• Phone/Zalo: 0888 889968
  • xetaithanhhung.vn@gmail.com
  • Địa chỉ: 72 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TPHCM
  • Bãi Xe: 18 QL1A, Tân Thới An, Quận 12, TPHCM

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
0888 889968

Kích thước tủ quần áo 2,3,4 cánh và cánh trượt chuẩn hiện nay

Tủ quần áo được coi là một trong các món đồ nội thất quan trọng cần phải có trong các gia đình. Tủ quần áo thường có rất nhiều loại và có những kích thước khác nhau. Chính vì vậy, bạn cần có sự tính toán kỹ lưỡng chứ không thể tùy tiện chọn tủ quần áo một cách ngẫu nhiên.

Vậy kích thước tủ quần áo 2, 3, 4 cánh, cánh trượt như thế nào là đạt tiêu chuẩn? Để có câu trả lời hãy cùng Xe Tải Thanh Hưng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Kích thước tiêu chuẩn chung của tủ quần áo

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều kiểu và nhiều loại tủ quần áo như: kích thước tủ quần áo 4 cánh, 3 cánh, 2 cánh, tủ quần quần áo cánh trượt, tủ quần áo 3 buồng, 4 buồng,… Nhưng dù là loại tủ nào, thì kích thước của tủ cũng cần phụ thuộc vào diện tích phòng (thường là phòng ngủ) và chiều dài của bức tường mà các bạn sẽ đặt tủ quần áo.

Kích thước tiêu chuẩn của tủ quần áo hiện nay

Kích thước tiêu chuẩn của tủ quần áo hiện nay

Kích thước của tủ quần áo ngày nay như sau:

  • Chiều cao phổ biến nhất của tủ quần áo hiện nay chính là trên 2200mm, nó còn phụ thuộc vào chiều cao của trần nhà, có những tủ quần áo thiết kế chiều cao bằng với trần nhà, để phía trên có thể để đồ.
  • Chiều sâu của tủ quần áo từ 520 – 600 mm là hợp lý nhất, ngoài ra cũng có những tủ quần áo có chiều sâu nhỏ hơn.

Đối với chiều dài của tủ quần áo sẽ còn tùy thuộc vào chiều dài của bức tường để tủ quần áo. Hiện nay,  nhiều gia đình thường thiết kế tủ quần áo có chiều dài bằng với chiều dài của bức tường để tủ quần áo. Còn trên thị trường hiện nay, bày bán tủ quần áo có chiều dài là 1200mm, 1500mm, 1600mm,…

Các kích thước tủ quần áo 2,3,4 cánh và cánh trượt chuẩn

Kích thước tủ quần áo 2 cánh

Tủ quần áo 2 cánh là loại tủ được sử dụng nhiều nhất bởi tính đa dạng của nó. Loại tủ này có có thiết kế đơn giản, nhỏ gọn với thiết kế 2 cửa (hay còn có tên gọi khác là tủ quần áo 2 buồng). Rất phù hợp với những người chỉ sống một mình, hay được đặt trong không gian phòng nhỏ cá nhân dành cho một người. Đây được xem là thiết kế tiêu chuẩn dành cho người ưa chuộng lối sống tối giản, không có quá nhiều quần áo và đồ đạc.

Tủ quần áo 2 cánh hầu như đều được thiết kế theo một from đã lên sẵn. Thường sẽ có kích thước: cao – rộng – sâu tương ứng là: 1m8 – 80cm – 60cm (tủ nhỏ) và 2m2 – 1m2 – 60cm (tủ to).

Tủ quần áo 2 cánh

Tủ quần áo 2 cánh

Kích thước tủ quần áo 3 cánh

Để chọn được một chiếc tủ quần áo 3 cánh phù hợp, bạn cần phải cân nhắc về chiều dài của bức tường mà đặt sát tủ, bạn cũng có thể bố trí nhỏ hơn hoặc vừa khít với tường. Tuy nhiên, tiêu chuẩn về chiều sâu tối thiểu phải là 520mm và tối đa là là 600mm. Đối với chiều sâu 600mm thường chỉ được dùng cho những không gian nào có diện tích thoáng và thật rộng rãi.

