• Phone/Zalo: 0888 889968
 • xetaithanhhung.vn@gmail.com
 • Địa chỉ: 72 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TPHCM
 • Bãi Xe: 18 QL1A, Tân Thới An, Quận 12, TPHCM

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
0888 889968


Dịch Vụ

[Chia sẻ] Cách gửi hàng qua bưu điện thu tiền hộ đơn giản

Ngày nay, dịch vụ gửi hàng qua bưu điện rất được phổ biến. Ngoài những đơn vị cung cấp dịch vụ như Viettel Post, GHTK, GHN, thì dịch vụ ship cod bưu điện đang được đánh giá rất tốt. Đây là dịch vụ giao hàng thu tiền uy tín và an toàn nhất, cũng như việc đảm bảo về mặt thời gian vận chuyển. Dưới đây là cách gửi hàng qua bưu tiện thu tiền hộ đơn giản mà Xe Tải Thành Hưng chia sẻ đến bạn.

Cung cấp dịch vụ gửi hàng qua bưu điện thu tiền hộ là gì?

Ship cod hay còn được gọi là dịch vụ gửi hàng qua bưu điện thu tiền hộ. Đây là một trong những cách gửi hàng qua bưu điện và nhờ bên đơn vị vận chuyển thu tiền hộ. Người nhận sẽ kiểm tra hàng và thanh toán tiền cho bên bưu điện. Sau đó, người gửi sẽ qua bên bưu cục để nhận lại tiền mà shipper đã thu hộ.

Trong trường hợp, hàng hóa không đúng với yêu cầu của người nhận thì họ sẽ yêu cầu đổi trả hàng hóa. Và người bán sẽ là người chịu toàn bộ chi phí ship cho bưu điện.

gửi hàng nhận tiền qua bưu điện

Dịch vụ giao hàng nhận tiền

Một số các cách gửi hàng qua bưu điện thu tiền hộ

Bao gồm 3 cách phổ biến để gửi hàng hóa, sản phẩm qua bưu điện như sau:

 • Bưu phẩm được đảm bảo: Đối với hình thức này, thường được sử dụng để gửi các loại giấy tờ, tài liệu quan trọng và công văn. Mã bưu phẩm đảm bảo sẽ bắt đầu bằng chữ R (RM123456VN)
 • Chuyển phát nhanh EMS: Áp dụng phương thức này để gửi các loại hàng hóa mà bạn muốn vận chuyển trong thời gian ngắn nhất. Mã chuyển phát nhanh EMS bắt đầu bằng chữ E (EM123456VN)
 • Bưu kiện: Đây là hình thức gửi hàng hóa thông thường. Và nó mức phí rẻ hơn so với 2 cách trên và thời gian giao hàng cũng sẽ lâu hơn. Mã bưu kiện bắt đầu bằng chữ C (CM123456VN)

Hướng dẫn các bước gửi hàng qua bưu điện thu tiền hộ

Bước 1: Kiểm tra và đóng gói hàng hóa, bưu phẩm

Qúa trình đóng gói sẽ dựa theo từng loại mặt hàng, mỗi bưu phẩm sẽ có cách đóng gói khác nhau. Trọng lượng hàng hóa và hình thức vận chuyển sẽ quyết định đến phí ship đơn hàng của bạn.

Đối với các loại hàng hóa, bưu phẩm quan trọng, có tính bảo mật cao hoặc là những sản phẩm dễ vỡ, hư hại như: đồ dùng bằng thủy tinh, gốm sứ,… Bạn cần phải đóng gói cẩn thận và kiểm tra nhiều lần cách đóng gói trước khi mang ra bưu điện để gửi đi. Việc này sẽ giúp bạn bảo đảm hàng hóa được an toàn hoặc không bị thất lạc trong quá trình vận chuyển.

