• Phone/Zalo: 0888 889968
  • xetaithanhhung.vn@gmail.com
  • Địa chỉ: 72 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TPHCM
  • Bãi Xe: 18 QL1A, Tân Thới An, Quận 12, TPHCM

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
0888 889968

Cách sắp xếp phòng trọ gọn gàng, ngăn nắp danh cho sinh viên

Khi bạn đang là sinh viên, nhưng đang thuê căn phòng nhỏ, thuê trọ bị hạn chế rất nhiều về không gian? Bạn đang tìm ra các phương pháp để sắp xếp đồ đạc trong phòng trọ để làm cho phòng ngăn nắp, sạch sẽ. Phòng trọ cũng như một trong những ngôi nhà đối với những người xa quê hoặc đi làm xa nhà. Đồng thời nó cũng góp phần trong việc là chỗ che mưa, chê nắng, nghỉ ngơi, thư giản đều ở trong phòng. Vậy nếu chưa biết cách sắp xếp phòng trọ gọn gàng sạch sẽ thì hãy làm theo cách dưới đây của Xe Tải Thành Hưng chia sẽ qua bài viết dưới đây!

Những cách sắp xếp đồ đạc trong phòng trọ gọn gàng, sạch sẽ

Không để đồ đạc trong phòng bừa bãi

Chỉ là hành động nhỏ là đặt các vị trí đồ đạc lại chỗ ban đầu và sắp xếp chúng lại gọn gàng là một hành động tuy nhỏ. Nhưng nó cũng góp phần đem lại phòng trọ bạn gọn gàng hơn đó. Việc này cũng giúp bạn tìm đồ cũng rất nhanh chóng.

Hơn thế nữa, việc bạn đang muốn tìm một vật nhỏ gì đó thì không thấy trên kệ, bạn cũng phải lục tung cả căn phòng lên thật tốn thời gian và bừa bộn. Nếu lần trước, bạn lấy ở đâu thì đặt lại ở đó thì tìm thấy rất nhanh.

Khi bạn để đồ đạc bữa bài không ngăn nắp sẽ khiến bạn gây cảm giác rất rối mắt khi nhìn. Một căn phòng nhỏ nhưng nhìn đâu cũng thấy toàn là vật dụng. Chắc chắn khi về nhà bạn cũng sẽ cảm thấy rất không thoải mái.

Sử dụng tủ quần áo đơn giản

Đối với các bạn con trai thì việc có thể có thủ quần áo hay không, thì không đáng kẻ. Nhưng đối với chị em phụ nữ thì thực sự tủ quần áo càng to lại chiếm phần một đáng kể. Tuy nhiên các bạn nên cân nhắc các nhu cầu sử dụng mua một chiếc tủ quần áo thật vừa vạn, không quá to. Ưu tiên những cách sắp xếp trong tủ đồ thông minh, để có thể chứa được nhiều đồ và tối ưu tối đa được diện tích không gian sử dụng.

Sử dụng tủ quần áo đơn giản

Sử dụng tủ quần áo đơn giản

Nếu không đủ điều kiện kinh tế thì bạn nên sử dụng đến sào treo đồ. Vì sau khi ủi đò bạn nên treo các bộ đồ để khiến chúng thật thẳng nhất. Thay vì gấp đồ vào tủ thì bạn nên sử dụng sào treo. Kết hợp với các hộp nhỏ đựng đồ cá nhan cũng rất phù hợp.

Sử dụng các món đồ dùng nhỏ kiểu gấp gọn thông minh

Khi chọn các đồ dung thông minh cho căn phòng, bạn nên lưu ý mua chúng với size đủ dùng. Vì đa số các phòng trọ sẽ chỉ ở tối đa 4 người. Bạn hãy sắm sửa các vật dụng đó với kích thức vừa đủ để thuận tiện sử dụng cũng như không chiếm quá nhiều diện tích căn phòng. Bạn nên ưu tiên các vật dụng đa năng, có thể gấp gọn khi không dùng đến nữa.

Trang trí nội thất trong phòng hợp lý

Khi trang trí nội thất nghe có vẻ rất sang trọng, tuy nhiên đa số các bạn đang thuê trọ cũng rất đơn giản. Những món đồ nội thất cơ bản như giường, tủ đồ hay sàn treo, bàn làm việc, bàn ăn. Bạn nên xem xét tổng thể và đặt các vật dụng này vào vị trí thuận tiện trong việc sử dụng để phù phù hợp nhất. Chỉ vậy thôi là rất dư dã cho một không gian dư dã cho việc sinh hoạt thoải mái và tiện nghi.

