• Phone/Zalo: 0888 889968
  • xetaithanhhung.vn@gmail.com
  • Địa chỉ: 72 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TPHCM
  • Bãi Xe: 18 QL1A, Tân Thới An, Quận 12, TPHCM

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
0888 889968

[Hướng dẫn] Cách gói cây cảnh vận chuyển xa đảm bảo an tòan

Vận chuyển cây cảnh đi xa một cách an toàn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Bài viết dưới đây, Xe Tải Thành Hưng sẽ giúp bạn tìm hiểu cách gói cây chuẩn sát và vận chuyển cây đi xa đúng kỹ thuật, đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển nhé.

Những cách gói cây cảnh vận chuyển xa

Trong quá trình vận chuyển, cây cảnh dễ bị gãy hoặc bị dập, nếu không được bảo quản đúng cách. Điều này sẽ làm giảm giá trị của cây và ảnh hưởng đến việc kinh doanh.

Vì có nhiều loại cây cảnh khác nhau, việc vận chuyển chúng đi xa yêu cầu các phương pháp bảo quản linh hoạt, tùy thuộc vào từng loại cây cụ thể.

Cách gói cây khi vận chuyển đi xa – loại cây cảnh nhỏ

Việc vận chuyển những cây cảnh nhỏ đi tỉnh thì khá đơn giản. Bạn có thể bầu rễ cây và bóc cây ra khỏi chậu, tiếp đến dùng giấy báo để gói lại thân, rễ. Chú ý, bạn nên ưu tiên bọc phần rễ trước mới bọc các phần còn lại.

Chuẩn bị một thùng giấy carton cỡ vừa, đặt cây cảnh nhỏ bên trong. Nếu như bạn vận chuyển nhiều cây, cần chuẩn bị thùng carton với kích thước lớn hơn. Để tránh trường hợp thùng nhỏ, bị chật hẹp hoặc thùng quá rộng. Vì nó có thể làm cho cây cảnh, bị va chạm mạnh trên quãng đường vận chuyển.

Để tăng thêm tính an toàn, khi đóng gói cây cảnh bạn nên dùng bông gòn để trải lên trên lớp cây. Sau đó, mới xếp tiếp các cây lên với nhau. Việc này sẽ tránh được cây bị gãy cành. Đối với cách làm này, hạn chế được va đập, đồng thời đảm bảo được cho cây còn nguyên vẹn khi đưa tới nơi.

Cách vận chuyển cây cảnh đi xa – loại cây cảnh nhỏ

Gói cây và vận chuyển cây cảnh nhỏ đi xa

Cách gói cây khi vận chuyển đi xa – loại cây cảnh lớn

Đối với những loại cây cảnh, có kích thước lớn thì việc vận chuyển quãng đường dài là rất phức tạp. Nếu như chuyển cây được, bạn có thể chuyển chậu cây từ các chậu nặng như chậu sứ, xi măng, chậu đá,… thành chậu làm bằng nhựa, để giảm trọng lượng vận chuyển. Trong tình huống, nếu như không chuyển sang chậu nhựa được, bạn cần phải đóng gói cả cây và chậu. Nhằm đảm bảo được độ an toàn cho cây trong lúc vận chuyển.

Cần dùng những bao tải lớn bọc xung quanh của chậu cây. Đây là cách phổ biến nhất, dùng để đóng gói cây lớn vận chuyển đi xa. Tiếp đó, bọc xung quanh thân cây, cành cây, chậu cây bằng các tờ giấy báo cũ. Và sử dụng dây nilon, để cố định chắc chắn các lớp giấy bọc. Cuối cùng là đặt chậu cây đã được bọc chắc chắn cho vào thùng giấy carton.

Lưu ý, giúp đảm bảo an toàn cho cây trên quãng đường vận chuyển. Bạn cần chọc những lỗ nhỏ ở thùng carton, để giúp cây có thể trao đổi khí một cách dễ dàng.

Vận chuyển cây cảnh cỡ lớn như thế nào?

