• Phone/Zalo: 0888 889968
  • xetaithanhhung.vn@gmail.com
  • Địa chỉ: 72 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TPHCM
  • Bãi Xe: 18 QL1A, Tân Thới An, Quận 12, TPHCM

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
0888 889968

Chi tiết kích thước thùng xe tải nhỏ 500kg đến 2 tấn

Xe tải nhỏ dưới 2 tấn là phương tiện thiết yếu dùng để vận chuyển hàng hóa ngày nay. Nhằm đáp ứng các nhu cầu giao thương khác nhau của khách hàng, kích cỡ và mẫu mã của xe tải cũng ngày một trở nên đa dạng hơn. Việc nắm được kích thước của xe tải sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn loại xe phù hợp cho nhu cầu vận chuyển của mình.

Bài viết dưới đây, là chi tiết kích thước xe tải nhỏ từ 500kg đến 2 tấn của các dòng xe phổ biến hiện nay.

Tầm quan trọng của việc lựa chọn đúng kích thước của xe tải

Nhiều người khi lựa chọn xe tải thường chỉ chú trọng đến trọng tải của xe mà bỏ kích thước của thùng xe chở hàng. Đương nhiên trọng tải là yếu tố quan trọng, nhưng nếu bạn lựa chọn kích thước thùng xe không phù hợp sẽ làm hàng hóa dễ bị hư hỏng hoặc không để đủ đồ đạc của bạn.

  • Với các loại hàng hóa cồng kềnh, nếu chủ quan chỉ dựa vào khối lượng của hàng hóa, mà lựa chọn xe tải có trọng tải nhỏ, kích thước của thùng xe hẹp sẽ không thể chở được hàng hóa. Hoặc chèn ép làm hư hỏng hàng hóa.
  • Ở một vài khu vực, đặc biệt ở các vùng ngoại thành, ở nhiều tuyến đường sẽ có các chướng ngại vật cản trở. Nên bạn cần phải lựa chọn kích thước thùng xe tải hợp lý nếu thường xuyên phải sử dụng tuyến đường đó.
  • Chọn kích thước xe tải quá lớn so với kích thước của hàng hóa cũng không phải là điều tốt, sẽ gây lãng phí không gian vận chuyển. Ngoài ra, làm hàng hóa dễ bị xê dịch trong quá trình xe di chuyển nếu không được cố định chắc chắn.
Tầm quan trọng của việc lựa chọn đúng kích thước của xe tải

Tầm quan trọng của việc lựa chọn đúng kích thước của xe tải

Ví dụ với đường có thanh chắn chiều cao, đường nhỏ hẹp, có hệ thống dây điện thấp,… Nếu bạn chỉ chú trọng đến trọng tải, khi xe đến các khu vực nêu trên sẽ không thể đi qua được. Sẽ làm ảnh hưởng đến kế hoạch vận chuyển hàng hóa, mất nhiều thời gian của bạn.

Vì vậy, chủ hàng cần nắm được các thông số kích thước thùng xe để tính toán toán xem nên lựa chọn loại xe nào vừa có trọng tải, vừa có kích thước tối ưu nhất. Tốt nhất bạn hãy lựa chọn các xe có trọng tải tiêu chuẩn, thùng xe tải vừa vặn, đủ rộng và dài (hoặc lớn hơn kích thước của hàng hóa một chút).

Chi tiết kích thước của xe tải nhỏ 500kg đến 2 tấn

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều dòng xe tải khác nhau. Từ các xe mui kín, mui bạt, cho đến mui trần,… Trọng tải cũng đa dạng để đáp ứng nhu cầu vận chuyển của khách hàng, nhiều loại mặt hàng khác nhau. Đối với các hàng gia đình, hàng buôn bán nhỏ cần xe có kích thước nhỏ. Thì với các doanh nghiệp kinh doanh, xưởng sản xuất lại ưa chuộng các dòng xe trọng tải và kích thước lớn hơn.

Lưu ý, với mỗi hãng xe khác nhau sẽ có thiết kế và mẫu mã khác nhau. Kéo theo đó kích thước của thùng xe tải cũng sẽ không giống nhau. Dưới đây là thông tin kích thước các dòng xe tải nhỏ mà Xe Tải Thanh Hưng đang phục vụ để bạn dễ dàng ước tính.

