• Phone/Zalo: 0888 889968
  • xetaithanhhung.vn@gmail.com
  • Địa chỉ: 72 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TPHCM
  • Bãi Xe: 18 QL1A, Tân Thới An, Quận 12, TPHCM

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
0888 889968

4 điều đại kỵ khi chuyển nhà nhập trạch mà gia chủ cần biết

Chuyển nhà, nhập trạch cũng là một chủ đề phong thuỷ thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân. Theo tín ngưỡng, việc kiêng kỵ một số điều khi chuyển nhà mới là cần thiết để tránh làm phật ý, đảm bảo tài vận gia đình.

Những câu hỏi như “Về nhà mới kiêng gì?” hay “Có thể ngủ lại tại nhà cũ không?”. Xe Tải Thành Hưng sẽ chia sẻ 4 điều đại kỵ khi chuyển nhà nhập trạch thông qua bài viết này.

4 điều đại kỵ khi chuyển nhà nhập trạch

Đại kỵ tháng 3 và tháng 7 âm lịch

Theo quan niệm truyền thống, tháng 3 và tháng 7 âm lịch là những tháng rất kiêng kỵ việc chuyển nhà. Người ta tin rằng, do tháng 3 có tiết Thanh Minh và tháng 7 có tiết Vu Lan. Nó liên quan đến người đã khuất, nên việc chuyển nhà vào thời điểm này có thể gây ra sự xáo trộn đến linh hồn của họ.

Tuy nhiên, nếu bắt buộc phải chuyển nhà do thiên tai, hỏa hoạn, giải tỏa… thì có thể linh hoạt xử lý, nhưng không nên tùy tiện.

những điều kiêng kỵ ở tháng 3 và tháng 7

Hai tháng có quan hệ đến người âm.

Đại kỵ ngày sát chủ, tam nương

Theo lý thuyết phong thủy, nơi cư trú có sức ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và tâm trạng của con người. Bên cạnh đó, trong văn hóa Việt Nam, trước khi thực hiện bất cứ việc gì quan trọng. Người ta thường lưu ý chọn thời điểm tốt để thực hiện.

Việc chuyển nhà được xem là ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe, tài lộc của gia chủ. Do đó, phải chọn ngày tốt để thực hiện lễ nhập trạch. Thông thường, ngày và giờ hoàng đạo được coi là tốt. Tuy nhiên, cần chú ý tránh các ngày hoàng đạo trùng với ngày có sao xấu.

Nếu ngày hoàng đạo trùng với các ngày Tam Nương (bao gồm ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27) hoặc ngày 5, 14, 23 (gọi là Ngày Dương công kỵ nhật) hay ngày sát chủ, Thiên tai, Địa họa thì nên tránh vì những ngày này xem như kỵ việc di chuyển.

Chọn ngày nhâp trạch theo hướng nhà

Theo phong thủy, hướng của một ngôi nhà sẽ tương ứng với một trong năm hành: Mộc, Hoả, Thổ, Kim, Thủy. Do đó, cần tránh những ngày thuộc hành khắc với hành của hướng nhà. Ví dụ, nếu nhà quay về hướng Nam, tương ứng với hành Hoả, thì cần tránh những ngày thuộc hành Thủy như ngày Thân, Tí, Thìn.

Tránh những ngày xung, kỵ với bản mệnh

Các ngày mà thiên can hoặc địa chi xung với tuổi của gia chủ thì không nên chọn để chuyển nhà. Ví dụ, nếu người tuổi Quý Tị thì nên tránh chuyển nhà vào các ngày Quý Tị, Quý Hợi, Kỷ Tị, Kỷ Hợi, Đinh Tị, Đinh Hợi vì chúng xung với tuổi của mình.

Để rõ hơn, can Quý thuộc hành Thủy còn can Đinh thuộc hành Hỏa, hành Thổ khắc hành Thủy, do đó cần tránh chọn các ngày này. Ngoài ra, ngày Quý Tị cũng nên tránh vì trong ngày đó thiên can và địa chi trùng với can chi của tuổi.

Tránh ngày xung với bản mệnh

Can Đinh hành hỏa khắc nhau

Cần chú ý những điều khi chuyển đến căn nhà mới?

Để đem lại may mắn cho gia chủ, việc lựa chọn ngày tốt và tháng tốt để chuyển nhà là rất quan trọng. Tuy nhiên, sau khi đã chọn được ngày tốt, bạn không nên trì hoãn việc chuyển nhà, trừ khi cần thiết. Việc thay đổi kế hoạch chuyển nhà có thể gây ảnh hưởng đến các công việc khác và không tốt cho vận may của gia chủ.

Chọn ngày tốt để chuyển nhà

Chọn ngày tốt để chuyển nhà là một việc rất quan trọng để mang lại vận khí tốt cho gia chủ. Vì vậy, sau khi đã chọn được ngày tốt, bạn cần đảm bảo không chậm trễ trong việc chuyển nhà mới và hạn chế thay đổi, trừ khi có trường hợp bất khả kháng. Việc này sẽ giúp tránh “vỡ kế hoạch” chuyển dọn nhà và ảnh hưởng đến các công việc khác.