Cách đóng gói và vận chuyển cây cảnh lớn để vận chuyển đi xa

Cách gói cây khi vận chuyển đi xa – loại cây có gai, nhiều cành và hoa

Với những loại cây cảnh có hoa, nhiều cành và gai thường vận chuyển rất khó khăn. Để có thể đảm bảo cây được nguyên vẹn, hoa vẫn tươi không héo là điều không dễ dàng. Bạn nên dùng giấy mềm ủ xung quanh cây hoặc bông gòn lót qua cây. Sau đó dùng màng PE, giấy báo để bọc quanh cây lại. Dùng lưới bảo vệ để bao bọc hoa kĩ càng, tránh bung nở hoa và va chạm.

Hoàn thành phần bọc thân cây, bạn cho cây vào thùng giấy và chèn thêm xốp hay giấy xung quanh. Việc này giúp tăng thêm độ an toàn cho cây, tránh cây bị va chạm làm gãy cành và rụng hoa. Lúc chọn thùng đựng cây, bạn cần chọn thùng có độ chắc chắn, cứng cáp cao, đặc biệt là phải vừa vặn với cây.

Đóng gói cây có nhiều cành, nhiều hoa

Cách đóng gói và vận chuyển loại cây có nhiều cành, hoa đi xa

Hướng dẫn cách chăm sóc cây khi vừa được vận chuyển đến

Khi vận chuyển cây cảnh đến nơi, bạn cũng cần chú ý đến việc chăm sóc chúng. Cây sau khi được vận chuyển nên đặt ở các vị trí phù hợp với đặc tính sinh học của cây. Đối với các loại cây ưa bóng râm thì nên tránh chọn những nơi tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp. Còn những dạng cây, cần nhiều ánh sáng thì nên chọn để ngoài hiên, sân vườn hoặc nơi đón được ánh nắng.

Bạn cần quan tâm, chăm sóc, tưới cây đúng giờ và quan sát khi cây có biểu hiện thất thường. Và hãy tham khảo thêm những kiến thức chăm sóc cây, để bổ sung phân bón, các chất dinh dưỡng phù hợp cho cây.

Cách chăm sóc cây vừa được vận chuyển đến

Cách chăm sóc cây vừa mới được vận chuyển xong

Những lưu ý trong cách gói cây cảnh trên quãng đường dài

  • Để có thể đảm bảo an toàn đối với những cây lớn. Bạn cần sử dụng dịch vụ vận chuyển cây cảnh, vì họ có xe chuyên dụng cho việc vận chuyển cây cảnh. Cùng với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, vậy nên việc vận chuyển trở nên dễ dàng hơn.
  • Nên dùng xe kéo hoặc xe đẩy, đối với các chậu cây lớn. Nhằm đảm bảo độ an toàn cho cây lúc đưa cây lên xe
  • Tham khảo, chọn lựa kỹ dịch vụ vận chuyển cây uy tín, chất lượng khi vận chuyển cây đi xa
  • Tuyệt đối, không nên tưới nước cho cây trước lúc vận chuyển cây đi xa. Vì nó có thể làm ướt thùng đựng và rách, ảnh hưởng đến cây
  • Đối với các dòng cây cảnh nhỏ, bạn nên dùng xe tải thùng kín để vận chuyển. Nhưng với cây cảnh cao, nếu thành xe không đủ cao thì bạn nên sử dụng xe tải mui bạt để tránh vướng cây.
  • Trồng cây vào hố trong buổi sáng sớm, sau khi hoàn thành việc vận chuyển, đến nơi mới.

Bài viết trên đây của Xe Tải Thành Hưng, là những chia sẻ về cách gói cây vận chuyển đi xa. Mong rằng, bài viết đã cung cấp đầy đủ những thông tin bổ ích, giúp bạn có thể biết cách vận chuyển cho cây của mình được an toàn.

>> Xem thêm: [Bật mí] 15 ý tưởng làm đồ handmade từ bìa carton đơn giản tại nhà

By Nguyễn Thành Hưng -
Rate this post

Thông tin khác

Tin Tức