• Phone/Zalo: 0888 889968
  • xetaithanhhung.vn@gmail.com
  • Địa chỉ: 72 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TPHCM
  • Bãi Xe: 18 QL1A, Tân Thới An, Quận 12, TPHCM

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
0888 889968

[Chia sẻ] Cách bọc xe máy để vận chuyển 100% không bị trầy xước

Cách bọc xe máy vận chuyển sao cho không bị trầy xước và an toàn? Đây là mối quan tâm của rất nhiều người. Việc để bảo đảm được an toàn và chất lượng xe máy, không phải đơn vị cung cấp vận chuyển nào cũng có thể đáp ứng tốt.

Với nhiều năm kinh nghiệm dọn nhà chuyên nghiệp của mình, Xe Tải Thành Hưng sẽ chia sẻ bạn cách bọc xe máy sao cho đảm bảo an toàn của xe khi vận chuyển. Theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách bọc xe máy để vận chuyển

Hiện nay, thị trường xe máy đang phát triển, đa dạng về giá cả. Để tìm được chiếc xe chất lượng và khiến khách hàng hài lòng khi sử dụng là điều không dễ dàng. Chính vì vậy, nhiều người có ý định chuyển nơi ở thì vẫn đem theo nó. Đôi khi, còn thực hiện việc mua xe, chuyển xe từ các tỉnh thành phố khác nhau. Việc thực hiện bọc xe máy để vận chuyển, giúp chống trầy xước là việc quan trọng lúc vận chuyển

Cách bọc xe máy bằng carton

Đây là cách bọc xe cực kì đơn giản, dễ làm, tiết kiệm chi phí và an toàn được bảo đảm rất cao, nếu bạn di chuyển bằng đường sắt hoặc vận chuyển bằng đường bộ. Bạn chuẩn bị vài thùng bìa carton (mua lại từ những cửa hàng tạp hóa) với giá rẻ cùng một cuộn băng keo dán.

Lấy bút lông đánh dấu vào phần đầu của xe máy. Tiếp đó, luồn cho một tấm bìa từ đầu xe đến cuối thân xe, dán ở phần đuôi xe luôn từ phía ngoài vào trong giống như phần đầu xe. Đặc biệt, là bộ phận chính của xe máy rất rỗng, do đó nó dễ va đập khi vận chuyển. Chính vì thế, bạn nên cắt 2 lớp bìa và bọc thêm 2 phần bên của thân xe. Cuối cùng, bạn nên lấy bao cuốn quấn nốt những phần còn lại của chiếc xe như kính chiếu hậu, hộp số.

Tiết kiệm được chi phí

Cách bọc xe cực kì đơn giản

Cách bọc xe máy bằng bìa carton và khung gỗ

Sử dụng thùng gỗ để bọc xe máy vận chuyển. Đó là cách làm đảm bảo sự nguyên vẹn, an toàn và không bị trầy xước xe trong suốt chặng đường di chuyển. Bạn nên mua và sử dụng các thanh gỗ về đóng thành cái thùng có kích thước lớn, nó phải tương đương với kích cỡ xe máy được bọc.

Cách làm này thì khá tốn kém, nếu muốn tiết kiệm chi phí thì bạn có thể mua gỗ pallet, gỗ tạp về sử dụng. Và dùng cách bọc xe bằng bìa carton kết hợp với khung gỗ thường được sử dụng để vận chuyển đường dài.

Chi phí khá đắt so với các cách khác

Sử dụng các thanh gỗ về đóng thành cái thùng có kích thước lớn

Đối với một số người có tính cẩn thận hoặc giá trị xe lớn thì nên áp dụng cả bìa carton và khung gỗ. Bạn nên bao bọc bằng giấy carton bên ngoài xe. Tiếp đó mới cho xe vào thùng và đóng gói lại. Hay thuê dịch vụ vận chuyển xe máy trọn gói để họ giúp đóng gói và vận chuyển đến đúng nơi. Bạn sẽ vừa có thể tiết kiệm thời gian, công sức và vừa bảo đảm được an toàn, hạn chế trầy xước xe khi vận chuyển

Cách bọc xe máy bằng thùng gỗ

Cách bọc xe bằng thùng gỗ là một trong những cách an toàn nhất trong quá trình vận chuyển xe máy. Tuy nhiên, việc hoàn thành một cái thùng gỗ là tốn rất nhiều chi phí và công sức. Bạn mua gỗ về và đóng nó thành một khung, tiếp đó là cho xe vào thùng gỗ và đóng gói lại vận chuyển đi.

