• Phone/Zalo: 0888 889968
 • xetaithanhhung.vn@gmail.com
 • Địa chỉ: 72 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TPHCM
 • Bãi Xe: 18 QL1A, Tân Thới An, Quận 12, TPHCM

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
0888 889968

[Hướng Dẫn] Xem ngày tốt chuyển phòng trọ chuẩn phong thủy

Nhiều người vẫn còn đang thắc mắc liệu khi chuyển đến phòng trọ mới có cần phải xem ngày hay không?  Từ xưa đến nay thì việc chuyển trọ được xem là một việc rất quan trọng và theo ông cha ta quan niệm rằng đây là việc đưa con người đến vị trí định cư mới. Nó có thể ảnh hưởng đến tài vận của người đó trong suốt quảng thời gian tiếp theo. Vậy thì có cần xem ngày tốt chuyển phòng trọ hay không? Bài viết sau đây của Xe Tải Thành Hưng sẽ giúp bạn có lời giải đáp, cùng theo dõi nhé.

Xem ngày tốt chuyển phòng trọ mang ý nghĩa gì?

Chuyển phòng trọ chắc hẳn đã không còn quá xa lạ với bất kỳ ai đặc biệt là đối với những bạn sinh viên. Từ xa xưa đến nay câu nói của ông cha ta rằng “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” vẫn luôn được áp dụng trong cuộc sống thực tế. Vì vậy việc xem ngày tốt chuyển phòng trọ là rất quan trọng để tránh những điều xui xẻo, không tốt.

Trong quá trình chuyển trọ, sinh khí của ngày chuyển trọ và các yếu tố như thiện địa, phong thủy sẽ tác động đến quá trình này.

 • Nếu chọn ngày tốt thì thiên thời địa lợi nhân hòa, không chỉ tốt về mặt tâm linh đối với người chuyển mà còn giúp cho tình thần người chuyển cũng sẽ được cảm thấy thoải mái.
 • Còn nếu chuyển vào ngày xấu thì việc gì cũng sẽ hỏng hóc và mang lại điều xui xẻo, làm không đến nơi đến chốn. Không chỉ có thế, mọi công việc sau này tại nơi ở mới cũng sẽ bị hưởng không ít.
Ý nghĩa của việc xem ngày chuyển phòng trọ

Ý nghĩa của việc xem ngày chuyển phòng trọ

Quá trình chuyển trọ thuận lợi sẽ mang lại một cảm giác thoải mái và tốt hơn về mặt tinh thần. Người ở sẽ cảm thấy an toàn, vui tươi và thoải mái nhất. Còn ngược lại thì người chuyển sẽ cảm thấy lo lắng vì không biết có bất kỳ điều gì sắp xảy ra hay không.

Cách xem ngày tốt để chuyển phòng trọ

Nếu như bạn có điều kiện thì hãy tham khảo các thầy phong thủy để có thể tham khảo ý kiến. Sau đây Xe Tải Thành Hưng sẽ chia sẻ với các bạn một số cách xem ngày chuyển phòng trọ chuẩn phong thủy chuẩn nhất:

Chọn ngày hoàng đạo để chuyển phòng trọ

Ngày hoàng đạo được mọi người xem là ngày may mắn, đại cát đại lợi và được đánh giá cao về yếu tố phong thủy. Theo như thiên văn học cổ đại, mỗi ngày hoàng đạo sẽ có một vị thần bảo hộ riêng. Bởi vì thế, mà ngày nay nó thường được chọn để hoàn thành các công việc quan trọng nhằm mục đích mang lại sự thuận lợi, may mắn và thành công rực rỡ. Vì vậy mà ngày hoàng đạo được rất nhiều gia chủ ưu tiên chọn làm ngày thích hợp cho việc chuyển phòng trọ hay là chuyển nhà,…

Chọn ngày chuyển phòng trọ dựa vào ngũ hành

Trong ngũ hành bao gồm 5 mệnh là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, 5 mệnh này tương ứng với 5 yếu tố cấu thành vạn vật. Nhiều người vẫn thường xem ngày tốt để chuyển phòng trọ hoặc làm những việc lớn theo tuổi. Ưu tiên chọn những ngày thuộc mệnh Kim hoặc là mệnh Thủy vì nó mang ý nghĩa gắn liền với tài lộc và tránh chọn những ngày thuộc mệnh Hỏa.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dựa vào ngũ hành của mình để có thể lựa chọn được ngày tốt chuyển phòng trọ tương sinh tương hợp.

