• Phone/Zalo: 0888 889968
 • xetaithanhhung.vn@gmail.com
 • Địa chỉ: 72 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TPHCM
 • Bãi Xe: 18 QL1A, Tân Thới An, Quận 12, TPHCM

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
0888 889968

[Chia sẻ] Cách xem ngày tốt dọn nhà đúng phong thủy 2024

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Việc lựa chọn ngày lành tháng tốt là rất quan trọng. Đặc biệt là các sự kiện trọng đại như cưới hỏi, động thổ xây nhà, khai trương và tân gia,… Vậy khi thay đổi nơi ở thì có cần xem xét ngày tốt không? Và để tìm hiểu cách xem ngày tốt dọn nhà đúng phong thủy. Hãy cùng Xe Tải Thành Hưng khám phá quy trình chọn ngày thích hợp, cho việc chuyển đổi nơi ở của bạn.

Ý nghĩa của việc xem ngày tốt chuyển nhà

Để trả lời câu hỏi về ý nghĩa của việc xem ngày tốt chuyển nhà. Thì chúng tôi, đã gói gọn vào hai điểm sau:

 • Xét về phong thủy: Việc xem ngày tốt nhập trạch khi chuyển nhà sẽ đảm bảo cho các yếu tố thiên thời địa lợi hội tụ. Thường sẽ được thực hiện, bằng cách chọn ngày dựa trên tuổi của gia chủ. Những ngày tốt sẽ mang lại may mắn và phù hộ của thần linh tổ tiên. Giúp cho việc chuyển nhà diễn ra thuận lợi, tránh những rủi ro không đáng có.
 • Xét về tinh thần: Việc xem ngày tốt chuyển nhà cũng giúp gia chủ có cảm giác an toàn và tự tin hơn. Khi chọn ngày tốt, gia chủ sẽ có cảm giác phấn khởi, thoải mái hơn khi chuyển nhà. Điều này sẽ được diễn ra trong không khí vui tươi và thuận lợi hơn.
ngày tốt để chuyển nhà

Ý nghĩa của việc xem ngày tốt nhập trạch

Tại sao cần phải xem ngày chuyển nhà?

Việc sống trong xã hội ngày càng phát triển khiến con người bận rộn hơn. Vì vậy, họ thường tìm kiếm giải pháp nhanh gọn nhất để giải quyết vấn đề của mình. Ví dụ, nếu không có thầy phong thủy để xem ngày tốt chuyển nhà, một số người sẽ chọn ngẫu nhiên một ngày và thuê dịch vụ dọn nhà trọn gói.

Tuy nhiên, với không gian văn hóa phương Đông, người dân Việt Nam có niềm tin đặc biệt vào thần linh, tổ tiên, phong thủy,… Xem ngày tốt trở thành một phần của văn hóa đặc trưng được bảo tồn qua nhiều thế hệ. Giúp con người cảm thấy tự tin hơn khi có nơi dựa tâm linh.

Do đó, việc xem ngày chuyển nhà sẽ phụ thuộc vào quan điểm và niềm tin của mỗi người. Nó không mang tính bắt buộc.

Cách xem ngày tốt để chuyển nhà

Dưới đây là một số cách được nhiều chuyên gia phong thủy áp dụng. Để xem ngày tốt nhập trạch, chuyển nhà. Chúng tôi đã tổng hợp, để giúp bạn lựa chọn được phương án phù hợp nhất với điều kiện của mình.

Chọn ngày hoàng đạo về nhà mới

Những ngày hoàng đạo được xem là có tính phong thủy tốt để dọn nhà. Theo quan niệm thiên văn cổ đại, người ta tin rằng mặt trời sẽ đi qua các sao có tính chất tốt hoặc xấu. Và nó tương ứng với các vị thần thiện hay ác. Ngày hoàng đạo được cho là có sự bảo hộ của các vị thần thiện. Nên sẽ đem đến sự may mắn cho con người trong mọi việc làm.

Không chỉ sử dụng để tìm ngày tốt nhập trạch, nhiều người còn lựa chọn ngày hoàng đạo để thực hiện các công việc quan trọng. Điển hình như khai trương, động thổ, cưới xin, xem ngày đẹp chuyển cửa hàng hoặc đơn giản là lưu ý khi chuyển phòng trọ.

dọn nhà ngày hoàng đạo

Xem ngày hoàng đạo chuyển nhà

Chọn ngày tốt nhập trạch dựa vào ngũ hành

Mỗi ngày được xác định bởi một trong năm hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, hoặc Thổ. Thông thường, trong việc chọn ngày về nhà mới dựa trên tuổi của mình. Người ta ưu tiên lựa chọn ngày hành Kim hoặc Thủy (bởi vì quan niệm rằng Kim tượng trưng cho vàng bạc, tiền tài như nước chảy, liên quan đến tài lộc). Và hạn chế chuyển nhà nhập trạch vào ngày hành Hỏa.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dựa trên ngũ hành của mình để xem ngày tốt chuyển nhà. Theo sự tương sinh, tương hợp (ví dụ: người mệnh Kim có thể chọn ngày mệnh Thổ là ngày tương sinh, và mệnh Kim là ngày tương hợp).

