• Phone/Zalo: 0901334979
 • chuyennhathanhhungvietnam@gmail.com
 • Địa chỉ: 72 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TPHCM
 • Bãi Xe: 18 QL1A, Tân Thới An, Quận 12, TPHCM

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
1800.0077

Hướng dẫn cách cúng, chuẩn bị đồ lễ khi chuyển văn phòng mới

Chuẩn bị đồ lễ khi chuyển văn phòng mới, theo quan niệm dân gian của người Việt. Chuyển văn phòng là một thay đổi lớn trong hoạt động kinh doanh của công ty. Bạn phải mất hàng tháng để có thể cân đối được tài chính và tìm chọn văn phòng mới phù hợp.

Sau khi đã lên kế hoạch kỹ càng và thuê dịch vụ chuyển dọn, mọi thứ gần như đã được chuẩn bị một cách chu đáo cho sự thay đổi mới. Mọi người sẽ chuẩn bị đồ lễ làm lễ nhập trạch để cúng thổ địa, thần tài xin phép và cầu mong các thần linh sẽ phù hộ cho việc làm ăn giúp công việc kinh doanh thuận lợi và gặp nhiều may mắn. Bài viết dưới đây Xe Tải Thanh Hưng sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách chuẩn bị đồ lễ cúng khi chuyển văn phòng mới.

Cúng chuyển văn phòng mới liệu có thật sự cần thiết?

Khi chuyển văn phòng khả năng cao sẽ tác động đến tình hình kinh doanh. Bởi vì địa điểm giao dịch thay đổi sẽ kéo theo lượng khách hàng tiếp cận có đôi chút sự xáo trộn. Không chỉ có thế, giới kinh doanh còn có niềm tin đặc biệt rằng, sự thay đổi về phong thủy khi chuyển văn phòng cũng chính là một trong các nguyên nhân thúc đẩy hoặc kìm hãm lại sự phát triển của công ty.

Có cần thiết phải cúng khi chuyển văn phòng mới

Có cần thiết phải cúng khi chuyển văn phòng mới

Theo như quan niệm từ xưa “Đất có Thổ Công, sông có Hà bá”, ông bà ta rất chú trọng đến vấn đề xin phép thần linh khi thay đổi nơi cư ngụ. Đặc biệt, họ tin rằng khi làm nghi thức cúng văn phòng đầy đủ, các vị thần trông coi sẽ hài lòng và phù hộ, giúp vượng khí được hội tụ và lưu giữ, xua đi những điều không may. Sẽ giúp kết quả là việc kinh doanh được thuận lợi về sau.

Bên cạnh đó, khi làm lễ cúng tại nơi làm việc cũng là một nghi thức cần thiết sẽ giúp cho người lãnh đạo cùng đội ngũ nhân viên của công ty cảm thấy yên tâm và tập trung hơn trong quá trình điều hành, làm việc!

Cúng chuyển văn phòng mới cần chuẩn bị những gì?

Vì tính chất quan trọng của lễ cúng chuyển văn phòng làm việc mới. Việc chuẩn bị đồ lễ  cũng cần được lên kế hoạch chu đáo. Bạn có thể dựa vào những liệt kê chi tiết dưới đây để tham khảo:

Tìm ngày tốt để chuyển văn phòng

 • Ngày tốt để có thể chuyển văn phòng thường là các ngày hoàng đạo trong tháng. Bởi vì, đấy là thời gian trời đất giao hòa, mọi thứ được cho là thuận lợi, sẽ có tài vận tốt.
 • Ngoài ra, cũng có thể căn cứ vào tuổi của người lãnh đạo để chọn ngày hợp mệnh chuyển văn phòng.

Đồ lễ cúng chuyển văn phòng mới

Các món trong mâm cúng chuyển văn phòng mới có thể linh động, không bị gò bó. Các món đơn giản hay cầu kỳ còn tùy thuộc vào từng doanh nghiệp. Tuy vậy, bắt buộc cần có những đồ lễ cơ bản sau:

 • Món mặn chính (như xôi, gà luộc, nếu có điều kiện là heo quay,….)