Chọn ngày chuyển phòng trọ dựa vào ngũ hành

Chọn ngày chuyển phòng trọ dựa vào ngũ hành

Chọn ngày tốt chuyển phòng trọ theo tuổi

Đây là phương pháp được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, mỗi người sẽ có một tuổi mệnh khác nhau và mọi việc sẽ được hoàn thiện mà không gặp phải bất cứ trở ngại nào khác.

Cần phải có sự kết hợp của nhiều yếu tố, khía cạnh để có thể xem được ngày tốt hợp với tuổi để chuyển phòng trọ. Vì vậy mà cũng yêu cầu khắc khe hơn nên sẽ cần nhờ đến những người có kinh nghiệm để trợ giúp. Bây giờ thì bạn có thể hỏi ý kiến từ các chuyên gia phong thủy để có thể xác định được ngày lý tưởng cho việc chuyển phòng trọ của mình.

Loại bỏ những ngày xấu

Khi bạn xem ngày tốt để chuyển phòng trọ thì nên tránh những ngày có phong thủy không tốt như Nguyệt kỵ, Tam Nương, mùng 1, hay là ngày rằm tháng giêng âm lịch,… nếu không yêu cầu kiêng kỵ nhiều. Còn những ngày còn lại khác thì bạn có thể thoải mái lựa chọn tùy vào hoàn cảnh công việc của gia đình bạn. Kể cả khi bạn chọn ngày tốt hay ngày bình thường, thì nó vẫn sẽ giúp bạn tự tin hơn vì đó không phải làm một ngày xấu.

Chọn ngày tốt chuyển phòng trọ dựa vào hướng nhà

Đây cũng là một trong những phương pháp giúp bạn xem ngày tốt chuyển phòng trọ. Nhưng trước tiên bạn cần phải xác định chính xác hướng nhà trọ của mình.

 • Nhà ở hướng Bắc thì không nên chọn các ngày Tam hợp Hỏa (ví dụ như các ngày Dần, Ngọ, Tuất).
 • Nhà ở hướng Nam thì không nên chọn các ngày Tam hợp Thủy (ví dụ như các ngày Tý, Thìn, Thân).
 • Nhà ở hướng Tây thì không nên chọn các ngày Tam hợp Mộc (ví dụ như các ngày Mão, Mùi, Hợi).
 • Nhà ở hướng Đông thì không nên chọn các ngày Tam hợp Kim (ví dụ như các ngày Sửu, Tý, Dậu).
Chọn ngày chuyển trọ dựa vào hướng nhà

Chọn ngày chuyển trọ dựa vào hướng nhà

Danh sách ngày tốt để chuyển phòng trọ trong năm 2023

Như đã giới thiệu ở phần bên trên, thì việc xem ngày tốt để chuyển phòng trọ phải dựa vào những ngày tốt hay ngày xấu. Nếu là ngày xấu thì cần phải kiêng kỵ việc chuyển đồ, chuyển nhà, còn ngày tốt là những ngày mà mọi thứ đều suôn sẻ và thuận lợi, có thể dễ dàng trong việc chuyển trọ. Tùy theo từng độ tuổi mà sẽ có những ngày tốt và xấu khác nhau.

