• Phone/Zalo: 0906624379
  • chuyennhathanhhungvietnam@gmail.com
  • Địa chỉ: 72 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TPHCM
  • Bãi Xe: 18 QL1A, Tân Thới An, Quận 12, TPHCM

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
0906624379

[Nên hay Không ] Thuê thầy cúng nhập trạch nhà mới cầu may mắn

Lễ cúng nhập trạch nhà mới là một trong số các nghi lễ quan trọng, đối với mọi người Việt từ xưa đến nay. Chính vì thế, khi cúng nhập trạch, bên cạnh việc chuẩn bị mâm lễ cúng, bài văn khấn, thì liệu có nên thuê thầy cúng nhập trạch luôn hay không? Giải đáp cho câu hỏi có nên thuê thầy cúng nhập trạch nhà mới không và nên chuẩn bị gì cho buổi lễ? Để lễ cúng diễn ra một cách thuận lợi và suôn sẻ.

Thì bài viết dưới đây, Xe Tải Thành Hưng sẽ gửi đến các bạn độc giả những thông tin hữu ích này nhé!

Thuê thầy cúng nhập trạch nhà mới nên hay không?

Theo như tục lệ của người Á Đông nói chung và Việt Nam nói riêng. Họ cho rằng lễ nhập trạch nhà mới là nghi lễ quan trọng và bắt buộc phải có khi dọn về nhà mới. Cùng với một số lễ quan trọng khác như lễ động thổ, lễ cất nóc trước khi xây nhà,… là những lễ không thể thiếu sót. Điều này, cũng giống như khi ta muốn chuyển qua nơi ở mới, cần phải lên công an khu vực để đăng kí tạm trú. Thì với việc làm lễ cúng nhập trạch chính là để thông báo, báo cáo đến các chư vị thần linh, thổ địa về nơi ở mới – ngôi nhà mà sắp tới mình toại lạc.

Chuyện thờ cúng gia tiên, thờ cúng các vị thần linh đối với người Việt Nam mang theo một ý nghĩa tâm linh cao thượng và thiêng liêng. Khoảng hơn 95% các gia đình khi chuyển về nơi ở mới, họ thường mời các vị sư hoặc thầy cúng giúp làm lễ cho gia đình mình.

Việc này như là một phần theo tôn giáo người Việt ta. Vừa đem đến cho chủ nhà tâm lý vững, yên tâm hơn khi sống tại nơi ở mới.

Có nên nhờ thầy cúng khi nhập trạch không

Lễ nhập trạch nhà mới là nghi lễ quan trọng và bắt buộc khi về nhà mới

Nên nhờ thầy cúng khi làm lễ nhập trạch

Nếu như bạn muốn nhờ các vị sự thầy hoặc thầy cúng đến làm lễ nhập trạch nhà mới cho gia đình. Thì hãy nhờ các thầy hỗ trợ việc bốc bát hương cho bàn thờ gia tiên của mình tại chỗ ở mới. Trong lúc bốc bác hương, sư thầy sẽ niệm chú, cầu thỉnh các chư vị thần linh, vong linh về an nhập tại chính ngôi nhà của mình. Đây không phải là việc làm mê tín dị đoan mà nó hoàn toàn được dựa trên cơ sở của khoa học phong thủy.

Việc nhờ sư thầy niệm chú kinh Phật sẽ tạo ra một nguồn năng lượng mới, tích cực trong môi trường sinh sống tại chỗ ở mới. Chủ nhà cần phải thắp nhang thêm để nguồn năng lượng đó được mạnh mẽ hơn. Gia đình bạn sẽ gặp được nhiều chuyện may, thuận lợi nếu như tuân theo đúng trình tự của lễ nhập trạch và thờ cúng một cách thành tâm nhất.

Không nên quá mù quáng vào thầy cúng mà phản khoa học

Thực tế, những người làm ăn, buôn bán thường thuê thầy cúng nhập trạch khi chuyển về nhà mới. Hầu hết, họ tìm thầy đến để cúng và làm lễ, nhưng cũng đừng nên quá mù quáng… Mỗi một người sẽ có quan điểm, suy nghĩ và cách nhìn nhận khách nhau. Vì vậy, việc này cũng sẽ khiến cho việc thờ cúng tâm linh bị sai lệch, không được thuận theo tự nhiên.

Hơn thế nữa, có một số người họ luôn sẵn sàng trong việc chi nhiều tiền để “mua thần bán thánh” ở trong chính căn nhà của họ. Cách “cuồng tín” như vậy hoàn toàn không chính xác, nó vừa lãng phí tiền của lại không được thần linh, gia tiên theo phù hộ. Bởi vì những lời thỉnh cầu đó đều giả dối, nó không được xuất phát từ trong tâm của chúng ta.

Không nên mê tín dị đoan để tiền mất tật mang

Nên thực hiện nghi lễ cúng từ chính lòng thành của mình

So với việc, bạn cứ bỏ tiền mua sắm những lễ vật thờ cúng xa xỉ, mắc tiền, mời thầy này thầy kia đến cúng. Thì hãy làm tất cả mọi thứ từ cái tâm của chính mình. Vì tổ tiên, thần linh là những người không biết nhận hối lộ từ người trần gian. Việc quan trọng ở đây chính là tu nhân tích đức cho bản thân và mọi người thân trong gia đình. Để gặp được nhiều điều may mắn và thuận lợi trong cuộc sống.

Một số lưu ý khi thuê thầy làm lễ cúng nhập trạch

  • Thầy cúng làm lễ nhập tranh hoàn tất mới chính thức được dọn đồ đạc trong nhà. Trước lúc đó, nếu bạn đã chuyển đồ đạc vào nhà thì nên để gọn chúng lại với nhau.
  • Tránh việc cãi nhau, tranh luận, gây gỗ hay mắng mỏ trong ngày chuyển vào nhà mới. Bởi những việc này, đều sẽ đem đến cho bạn một sự xui xẻo cho gia chủ.
  • Không nên ngủ trưa vào ngày chuyển vô nhà mới vì nó tượng trưng cho sự lười biếng và bệnh tật.
  • Nếu như bạn chỉ nhập lạnh để có ngày tốt nhưng chưa có nhu cầu ở. Thì bạn nên ngủ lại một đem tại ngôi nhà mới này, ngay sau khi làm lễ nhập trạch.

Cho dù bạn là ai hay đang ở thời điểm nào đi nữa, thì việc thuê thầy cúng nhập trạch nhà mới là việc nên làm. Để tránh những trường hợp tin mù quáng dẫn đến yếu tố tâm linh, phong thủy gây thiệt hại về tiền bạn. Bài viết trên là tất cả các thông tin về việc thuê thầy cúng nhập trạch của Xe Tải Thành Hưng cung cấp. Hy vọng, với những thông tin bổ ích này bạn sẽ bỏ túi cho mình thêm kinh nghiệm về lễ cúng nhập trạch nhé!

>> Xem thêm: [Giải đáp] Kích thước bàn thờ gia tiên tiêu chuẩn hợp phong thủy

By Nguyễn Thành Hưng -
5/5 - (5 votes)

Thông tin khác

Tin Tức