Ưu tiên những món đồ nội thất thông minh

Khi lựa chọn những món đồ nội thất được thiết kế thông minh và công nghệ sẽ giúp cho việc sắp xếp phòng trọ gọn gàng của bạn trở nên dễ thở hơn nhiều. Nó sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được tối đa được không gian sống.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu bàn gấp thông minh. Bạn có thể điều chỉnh được kích thước để có thể để phục thuộc vào những mục đích sử dụng. Vừa có thể tận dụng để làm bàn ăn và bàn làm việc. Hoặc thế kế giường với các tủ kéo phía dưới. Để tối ưu được việc cho bạn rất nhiều không gian để đựng đồ dễ hơn mà không hề tốn kém khoảng diện tích nào.

Sắp xếp đồ dùng sao cho hợp lý nhất

Hãy cố định các vị trí của vật dụng trong nhà. Khi sử dụng một khoảng thời gian dài sẽ giúp bạn dần quen với vị trí của nó và bạn cần vật gì đó rất nhanh tìm được. Đồ để mặc đi chơi ở đâu, đi làm ở đâu, đi học ở đâu và kệ mỹ phẩm, phụ kiện chăm sóc ở đâu. Một tổn thể có thể sắp xếp một thứ hợp lý, hợp mắt và không bị rối, lộn xộn khi nhìn.

Tận dụng tầng gác lửng

Khi thuê trọ có gác tầng lửng thì nó sẽ tối ưu rất nhiều không gian khi thuê phòng. Nó sẽ làm cho bạn có cảm giác bạn rộng hơn và không gian sinh hoạt thoải mái hơn. Với thiết kế thông dụng hiện nay với tủ quần áo và giường ở từng lửng bến dưới là khi nhà vệ sinh, bàn làm việc và nấu ăn rất hợp lý.

Khi bạn đặt giường ở cạnh bếp nấu ăn hay khi vệ sinh rất dễ bị ám mùi và không hề sách sẽ. Vậy cho nên bạn nên cần lưu ý điều này khi sắp xếp phòng trọ. Nếu thuê phòng có tầng gác lửng thì bạn nên bắt buộc phải làm như vậy. Nhưng nếu có tầng lửng thì bạn nên sử dụng tầng lửng của mình cho hợp lý nhất nhé.

Đầu tư kệ treo và vách ngăn để tiết kiệm không gian

Bạn có thể mua các kệ treo dĩa bát, tủ đựng đồ gia vị để nấu ăn ở trên cao. Kệ sách thì lựa chọn kệ nhiều tầng để tiết kiệm được nhiều diện tích ở bên dưới hơn. Nếu bạn không có tầng lửng mà bạn không chúng bị lẫn lộn lẫn như thì nên sử dụng các tấm chắn hoặc vách ngăn chúng ra nhé.

Những lưu ý trong cách sắp xếp đồ đạc trong phòng trọ

Khi sắp xếp phòng trọ bạn nên lưu ý và ưu tiên những đồ nội thất đơn giản. Nhưng vẫn giữ được sang trọng và phù hợp với căn phòng nhé. Nên chọn những cái phù hợp hơn cái mình thích nhé

Nên tập các thói quen ngăn nắp, gọn gàng và nếu bạn ở một mình không có vấn đề gì nhiều. Nhưng khi ở ghép với người khác thì bạn càng phải chú ý nhiều hơn nhé. Để có thể hòa thuận với nhau được lâu và dài.

Lưu ý trong cách sắp xếp đồ đạc

Lưu ý trong cách sắp xếp đồ đạc

Bên cạnh đó, bạn nên tập có thói quen gọn gàng ngay từ đầu, để tránh xảy ra các mâu thuẩn hoặc xung đột không đáng có. Bạn phải sống gọn gàng vì nó có thể sẽ là thước đo và đánh giá con người, thể hiện nên tính cách của bạn đó.

Bạn có thể sử dụng các cây xanh trong không gian phòng trọ và nhà thuê nhỏ có ban công thì nên trồng thêm chúng để tạo ra nơi thư giản riêng cho mình. Vì cây xanh sẽ tạo nên cảm giác thoải mái, mát mẻ hơn nhiều đấy. Nếu phòng trọ bạn quán nhỏ thì bạn có thể sử dụng các loại cây có nhiều bóng rông, rậm rạp hoặc thậm chí chậy để bàn, hoặc treo,…

Để sắp xếp phòng trọ gòn gàng và ngăn nắp sạch sẽ và vừa mắt hơn là điều chưa bao giờ là khó cả. Nó sẽ còn phù hợp vào thói quen sống, thói quen sinh hoạt của bạn. Với các gợi ý về cách sắp xếp phòng trọ của Xe Tải Thành Hưng hy vọng bạn có thể áp dụng để biến căn phòng của bạn gọn gàng, ngăn nắp hơn nhé!

By Nguyễn Thành Hưng -
Rate this post

Thông tin khác

Tin Tức