng: Kích thước của cạnh ngắn hơn kích thước của mặt thùng carton
 • Chiều cao: Kích thước của cạnh vuông góc với cạnh chiều dài và chiều rộng thùng carton

Sở dĩ chúng ta cần phải tính toán chính xác và chi li kích thước tiêu chuẩn thùng carton để hỗ trợ cho quá trình chứa đựng hàng hóa phù hợp. Nhờ đó, mà trong quá trình vận chuyển hàng hóa sẽ hạn chế sự lung lay cũng như va đập và không ảnh hưởng đến sản phẩm bên trong.

Đó chính là lý do vì sao khi mua và sử dụng thùng carton, bạn nên tính toán kỹ lưỡng kích thước để có được kết quả tối ưu nhất. Hỗ trợ cho việc vận chuyển hàng hóa thuận tiện hơn cho mỗi người.

Kích thước tiêu chuẩn thùng giấy carton

Kích thước tiêu chuẩn thùng giấy carton

Kích thước tiêu chuẩn thùng carton phổ biến hiện nay

Ai trong chúng ta khi mới lần đầu sử dụng thùng giấy carton để chứa hàng hóa đều sẽ rất ngỡ ngàng và phân vân không biết nên chọn loại nào cho phù hợp. Một trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất chính là kích thước tiêu chuẩn của thùng carton phổ biến hiện nay là bao nhiêu. Và có bao nhiêu loại được sử dụng thường xuyên trong quá trình vận chuyển và chứa đựng hàng hóa.

Sau đây là những loại thùng và kích thước của thùng giấy cartonphổ biến được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam như:

Loại thùng cartonKích thước tiêu chuẩn thùng carton
Thùng 5 lớp thái60 x 40 x40
Thùng 5l đài loan45 x 45 x 40
Thùng 3l mới 100%,thái50 x 38 x 38
Thùng 3 lớp mới, giấy thái47 x 36 x36
Thùng 3 lớp mới 90%, giấy thái52 x 35 x 40
Thùng 3 lớp, mới 90%60 x 60 x 60
Thùng 3 lớp, mới 90%50 x 50 x 50
Thùng 3 lớp, mới 95%50 x 40 x 50
Thùng 3 lớp, mới 95%40 x 22 x 40
Thùng 3 lớp, mới 90%60 x 40 x 40

Hy vọng qua những thông tin về kích thước thùng carton trong bài viết trên của Xe Tải Thành Hưng, sẽ giúp cho mọi người nắm rõ hơn về loại thùng giấy carton và có sự lựa chọn phù hợp khi sử dụng sản phẩm này.

>> Xem thêm: [Giải đáp] Các biểu tượng ký hiệu trên thùng carton

By Nguyễn Thành Hưng -
5/5 - (2 votes)

Thông tin khác

Tin Tức