Một số các lưu ý thực hiện bọc xe máy trước khi vận chuyển

Những vấn đề bạn nên lưu ý khi thực hiện cách bọc xe máy để vận chuyển xe đi xa.

Nhiệt độ trong lúc vận chuyển

Bạn cần phải bảo quản trong điều kiện mát mẻ nhất có thể, cho dù đó là xe máy mới hay cũ. Bởi vì, xe được cấu tạo theo từng chi tiết máy, động cơ phức tạp. Để xe ở chỗ có nhiệt độ cao sẽ ảnh hưởng chất lượng xe máy. Đặc biệt là đối với những chiếc xe đã được sử dụng qua, cho dù bạn đã rút hết xăng, thì vẫn nghe mùi xăng. Nếu ở nhiệt độ cao thì nó vẫn có thể xảy ra việc cháy nổ. Vậy nên, hãy luôn đảm bảo thùng chứa kiện hàng xe máy phải được thông thoáng và ở nhiệt độ không quá cao.

Rút hết xăng ra khỏi xe

Những chiếc xe đã được sử dụng, thì cần nên rút hết xăng ra khỏi bình. Vì xăng là nhiên liệu dễ gây cháy nổ. Trong lúc vận chuyển xe, nếu như không may xăng còn bị rò rỉ ra bên ngoài, kèm với thời tiết năng nóng ở nhiệt độ cao sẽ gây ra nguy hiểm. Tốt nhất là nên dùng dụng cụ để rút hết xăng ra. Hoàn tất việc vận chuyển, bạn có thể cho xăng vào sử dụng bình thường. Những chiếc xe máy mới, chưa được sử dụng thì bình thường bình xăng rỗng nên không cần bận tâm khi vận chuyển.

Nếu còn xăng sẽ gây ra nguy hiểm

Rút hết xăng ra khỏi bình khi vận chuyển

Đảm bảo việc bọc xe được chắc chắn

Khi xe vận chuyển kiện hàng, sẽ có nhiều khúc cua quẹo, hoặc là chạy qua những cung đường gồ ghề. Vì thế, xe máy sẽ có khả năng dịch chuyển xô lệch trong lúc vận chuyển đường dài. Hãy kiểm tra kĩ thùng gỗ và bìa carton thật kỹ trước khi đưa lên xe để vận chuyển. Bạn nên chắc rằng mọi thứ đã được đóng gói chắc chắn, chặt chẽ không bị lung lay, lỏng lẻo. Bên cạnh đó, bạn phải cố định xe trên thùng bằng cách cột thêm dây hoặc là chèn lót thêm đồ đạc bên cạnh, xung quanh kiện hàng.

đóng gói chắc chắn, chặt chẽ

Kiểm tra kĩ thùng gỗ và bìa carton trước khi vận chuyển

Tháo gương của xe máy

Đây là bộ phận dễ bị vỡ, lại chiếm nhiều diện tích khi bọc xe. Gương xe nên được tháo rời trước lúc bọc đóng gói xe máy. Việc đó sẽ giúp chiếc xe của bạn trở nên gọn gàng, dễ đóng gói xe và hạn chế được sự va chạm.

Thao tác tháo gương xe cũng không có quá khó. Những chiếc xe đã sử dụng, bạn có thể tìm các tiệm sửa xe để nhận sự hỗ trợ.

Trên đây là một số gợi ý của Xe Tải Thành Hưng về cách bọc xe máy vận chuyển đường dài.  Hy vọng bạn có thể tìm được cách tốt nhất để vận chuyển xe máy.

>> Xem thêm: Biển số xe 51 ở đâu? Thuộc tỉnh, thành phố nào nước ta?

By Nguyễn Thành Hưng -
Rate this post

Thông tin khác

Tin Tức