 • Dĩa ngũ quả

 • Hoa tươi như cúc, hồng, ly,…

 • Vàng mã, hương đèn

 • Đĩa muối gạo

 • Nước trà rượu

Đồ lễ cúng chuyển văn phòng mới

Đồ lễ cúng chuyển văn phòng mới

Bài văn khấn nhập trạch văn phòng mới

Văn khấn nhập trạch văn phòng mới là lời trình bày của người đại diện trong quá trình làm lễ. Thường thì bài cúng nhập trạch của văn phòng mới khá dài, bao gồm nhiều tên Thần và nhiều nội dung khó nhớ. Vậy nên để cảm thấy tự tin hơn, lời khấn được mạch lạc trôi chảy hơn thì nhiều người thường in văn khấn ra một tờ giấy nhỏ và cầm đọc. Khi lễ hoàn tất thì đốt văn khấn cùng lúc hóa vàng.

Dưới đây là bài cúng nhập trạch phòng làm mới thông dụng được nhiều người dùng trong những năm gần đây:

Nam Mô A Di Đà Phật! (Đọc 3 lần)

Con xin kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái Tuế chí đức Tôn thần; Các Ngài Ngũ Phương – Ngũ Thổ – Long Mạch – Tài Thần – Định Phúc Táo Quân – Chư vị tôn thần;  Các Ngài Bản Cảnh Thành Hoàng chư vị Đại Vương; Các Thần Linh đang cai quản tại nơi này.

Hôm nay  là ngày …tháng…năm … , nhằm ngày … tháng … năm … Âm lịch

Con tên là:……….., sinh năm….. (năm âm lịch, ví dụ Canh Tuất 1970,  Tân Dậu 1981, …)

Ngụ tại: (Địa chỉ nơi ở của người đọc văn khấn)

Hiện đang giữ chức vụ: ( Chức vụ người đọc văn khấn)

Công tác tại: (Tên cơ quan)

Nay con chọn được ngày lành, sắm sửa đầy đủ lễ nghi, bày biện hương hoa cùng lễ vật, thành tâm cúng dâng trước án. Thưa rằng con vừa chọn thuê được (hoặc “xây cất được”) một ngôi hàng tại nơi này là …(địa chỉ văn phòng mới). Ngày hôm nay, tín chủ con cùng toàn thể nhân viên xin được vào văn phòng mới và khai trương công việc, phục vụ nhân sinh, cúi mong bề trên soi xét.

Con xin thành tâm kính mời các vị: Quan Đương niên – Quan Đương cảnh – Quan Thần Linh Thổ Địa – Định phúc Táo quân – các ngài Địa chúa long mạch Tôn thần cùng với mọi vị Thần Linh cai quản chốn này linh thiêng quy tụ nơi đây, giáng hiện trước hương án con bày biện để thụ hưởng lễ vật và chứng giám cho lòng thành của chúng con. Cầu xin cho chúng con công việc hanh thông, hưởng những điều tốt đẹp, làm ăn thuận lợi, hướng sáng, xa tối, khang thái, an ninh và bình an.

Con cũng xin mời cácvị Tiền chủ Hậu chủ cùng chư vị Hương linh, y thảo phụ mộc tại khu vực này tới đây cùng thụ hưởng các lễ vật, chứng kiến lòng thành, phù hộ độ trì cho chúng con để tài lộc mang về, thuận trên yên dưới, điều lành mang đến điều dữ mang đi, làm ăn phát đạt, nhân khang vật thịnh.

Chúng con trước án xin thành tâm kính lễ, cúi xin được chư vị thần linh phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật! (đọc 3 lần)

Thủ tục cúng chuyển văn phòng làm việc mới

Tại văn phòng cũ: Nếu văn phòng hoặc cửa hàng có bàn thờ thần tài-thổ địa, cần làm lễ cúnxg đơn giản ở nơi cũ bao gồm hoa tươi, nước sạch. Người đại diện chỉ cần xưng tên và thắp nhang, rồi sau đó xin dọn văn phòng đến địa điểm mới. Đợi khi nhang tàn thì bạn sắp xếp đóng gói bài vị và chuyển đi.