Dưới đây là danh sách những ngày tốt mà bạn có thể chuyển phòng trọ trong năm 2023, có thể tham khảo qua:

Tháng dương lịch Ngày tốt chuyển nhà năm 2023
Tháng 1 3, 4, 9, 11, 13, 15, 17, 25
Tháng 2 1, 6, 9, 11, 18, 22, 27
Tháng 3 1, 10, 12, 13, 14 18, 25, 26
Tháng 4 2, 10, 20, 28, 30
Tháng 5 3, 4, 9, 11, 12, 13, 15, 17, 24, 25
Tháng 6 1, 6, 8, 9, 11, 18, 19, 20
Tháng 7 2, 8, 10, 12, 14, 16, 24, 31
Tháng 8 5, 7, 8, 10, 17, 19, 26, 28, 31
Tháng 9 6, 8, 9, 10, 12, 14, 21, 22, 29
Tháng 10 4, 6, 7, 16, 17, 18, 20, 25, 30, 31
Tháng 11 5, 7, 9, 11, 13, 21, 28
Tháng 12 3, 5, 6, 8, 15, 16, 17, 29, 30

Những lưu ý khi chuyển phòng trọ

Để cho quá trình chuyển phòng trọ được diễn ra một cách suôn sẻ và thuận lợi, thì ngoài việc xem ngày tốt bạn còn phải lưu ý đến nhiều điều khác nữa:

 • Việc đầu tiên chính là đảm bảo mọi thứ đã được lên kế hoạch trước một cách chi tiết và phù hợp nhất. Điều này sẽ giúp cho bạn không cảm thấy bị rối và tiết kiệm được khá nhiều thời gian cũng như công sức phải bỏ ra.
 • Tiếp theo bạn hãy mua thùng carton hoặc là thùng gỗ để có thể sắp xếp đồ đạc và vận chuyển một cách dễ dàng. Các đồ đạc cần tháo dở thì bạn có thể liên hệ với thợ từ trước để có thể tiến hành một cách nhanh chóng. Hãy sử dụng dịch vụ chuyển phòng trọ trọn gói, giúp bạn tiết kiệm được thời gian và giúp vận chuyển đồ đạc dễ dàng hơn.
 • Công việc cuối cùng là bạn hãy kiểm tra thật kỹ số lượng đồ đạc trước và sau khi vận chuyển để đảm bảo không bị thiếu sót hay rơi mất đồ gì nhé. Ngoài ra, bạn hãy còn một đơn vị chuyển phòng trọ uy tín và chất lượng để đảm bảo cho quá trình vận chuyển được diễn ra thuận lợi nhất.
Những điều cần lưu ý khi chuyển trọ

Những điều cần lưu ý khi chuyển trọ

Những câu hỏi thường gặp

Có cần phải xem ngày tốt chuyển phòng trọ hay không?

Việc xem ngày tốt để chuyển phòng trọ sẽ tùy thuộc vào quan điểm cũng như niềm tin của mỗi người và không mang tính chất bắt buộc.

Khi chọn ngày tốt để chuyển trọ cần tránh những ngày nào?

Khi bạn xem ngày tốt để chuyển phòng trọ cần phải tránh những ngày có phong thủy xấu như là ngày Nguyệt kỵ, ngày Tam Nương, mùng 1 hay là ngày rằm tháng giêng âm lịch,…

Trên đây là những chia sẻ của Xe Tải Thành Hưng về những kiến thức cũng như cách xem ngày tốt chuyển phòng trọ. Hy vọng qua những thông tin mà chúng tôi cung cấp có thể giúp cho các bạn lựa chọn được ngày tốt để chuyển phòng trọ và quá trình chuyển phòng trọ sẽ diễn ra một cách suôn sẻ và thuận lợi nhất. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ chuyển phòng trọ trọn gói thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé, sẵn sàn hỗ trợ và phục vụ các bạn.

>> Xem thêm: Khi chuyển đến phòng trò mới cần làm gì để không gặp vận xui?

By Nguyễn Thành Hưng -
5/5 - (2 bình chọn)

Thông tin khác

Tin Tức