• Phone/Zalo: 0888 889968
  • xetaithanhhung.vn@gmail.com
  • Địa chỉ: 72 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TPHCM
  • Bãi Xe: 18 QL1A, Tân Thới An, Quận 12, TPHCM

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
0888 889968

[Bật Mí] Cách đặt bếp theo phong thủy như thế nào là tốt

Không gian bếp không chỉ là nơi nấu nướng của gia đình, theo phong thủy đây còn là nơi ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tiền tài của gia đình. Chính vì thế, việc đặt bếp tại vị trí nào cũng vô cùng quan trọng. Bài viết dưới đây của Xe Tải Thành Hưng sẽ bật mí cho các bạn cách đặt bếp theo phong thủy mang đến sự may mắn, tài lộc.

Nên chọn hướng nào để đặt bếp? Cách xác định hướng bếp

Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng hướng bếp chính là hướng cửa bếp. Tuy nhiên, trong thực tế thì không phải như thế, hướng bếp không phải là hướng của cửa bếp mà hướng lưng của người đứng nấu ăn.

Nếu người đứng nấu quay mặt về hướng đông thì phần lưng sẽ quay về hướng tây, thì khi đó vị trí của hướng bếp là hướng tây. Cách xác định hướng bếp theo phong thủy sẽ mang đến cho gia chủ nhiều sự may mắn, giàu sang và phú quý.

Nên chọn hướng nào để đặt bếp

Nên chọn hướng nào để đặt bếp

Cách đặt bếp theo phong thủy

Khi đặt bếp bạn cần lưu ý đến “tọa hung hướng cát”. Có nghĩa là đặt trên hướng xấu để nhìn về hướng tốt, nhằm giúp xua đuổi những điều xấu và thu hút những điều may mắn, tốt lành vào nhà. Phần hỏa môn của bếp nên đặt ở hướng lành sẽ giúp trấn áp được khí hung. Dưới đây là một số lưu ý mà bạn nên biết trước khi đặt bếp.

Không nên đặt bếp ở trung tâm của ngôi nhà

Bếp là nơi mang hành hỏa, trung tâm của ngôi nhà đóng vai trò như một trái tim giúp cân bằng khí lưu thông. Nếu bạn đặt bếp ở giữa nhà sẽ làm cho nguồn năng lượng bị mất cân đối. Đem đến những điều không may mắn, gây tổn hại đến sức khỏe, tài chính và công việc làm ăn của các thành viên trong gia đình. Thực tế thì nếu bếp được đặt ở trung tâm sẽ khiến cho những phòng khác bị ám mùi dầu mỡ, thức ăn gây ra tình trạng khó chịu.

Không đặt bếp ở trung tâm của ngôi nhà

Không đặt bếp ở trung tâm của ngôi nhà

Không nên đặt bếp trước nhà

Theo cách đặt hướng bếp trong phong thủy, thì bếp không nên đặt gần với cửa chính. Vì theo lời cổ đại, bếp được ví như là một nguồn của cãi của mỗi gia đình. Nơi đây thể hiện cho tài chính nên thường được đặt ở phía sau để tránh việc tiết lộ tài sản cũng như sự giàu có cho người khác biết. Nếu bạn đặt trước nhà sẽ giống như một sự rò rỉ về nguồn lực và tiền bạc.

Không nên đặt đường từ cửa nhà đâm thẳng vào bếp

Theo như quan niệm của người xưa, bếp chính là nơi nuôi sống toàn bộ gia đình. Do đó, đây được xem là nơi kín đáo nên không được quá lộ liễu. Đặc biệt, nó không nên được đặt tại vị trí thẳng cửa đi vào. Vì như thế sẽ dẫn đến các khí xấu từ bên ngoài chạy thẳng vào bếp sẽ mang lại những ý nghĩa không tốt cho gia đình. Bếp nấu tránh bị nhìn trực diện từ cửa chính vào.

Không để góc nhọn chiếu thẳng vào bếp

Việc để góc nhọn chĩa thẳng vào bếp trong phong thủy sẽ gây ra những tổn hại đến tài chính, sức khỏe của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Do đó, khi đặt bếp bạn cần tránh những phần góc nhọn chiếu thẳng vào bếp.

