• Phone/Zalo: 0888 889968
  • xetaithanhhung.vn@gmail.com
  • Địa chỉ: 72 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TPHCM
  • Bãi Xe: 18 QL1A, Tân Thới An, Quận 12, TPHCM

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
0888 889968

Kinh nghiệm vận chuyển thú cưng khi đi nhiều phương tiện

Bài đăng này chia sẽ về kinh nghiệm di chuyển thú cưng của bạn một cách an toàn. Bạn có cảm thấy bồn chồn và kỳ quặc khi chuyển đến một ngôi nhà mới? Chắc chắn. Điều tương tự có thể được nói về con vật cưng của bạn. Do đó, việc vận chuyển thú cưng đến một địa điểm mới chưa bao giờ đơn giản. Một số chú chó có biểu hiện u uất, biếng ăn, cáu kỉnh … dọc hành trình

Chia sẻ kinh nghiệm vận chuyển thú cưng an toàn

Phụ thuộc vào từng loại thú nuôi của bạn mà có những cách vận chuyển khác nhau:

Vận chuyển thú cưng như chó, mèo

Thông thường, bạn nên nhốt chó mèo vào chuồng hoặc lồng để bảo vệ an toàn và vệ sinh cho chúng. Cho phép thú cưng của bạn quen với lồng bằng cách cho chúng đi ngủ, thức ăn và kiểm tra trong vài giờ khoảng một tuần trước ngày vận chuyển. Chờ đến ngày vận chuyển mới bắt đầu cho thú cưng vào lồng có thể khiến chúng lo lắng, la hét và căng thẳng, vì vậy bạn nên biết kinh nghiệm về vận chuyển thú cưng của bạn sớm hơn.

Nếu quãng đường di chuyển ngắn, bạn cũng nên cho chó hoặc mèo đi cùng xe. Đảm bảo rằng vật nuôi của bạn luôn trong tầm kiểm soát của bạn.Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng vật nuôi của bạn được vệ sinh sạch sẽ trước khi vận chuyển. Việc để chúng “xả” trên sàn xe sẽ vô cùng bất tiện.

Xe Tải Thành Hưng

Vận chuyển thú cưng chó, mèo. Nguồn ảnh: Internet

Vận chuyển các loài chim cảnh, vẹt, két có giá trị cao

Nhiều người có niềm tin vào chim và vẹt của họ, vì vậy họ đã thả chúng. Và nó gây ra rất nhiều vấn đề! Nhiều cá nhân đã bày tỏ sự đau buồn trước sự việc con chim bay đi và không bao giờ quay trở lại.

Nên theo kinh nghiệm vận chuyển thú cưng mà Xe Tải Thành Hưng chia sẻ việc thả rông chim cảnh hoặc vẹt của bạn là điều không nên làm, vì vậy sẽ gây thương tổn sâu sắc và mất thú cưng của các bạn, nên sử dụng lòng chuyên dụng hàng ngày khi để loài chim cảnh của bạn để có thêm về kinh nghiệm vận chuyển thú cưng.

Vận chuyển các loài gặm nhấm như dòng họ chuột Hamster, sóc

Bởi vì hamster nhỏ, lồng của chúng cũng nhỏ, chiếm ít chỗ trong xe của bạn. Đặt chúng gọn gàng vào một góc. Để giảm thiểu tác động, hãy đảm bảo đệm tốt. Vận chuyển Hamster đòi hỏi sự chăm sóc và chú ý lớn nhất trong tất cả các kinh nghiệm vận chuyển thú cưng.

Các lòai gặm nhấm rất khó nuôi vì vậy các bạn nên chú ý nhiều đồ ăn cũng như nước uống trong suốt quá trình vận chuyển, vì tính da dụng của các loại lòng khi vận chuyển thú cưng rất nhỏ, tiện lợi mang theo bên mình cũng tiện chăm sóc chúng.

Phương tiện vận chuyển chủ yếu để vận chuyển thú cưng

Thông thường sẽ dùng 3 phương tiện chính để vận chuyển thú cưng như đường bộ, đường sắt, đường hàng không.

Phương tiện vận chuyển thú cưng bằng đường sắt

Nhiều bạn đã chọn phương án này. Vì mức phí khiêm tốn nên đa số khách hàng có thể sử dụng được. Tuy nhiên, thời gian của hành trình sẽ kéo dài hơn so với bạn đi máy bay. Điều này ngụ ý rằng ai đó sẽ phải chăm sóc thú cưng của bạn khi bạn đang đi trên đường.

Tuy nhiên, trong một số tình huống, bạn có thể mang thú cưng của mình vào khoang hành khách do những người bạn đi cùng. Tuy nhiên, đây là một trường hợp không phổ biến. Loại hình vận chuyển thú cưng này nằm trong  thường được các doanh nghiệp sử dụng. Bạn muốn tiết kiệm tiền trong khi vẫn giữ an toàn cho thú cưng của mình đây cũng là một trong những kiến thức về kinh nghiệm vận chuyển thú cưng.

Xe Tải Thành Hưng

Vận chuyển thú cưng bằng đường sắt – Nguồn ảnh: Internet

Phương tiện vận chuyển thú cưng bằng đường hàng không

Vì nhanh hơn và an toàn hơn, Kinh nghiệm vận chuyển thú cưng của Thành Hưng bằng đường hàng không ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, cần phải đề cập rằng việc mang theo vật nuôi bằng máy bay khá tốn kém. Khách hàng phải cân nhắc kỹ lưỡng về chi phí khi chọn loại này vì đây là một loại hình rất phức tạp về giấy tờ xuất thân, giấy khám sức khỏe của thức cũng của bạn.

Chủ sở hữu vật nuôi sẽ cảm thấy thuận tiện khi di chuyển vật nuôi của họ bằng đường hàng không vì những lý do đã nêu ở trên. Vì loại hình này rất nhanh chóng, không mang nhiều hiểm họa tiềm tàng cho thú cưng chỉ cần để đủ thức ăn và nước thì sẽ có nhân viên trên máy bay chú ý đến thú cưng của bạn.

Xe Tải Thành Hưng

Vận chuyển thú cưng theo đường hàng không – Nguồn ảnh: Internet

Phương tiện vận chuyển thú cưng bằng đường bộ

Đây là phương thức vận chuyển chậm nhất và tốn kém nhất. Tuy nhiên, bằng đường sắt và đường hàng không, sự an toàn sẽ khó được đảm bảo. Vì còn tùy từng nhà xe mà bạn có thể mang thú cưng đi cùng hay không.

Nếu nhà xe không cho vật nuôi trên tầng chở khách, vật nuôi sẽ buộc phải ngủ dưới khoang sau. Đây không phải là một ý kiến hay cho thú cưng của bạn vì tầng hầm sẽ cực kỳ uế khí, ảnh hưởng đến sức khỏe của họ ngay lập tức.

Trên đây là tổng hợp về kinh nghiệm vận chuyển thú cưng mà Xe Tải Thành Hưng gom góp rất nhiều và hữu ích đem đến cho các bạn, hy vọng các thông tin này mang đến nhiều điều bổ ích cho bạn về kinh nghiệm vận chuyển thú cưng khi có những chuyến công tác rời xa nơi sinh sống của mình

By Nguyễn Thành Hưng -
Rate this post

Thông tin khác

Tin Tức