Tại văn phòng mới: thủ tục cúng chuyển văn phòng mới bao gồm các bước cụ thể như sau:

 • Khi xe chuyển văn phòng đến nơi, bạn cần bày các đồ cúng lên mâm thật ngay ngắn, xoay theo hướng hợp tuổi với lãnh đạo, hoặc hướng hợp văn phòng (thông thường thì sẽ được đặt ở trước cửa văn phòng)

 • Người lãnh đạo mang theo bàn thờ thần tài bước vào trước và đặt vào vị trí mong muốn

 • Nhân viên công ty bật các đèn và mở các cửa chính, cửa sổ của văn phòng

 • Sau đó người lãnh đạo sẽ đại diện thắp nhang và đọc văn khấn cơ quan. Những thành viên còn lại sẽ đứng phía sau mỗi người cầm một cây nhang thành kính, nghiêm trang

 • Trong thời gian chờ nhang tàn, cần chuẩn bị nước nóng pha trà để dâng lên mâm cúng.

 • Khi nhang tàn, tiến hành hóa tiền vàng. Sau đó rưới rượu lên tàn tro để kết thúc nghi lễ

 • Lúc này thủ tục dọn về văn phòng mới xem như hoàn tất, đã có thể đem lần lượt các thùng đồ vào và bố trí lại văn phòng làm việc như ý muốn.

Thủ tục cúng chuyển văn phòng mới

Thủ tục cúng chuyển văn phòng mới

Một số lưu ý khi cúng chuyển văn phòng làm việc mới

 • Khi cúng chuyển văn phòng chú ý tránh nói chuyện ồn ào.

 • Kỵ hương bị tàn hoặc nến bị tắt, vậy nên cần chọn cúng ở nơi khuất gió, tắt hết quạt

 • Tiệc lễ khai trương văn phòng mới/cửa hàng mới (nếu có) nên được tiến hành sau đó vài ngày

 • Thành phần tham gia lễ cúng chuyển văn phòng làm việc mới, nên là một số thành viên thân tín, trưởng bộ phận, không cần thiết phải yêu cầu tất cả nhân viên tham gia.

 • Nhiều văn phòng cho thuê hiện nay vì an toàn cháy nổ nên sẽ quy định nghiêm ngặt vấn đề cúng kiếng, đốt vàng mã, nên cần hỏi trước

 • Nếu chuyển văn phòng thành nhiều đợt, thì tiến hành làm lễ ở lần chuyển đầu tiên

 • Đừng quên tham khảo các thủ tục hành chính khi chuyển văn phòng công ty.

 • Nên ưu tiên chuyển văn phòng ban ngày vì có nhiều đồ đạc, hồ sơ quan trọng. Hạn chế chuyển buổi tối, đồ đạc dễ thất thoát và lắp đặt thiếu chính xác. Bạn nên tham khảo22 bước lập kế hoạch chuyển văn phòng để đảm bảo không bỏ sót bất cứ điều gì.

 • Lễ cúng chuyển văn phòng này áp dụng cho cả chuyển cửa hàng, chuyển kiot, chuyển địa điểm kinh doanh nói chung.

Lễ cúng chuyển phòng làm việc mới không bắt buộc phải quá hoành tráng nhưng việc chuẩn bị đồ lễ cho thấy được sự thành tâm, kính cẩn. Chúc công ty của bạn sau khi chuyển dọn văn phòng sẽ ngày càng phát đạt, kinh doanh thuận lợi, gặt hái được nhiều thành công. Trường hợp cần thuê dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói, Xe Tải Thanh Hưng sẵn sàng phục vụ với mức giá ưu đãi!

>> Xem thêm: Mâm ngũ quả cúng về nhà mới gồm những loại trái cây gì?

By Nguyễn Thành Hưng -
5/5 - (2 votes)

Thông tin khác

Tin Tức