Tránh đặt bếp ngược với hướng nhà

Nếu bếp được đặt ngược với hướng nhà, là bếp sẽ ngoảnh lưng về hướng của cửa nhà. Nhà tọa nam hướng bắc mà bếp lại tọa bắc hướng nam sẽ mang lại những điều không may mắn dành cho gia chủ.

Không nên đặt bếp ngược hướng nhà

Không nên đặt bếp ngược hướng nhà

Tránh đặt bếp đối diện với nhà vệ sinh

Bếp là nơi nấu đồ ăn cho cả gia đình, vì thế cần đảm bảo giữ gì vệ sinh an toàn. Nếu không sẽ rất dễ gây ra những bệnh liên quan đến đường tiêu hóa. Nhà vệ sinh là nơi ẩm thấp chứa rất nhiều loại vi khuẩn, vi trùng do đó bạn không nên đặt bếp đối diện nhà vệ sinh. Ngoài ra, theo phong thủy nhà tắm là nơi mang nhiều khí xấu nên khi đặt gần nhà bếp sẽ khiến cho tài vận của gia chủ bị hao hụt và làm phân tán đi những khí tốt.

Cửa chính không nên nhìn thấy bếp

Bạn không nên đặt bếp ở vị trí mà đi từ cửa chính có thể dễ dàng nhìn thấy được. Đặc biệt là không nên để đường từ cửa chính đâm thẳng vào bếp bởi điều này sẽ khiến gia chủ bị hao tài, tốn của. Nơi đặt bếp phải là những nơi thật vững chãi tránh đặt ở những vị trí kém phong thủy, điều này có thể làm tổn hại đến hòa khí của các thành viên trong gia đình.

Tránh để bếp ở vị trí có xà ngang ở phía trên

Việc đặt bếp tại vị trí có xà ngang sẽ không tốt cho sức khỏe của nữ chủ nhân. Ngoài ra, nó còn tạo cảm giác khó chị, bực bội cho các thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó, thanh ngang còn làm cho tâm trạng con người luôn cảm thấy nặng nề và mang lại những thăng trầm cho gia đình của bạn. Chính vì vậy, bạn cần đặt bếp tránh xa những nơi có xà ngang trên trần nhà.

Đặt bếp ở nơi có tường

Tương tự giường ngủ trong phòng ngủ, hay bàn làm việc ở trong phòng làm việc, thì bếp là yếu tố chính bên trong nhà bếp. Bếp khi được đặt gần với tường sẽ tạo nên sự vững chắc, bền bỉ đồng thời nó còn tạo cảm giác an tâm hơn cho người sử dụng. Điều này trong thủy mang ý nghĩa của sự bền vững, phát triển tiền tài, sự nghiệp.

Đặt bếp cạnh tường

Đặt bếp cạnh tường

Tránh đặt chậu rửa bát đối diện với bếp nấu

Trong phong thủy khi xét theo ngũ hành tương sinh tương khắc, bếp sẽ mang hành thủy và chậu rửa bát chứa nước lại mang hành hỏa. Nói cách khác, thủy khắc hỏa, do đó để cân bằng được  phong thủy trong nhà bạn cần tránh đặt chậu rửa bát và bếp nằm đối diện nhau.

Không đặt bếp đối diện với cửa của phòng ngủ

Bếp là nơi nấu nướng và đây cũng là nơi phát ra nhiệt gây nóng. Do đó, mà bạn không nên đặt bếp đối diện với vị trí phòng ngủ. Có như thế thì sẽ không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người ở trong phòng, dễ sinh ra tình trạng cáu gắt và nóng giận.

Trên đây là những bí quyết về cách đặt bếp theo phong thủyXe Tải Thành Hưng muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn có thể sắp xếp được phòng bếp của gia đình mình khoa học và mang tới may mắn, tài lộc.

>> Xem thêm: Phong thủy bếp nấu ăn và một số điều cấm kỵ mà chủ nhà cần biết

By Nguyễn Thành Hưng -
5/5 - (2 bình chọn)

Thông tin khác

Tin Tức