Chiều cao của tủ quần áo 3 cánh thường có kích thước là 2200cm, nhưng nếu trần nhà của bạn quá cao hoặc thấp thì có thể điều chỉnh kích thước tủ quần áo cho hợp lý. Chiều rộng của tủ quần áo 3 cánh vào khoảng 1800mm, hoặc nhỏ hơn thì vào khoảng 1500mm.

Kích thước tủ quần áo 3 cánh

Kích thước tủ quần áo 3 cánh

Kích thước tủ quần áo 4 cánh

Kích thước tủ 4 cánh có thể tích khá lớn, có thể chứa được đồ đạc cho 3 – 4 người trong một gia đình nhỏ. Loại tủ này được thiết kế thành các ô riêng biệt, chính là nơi lý tưởng để bạn có thể sắp xếp các đồ dùng khác như: chăn ga gối nệm, đồ trang điểm, túi xách, giày dép, phụ kiện thời trang,… Tủ quần áo 4 cánh sẽ giúp cho bạn giải phóng không gian rất tốt, toàn bộ đồ đạc sẽ được gói gọn vào những chiếc tủ, sẽ giúp cho ngôi nhà và đặc biệt là căn phòng ngủ của bạn của bạn trở nên gọn gàng, ngăn nắp hơn.

Kích thước của tủ quần áo 4 cánh có chiều rộng khoảng 2400mm. Chiều cao của tủ 4 cánh thường vào khoảng 2200mm và chiều sâu 600mm trở lên. Và được phân chia làm 2 hoặc 3 phần.

Với những kích thước chung ở trên, bạn sẽ có thể lựa chọn những tủ có kích thước phù hợp theo đúng nhu cầu, mục đích sử dụng của mình.

Kích thước tủ quần áo 4 cánh

Kích thước tủ quần áo 4 cánh

Kích thước tủ quần áo cánh trượt (cửa lùa)

Tủ quần áo cánh trượt (cửa lùa) được xem là một giải pháp thông minh dành cho các gia đình có diện tích không gian nhỏ, hẹp. Người dùng chỉ cần gạt cánh cửa tủ qua một bên mà không cần phải mở bung như các lại tủ thông thường. Loại tủ này có rất nhiều về mẫu mã và rất tiện lợi nên ngày càng được ưa chuộng.

Kích thước của tủ quần áo cánh trượt (cửa lùa) sẽ có các quy tắc riêng. Theo đó, thì mỗi cánh cửa tủ thường có chiều rộng không vượt quá 80cm, nếu trường hợp vượt qua con số này sẽ làm cho cánh cửa tủ rất nặng và khó trượt, làm giảm đi độ bền của tủ. Nó còn phụ thuộc vào bạn muốn làm tủ cửa lùa có bao nhiêu cánh, bạn cứ việc nhân lên thì sẽ có được chiều rộng tổng thể của tủ (ví dụ như: 2 cánh cửa tối đa là 1.6m, 3 cánh thì tối đa sẽ là 2.4m,…).

Tủ quần áo cửa lùa

Tủ quần áo cửa lùa

Chiều sâu của tủ trượt khuyến cao là khoảng 60cm. Đây được xem là con số tiêu chuẩn vì tầm với của người Việt thường nằm trong khoảng này. Còn đối với chiều cao của tủ quần áo cánh trượt (cửa lùa) còn tùy thuộc vào nhu cầu của người dùng. Xe Tải Thanh Hưng gợi nên nên vào khoảng 2.2 – 2.4m.

Tủ quần áo là món đồ nội thất quan trọng đối với các gia đình. Do đó, đừng quên tính toán thật kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định chọn mua một mẫu tủ quần áo nào đó. Với những thông tin về kích thước tiêu chuẩn của tủ quần áo 2, 3, 4 cánh, cánh trượt mà Xe Tải Thanh Hưng đã chia sẻ sẽ giúp bạn có một sự lựa chọn đúng đắn.

>> Xem thêm: “Bỏ túi” các cách sắp xếp phòng trọ nhỏ gọn gàng và đẹp mắt

By Nguyễn Thành Hưng -
5/5 - (2 bình chọn)

Thông tin khác

Tin Tức