Để biết hành của ngày, bạn có thể tham khảo bảng lục thập hoa giáp. Hiện nay, nhiều loại lịch cũng cung cấp thông tin chi tiết này.

Chọn ngày vào nhà mới theo tuổi

Cách xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi yêu cầu phải xem xét nhiều phương diện khắt khe. Thông thường, khi muốn xem ngày tốt chuyển nhà, gia chủ sẽ tìm đến các thầy phong thủy để nhờ họ tìm ngày giờ phù hợp. Mặc dù hiện nay có một số trang web hỗ trợ xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi, nhưng kết quả thường không đồng nhất, gây ra nhiều sự băn khoăn cho người sử dụng.

Tuy phương pháp chọn ngày vào nhà mới theo tuổi được đánh giá cao về tính chính xác. Nhưng lại tốn nhiều thời gian và chi phí, rườm rà nên ít người lựa chọn.

xem ngày dọn nhà mới theo tuổi

Xem ngày vào nhà mới theo tuổi

Loại trừ những ngày xấu

Cách tiếp cận này cho phép bạn dễ dàng loại bỏ các ngày phong thủy không tốt. Như là ngày Nguyệt Kỵ (mùng 5, 14, 23 âm lịch), Tam Nương (mùng 3, 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch), mùng 1 hoặc 15 âm lịch. Sau đó, bạn có thể chọn ngày khác không trùng với ngày xấu bên trên, để chuyển nhà. Dù ngày này có thể tốt hoặc bình thường, nó vẫn giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn. Vì bạn không phải dọn nhà vào ngày phong thủy xấu.

Xem ngày tốt nhập trạch theo hướng nhà

Cách này yêu cầu bạn xác định hướng nhà và dựa vào đó để lựa chọn ngày nhập trạch phù hợp. Tránh các ngày tương khắc với hướng nhà:

 • Nếu nhà hướng Đông: Loại bỏ ngày Sửu, Tỵ, Dậu – Tam hợp Kim.
 • Nếu nhà hướng Tây: Tránh Mão, Mùi, Hợi – Tam hợp Mộc.
 • Nếu nhà hướng Nam: Loại bỏ Tí, Thìn, Thân – Tam hợp Thủy.
 • Với nhà hướng Bắc: Tránh Dần, Ngọ, Tuất – Tam hợp Hỏa.

Một số lưu ý khi chọn ngày về nhà mới

Để chọn ngày nhập trạch, bạn nên lưu ý những điều sau đây:

 • Nếu xem ngày tốt dựa trên ngũ hành hoặc tuổi mệnh. Thì nên ưu tiên chọn ngày của người nam trong gia đình như cha, chồng, hoặc con trai trưởng. Nếu không có nam trong nhà, thì có thể dựa vào tuổi của phụ nữ.
 • Việc chọn giờ và ngày tốt để chuyển nhà phải dựa trên ngày tháng âm lịch.
 • Nếu bạn tin vào phong thủy, bạn có thể xem giờ nhập trạch để chọn thời gian khởi hành tốt nhất trong ngày.
 • Bạn nên chọn một cách để xem ngày tốt và không nên pha trộn các phương pháp khác nhau.
 • Tránh gây rối loạn khi chuyển nhà, đảm bảo an toàn và tiến độ bằng cách sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói.
 • Bên cạnh việc xem ngày tốt để chuyển nhà, bạn cần làm Lễ nhập trạch vào ngôi nhà mới. Để đảm bảo sự tốt đẹp và phù hợp với phong thủy.
 • Nếu bạn không thể chọn ngày tốt để chuyển nhà, hãy giữ tinh thần thoải mái và vui vẻ để không làm mất đi hòa khí gia đình.
 • Nếu bạn bận rộn hoặc gặp việc đột xuất vào ngày chuyển nhà. Bạn có thể chuyển đồ trước hoặc nhập trạch vào ngày trước đó và chuyển đồ sau.

Hãy dành chút thời gian để xem ngày tốt dọn nhà, vì bạn có thể mất cả năm để xây nhà và mất nhiều tháng để tìm kiếm ngôi nhà ưng ý. Hy vọng, với những thông tin trên mà Xe Tải Thành Hưng chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Chúc bạn có một ngày chuyển nhà suôn sẻ!

>> Xem thêm: [Chia sẻ] Cách cúng ông táo về nhà mới chuẩn nhất 2024

By Nguyễn Thành Hưng -
Rate this post

Thông tin khác

Tin Tức