Tránh những ngày xấu khi chuyển nhà

Việc chọn ngày để chuyển nhà là rất quan trọng để tránh các ngày xấu như ngày Tam Nương, ngày Dương công kỵ Nhật, ngày mùng 1 và rằm 15 âm lịch. Tuy nhiên, nếu chỉ tập trung vào các ngày này thì sẽ khó để sắp xếp thời gian phù hợp. Vì vậy, không nên quá khắt khe trong việc chọn ngày, chỉ cần chọn được ngày tương đối phù hợp và đảm bảo cẩn thận khi chuyển nhà là được.

Kiêng kỵ chuyển nhà vào những ngày không tốt

Không nên chuyển nhà vào ngày xấu

Không nên chuyển nhà vào ban đêm

Thời điểm tốt nhất để chuyển nhà là vào buổi sáng. Và nên hoàn tất trong ngày, thời gian lý tưởng là từ 6h sáng đến 18h chiều. Theo quan niệm dân gian, chuyển nhà vào ban đêm không tốt cho vận khí của gia đình nên nhiều người tránh xa.

Tuy nhiên, nếu bạn bận rộn có thể cân nhắc chuyển nhà vào buổi tối trước 12h đêm. Cần phải cẩn thận giám sát đồ đạc và nên liên hệ với dịch vụ chuyển nhà uy tín để được hỗ trợ. Điều này sẽ giúp tránh gây ồn ào và phiền phức hàng xóm của bạn.

Tạo sinh khí cho ngôi nhà

Khi vừa nhập trạch vào nhà mới, cần lưu ý một số điều để tạo sinh khí cho căn nhà. Trong đó, cần đốt đèn sáng vào buổi tối, thắp hương và nấu nướng để tránh nhà trông hiu quạnh. Đặc biệt, đối với những gia đình đã chọn ngày nhập trạch, cần chú ý và thường xuyên ghé thăm nhà mới trước khi chính thức chuyển vào.

Nếu nấu ăn trong ngày đầu tiên, nên sử dụng bếp có lửa như bếp gas thay vì bếp điện. Theo quan niệm dân gian, bếp điện chỉ có nhiệt độ mà không có ngọn lửa, không tốt cho việc sưởi ấm và tạo sinh khí cho căn bếp. Nếu không có bếp gas, bạn có thể mượn hoặc mua tạm bếp ga mini để sử dụng trong thời gian này.

có thể chuyển đồ trước khi nhập trạch

Ngày đầu sau khi nhập trạch cần đốt đèn sáng vào buổi tối

Không nên để người mang thai chuyển nhà

Trong quan niệm dân gian, bà bầu thường được kiêng chuyển nhà vì sợ phạm phải thần thai. Tuy nhiên, bà bầu vẫn có thể tham gia vào việc chuyển nhà nếu tuân thủ các lưu ý chuyển nhà cho bà bầu. Tóm lại, việc kiêng chuyển nhà của bà bầu là tùy thuộc vào niềm tin tâm linh của mỗi người. Nếu bạn muốn đảm bảo an toàn cho mẹ và em bé thì có thể để bà bầu ở nhà trong khi gia đình chuyển nhà.

Kỵ người tuổi Dần

Quan niệm tâm linh cho rằng người tuổi Dần không nên tham gia vào việc dọn nhà. Vì việc này sẽ đem lại điều không may mắn sau này. Do đó, nhiều gia đình tránh kiếm người tuổi Dần để tham gia chuyển dọn nhà, để tránh những điều không may trong tương lai.

Nếu trong nhà có người tuổi Dần, có thể xem xét để họ làm công việc khác trong thời gian này. Gia chủ tuổi Dần có thể mượn người thân khác trong nhà để làm lễ thay mình. Nếu bạn muốn biết thêm, có thể tham khảo bài viết “Người tuổi Dần có nên tham gia chuyển nhà hay không?”

Tránh việc làm đổ vỡ đồ đạc trong lúc chuyển nhà

“Đầu xuôi đuôi lọt” là quan niệm được nhiều người tin rằng trong ngày đầu tiên chuyển nhà, mọi hoạt động đều cần được cẩn thận tối đa. Việc chuyển đồ trước khi nhập trạch cần phải được thực hiện cực kỳ thận trọng để tránh rơi vỡ đồ đạc, gây ra những rắc rối và đổ vỡ mối quan hệ sau này.

Do đó, quá trình đóng gói và vận chuyển đồ đạc là rất quan trọng. Nếu quyết định thuê dịch vụ chuyển nhà, bạn nên chọn đơn vị uy tín để đảm bảo sự an toàn và tin cậy cho tài sản của mình.

Bài viết trên đây là 4 điều đại kỵ khi chuyển nhà nhập trạch Xe Tải Thành Hưng chia sẻ đến bạn. Nếu bạn đang cần sử dụng dịch vụ chuyển nhà chất lượng và uy tín với giá thành hợp lý hãy liên hệ với chúng tôi.

>> Xem thêm: [Bật mí] 10 điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ mà bạn cần lưu ý

By Nguyễn Thành Hưng -
Rate this post

Thông tin khác

Tin Tức