Socola là một món ăn được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, để bảo quản socola đúng cách là điều không hề đơn giản, đặc biệt khi bạn không có tủ lạnh. Bài viết hôm nay, Xe Tải Thành Hưng sẽ chia sẻ đến các bạn cách bảo quản socola không bị tan chảy. Cùng theo dõi nhé!
Nhiệt độ bảo quản socola
Nhiệt độ thích hợp dùng để bảo quản socola là từ 25 – 27 độ C đối với socola không nhân. Với cách bảo quản này, socola không nhân sẽ được giữ được từ 12 – 18 ngày, tùy vào nhà sản xuất.
Đối với những loại socola có nhân trái cây bên trong, thì sẽ bảo quả được từ 5 – 7 ngày sau khi đã mở hộp. Nhưng nếu bạn bảo quản chúng ở ngăn mát của tủ lạnh thì có thể kéo dài được 3 tuần.
Riêng đối với socola nhân mứt hoặc nhân rượu ở nhiệt độ của phòng. Có thể bảo quản lâu khoảng 1 tháng hoặc 3 tháng nếu bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Cách bảo quản socola không bị tan chảy hiệu quả nhất đó là bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh. Đồng thời, việc bảo quản này không chỉ giúp socola không bị tan chảy, mà còn có thể kéo dài thời gian sử dụng của socola được lâu hơn thay vì bảo quản ở nhiệt độ bên ngoài.
Cách bảo quản socola không bị chảy
Xem thêm: Cách bảo quản bánh kem khi vận chuyển đi xa an toàn, hiệu quả
Nếu bạn không có tủ lạnh, việc cất hoặc để socola ở nơi thoáng mát được xem là một cách bảo quản hữu hiệu nhất. Bạn có thể cất chúng ở tủ đựng thức ăn khô, tủ bếp,… Tuyệt đối không nên bảo quản socola ở những nơi có nhiệt độ cao hoặc môi trường ẩm ướt như bếp gas, lò vi sóng,…
Đối với socola ăn dở, bạn hãy bọc kín chúng lại bằng giấy bạc hoặc màng bọc thực phẩm. Tránh để socola tiếp xúc với không khí quá nhiều sẽ dẫn đến quá trình oxy hóa và làm giảm chất lượng của socola.
Việc này khá dễ dàng, bạn hãy dùng một chiếc nồi trống, sau đó bỏ socola đã được gói kín vào bên trong nồi và đậy nắp lại.
Sau đó hãy mang nồi đựng socola này bỏ vào một cái chậu lớn và đổ nước vào chậu. Lưu ý khi đổ nước, bạn hãy tránh không cho nước vào trong nồi. Vậy là bạn đã có một chiếc tủ lạnh mini tự chế để bảo quản socola rồi.
Chế nồi thành tủ lạnh mini bảo quản socola
Đây là một cách bảo quản khá hiệu quả dành cho socola vừa được nấu xong. Socola khi vừa nước nấu xong để trong nồi áp suất, bạn hãy mở lỗ van để hơi nước trong nồi bay ra rồi đậy nắp lại để socola nguội nhé.
Cách này sẽ giúp socola của bạn được bảo quản trong thời gian rất lâu, chỉ khi bạn chế biến thì mới lấy ra.
Ngoài 2 cách trên, bạn cũng có thể bảo quản socola của mình bằng muối. Bằng cách gói socola bằng túi nilon không thấm nước, sau đó mang cho vào nước muối mặn.
Cách bảo quản này tuy đơn giản nhưng nước muối có công dụng làm giảm nhiệt độ socola, giúp cho socola không bị tan chảy.
bảo quản socola bằng muối
Để socola của bạn được kéo dài hạn sử dụng và không bị hỏng, bạn hãy lưu ý đến những vấn đề sau:
Trên đây là bài viết về cách bảo quản socola không bị chảy mà Thành Hưng gửi đến bạn. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích về việc bảo quản để giữ socola luôn nguyên vẹn hương vị thơm ngon nhé!
Xem thêm: Cách bảo quản cherry đảm bảo tươi ngon như lúc mới mua
NỘI DUNGNhiệt độ thích hợp để bảo quản socolaCách bảo quản socola không bị tan chảyCách bảo quản socola khi không có tủ lạnhNhững lưu ý khi bảo quản socola Khi chuyển đến nơi...
NỘI DUNGNhiệt độ thích hợp để bảo quản socolaCách bảo quản socola không bị tan chảyCách bảo quản socola khi không có tủ lạnhNhững lưu ý khi bảo quản socola Từ lâu thì việc...
NỘI DUNGNhiệt độ thích hợp để bảo quản socolaCách bảo quản socola không bị tan chảyCách bảo quản socola khi không có tủ lạnhNhững lưu ý khi bảo quản socola Khi nhận được cuộc...
NỘI DUNGNhiệt độ thích hợp để bảo quản socolaCách bảo quản socola không bị tan chảyCách bảo quản socola khi không có tủ lạnhNhững lưu ý khi bảo quản socola Tra cứu biển số...
NỘI DUNGNhiệt độ thích hợp để bảo quản socolaCách bảo quản socola không bị tan chảyCách bảo quản socola khi không có tủ lạnhNhững lưu ý khi bảo quản socola Lục bình hiện nay...
NỘI DUNGNhiệt độ thích hợp để bảo quản socolaCách bảo quản socola không bị tan chảyCách bảo quản socola khi không có tủ lạnhNhững lưu ý khi bảo quản socola Nhiều người vẫn còn...