Đồng thời, bạn nên chú ý đến vật dụng đóng gói hàng hóa. Ưu tiên sử dụng các loại vật liệu mềm, thùng giấy carton hay nilon để bọc xung quanh kiện hàng. Riêng các văn kiện, bưu phẩm quan trọng thì nên niêm phong chúng bằng chữ ký hoặc con dấu để bảo mật trước khi đem đi gửi.

chú ý đến vật dụng đóng gói hàng hóa

Mỗi bưu phẩm sẽ có cách đóng gói khác nhau

Các lưu ý khác khi đóng gói hàng gửi hàng đi tại bưu điện:

 • Lúc đóng gói cần phải có một mặt phẳng và nhẵn để dán phiếu thông tin cho hàng hóa, tránh trường hợp nhầm lẫn và sai sót
 • Nếu như kiện hàng có những loại giấy tờ như: phiếu bảo hành, hóa đơn,… thì nên để phía bên trong thùng hàng
 • Không nên sử dụng dây vải hoặc dây thừng để cột kiện hàng
 • Dùng bằng keo để dán cố định, dán kín thùng hàng

Bước 2: Tìm kiếm bưu điện để gửi kiện hàng

Bạn nên tìm kiếm bưu điện ở gần chỗ bạn nhất để gửi hàng cho thuận tiện. Muốn tìm địa chỉ của bưu điện, bạn cần truy cập vào địa chỉ dưới đây: https://www.vnpost.vn/vi-vn/buu-cuc/tim-kiem. Tiếp đó, bạn sẽ nhập thông tin về địa điểm bạn ở, lựa chọn một dịch vụ mà bạn muốn. Danh sách các bưu điện tại khu vực của bạn sẽ hiện ra.

Bước 3: Hoàn tất một số thủ tục gửi hàng bưu điện

Bạn sẽ được nhân viên bưu điện hướng dẫn dùng dịch vụ giao hàng thu tiền hộ khi đến với bưu điện. Sau đó, nhân viên bên bưu điện sẽ tiến hàng kiểm tra hàng hóa của bạn và báo mức giá vận chuyển. Bạn sẽ nhận được một tờ giấy gửi hàng để điền thông tin người gửi người nhận vào. Và bạn sẽ nhận một bản sao để đối chiếu nếu xảy ra sự cố phát sinh và lấy tiền bưu điện đã thu hộ.

Tham khảo bảng giá giao hàng qua bưu điện thu hộ tiền

Trọng lượng, kích thước và cách thức vận chuyển sẽ quyết định chi phí vận chuyển kiện hàng của bạn. Bảng giá chuyển hàng tại bưu điện thu tiền hộ sẽ bao gồm:

 • Cước phí dịch vụ chuyển hàng mà bạn chọn
 • Chi phí thu hộ bưu phẩm
 • Chi phí chuyển tiền
 • Phí hoàn trả (nếu như người nhận báo muốn hoàn hàng)
 • Phí chuyển hàng cồng kềnh (nếu có) và một số những chi phí dịch vụ khác
Chi phí vận chuyển qua bưu điện sẽ tuỳ thuộc vào khối lượng, kích thước và cách thức vận chuyển hàng hóa.

Bảng giá gửi hàng bưu điện

Nhận lại tiền bên phía dịch vụ giao hàng thu tiền hộ của bưu điện

Sau khi đơn hàng đã được giao thành công đến người nhận. Bạn mang theo tờ hóa đơn lúc gửi hàng, căn cước công dân hoặc chứng minh thư đến bưu cục để nhận lại khoản tiền thu hộ. Nhân viên sau khi đã kiểm tra và đối chiếu chính xác các thông tin thì bạn sẽ ký xác nhận và nhận lại tiền.

Bài viết trên đây là một số thông tin về cách gửi hàng qua bưu điện thu tiền hộ. Hy vọng ở bài viết này Xe Tải Thành Hưng đã cung cấp một lượng kiến thức bổ tích đến các quý độc giả.

>> Xem thêm: [Giải đáp] Thời gian ship cod từ Hà nội vào TP.HCM mất bao lâu

By Nguyễn Thành Hưng -
5/5 - (5 bình chọn)

Thông tin khác

Tin Tức