Kích thước của xe tải nhỏ

Kích thước của xe tải nhỏ

Kích thước thùng xe tải 500kg

Xe tải 500kg (hay còn có một dòng xe 490kg) là loại xe hạng nhẹ. Kích thước của thùng xe nhỏ gọn, phù hợp với các cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ, chở ít hàng hóa. Đối với Xe Tải Thanh Hưng, loại xe này đặc biệt được ưa chuộng trong việc vận chuyển dọn phòng trọ sinh viên giá rẻ, chuyển nhà nhỏ, chở hàng cho các cửa hàng nhỏ.

Kích thước dài x rộng x cao của thùng xe tải 500kg vào khoảng 2m x 1.4m x 1.4m.

Ngoài ra thì đối với một số dòng xe khác còn có thể có kích thước 2m x 1.3m x 1.2m, hoặc 2.1m x 1.5m x 1.5m,…

Kích thước thùng xe tải 750kg

Tương tư như xe tải 500kg, thì xe tải 750kg cũng có kích thước thùng xe tải nhỏ gọn. Dễ dàng lưu thông trong các tuyến đường nhỏ, có hẻm hẹp. Nhờ đó mà có thể luồn lách tận nơi các khu vực nhà trọ, xóm lao động, khu chợ. Thường được dùng để chuyển nhà trọ, chuyển hàng hóa cho các chợ đầu mối,…

Kích thước thùng xe tải 750kg dài x rộng x cao lần lượt là: 2.2m x 1.6m x 1.6m.

Đối với một số dòng xe khác sẽ có kích thước nhỏ hơn, khoảng 2.1m x 1.38m x 1.3m, hoặc 2m x 1.2m x 1.5m.

Xe tải 750kg

Kích thước thùng xe tải loại 750kg

Kích thước thùng xe tải 1 tẩn

Với kích thước trung bình, xe tải 1 tấn khá được ưa chuộng hiện nay. Xe tuy không quá to, nhưng cũng không quá nhỏ, vận hành linh hoạt. Bên cạnh đó, mẫu mã của xe được cân đối vừa phải. Chính vì các ưu điểm trên nên xe tải 1 tấn thường được các hộ kinh doanh nhỏ lựa chọn để vận chuyển hàng hóa.

Các doanh nghiệp thường xuyên giao nhận hàng cũng lựa chọn xe tải 1 tấn khi chở số lượng hàng hóa vừa phải. Trong trường hợp chuyển nhà, xe tải 1 tấn có thể chở được khá nhiều đồ đạc như 1 ghế sofa, 1 tủ lạnh, tủ đồ nhỏ, nệm gấp, khoảng hơn 10 thùng carton và một số đồ dùng lặt vặt khác.

Kích thước của thùng xe tải 1 tấn ngày nay phổ biến ở mức dài 3m x rộng 1.6m x cao 1.7m.

Kích thước thùng xe tải 2 tấn

Kích thước của xe tải 2 tấn có thể chứa được nhiều hàng hóa hơn. Phù hợp để đáp ứng cho các dịch vụ chuyển văn phòng hoặc chuyên chở các loại hàng hóa có kích thước lớn hơn. Xe cũng có đa dạng thùng kín hoặc thùng mui bạt để khách hàng chọn lựa phù hợp với nhiều loại hàng hóa. Bên trong của thùng xe rộng rãi và thoáng mát hơn, giúp bảo đảm cho việc vận chuyển hàng hóa được an toàn.

Kích thước của thùng xe tải 2 tấn thường vào khoảng 4.5m x rộng 1.8m x cao 1.8m. Xe tải của Xe Tải Thanh Hưng có trọng tải 1.9 tấn, kích thước thùng xe dài 4.4m x rộng 1.9m x cao 1.9m. Đối với các mặt hàng có kích thước dài hoặc công kềnh, Xe Tải Thanh Hưng còn có dòng xe 2 tấn mui bạt dài với kích thước 6.2m x 2.2m x 2.2m.

Kích thước xe tải 2 tấn

Kích thước thùng xe tải 2 tấn

Một số các lưu ý khi thuê hoặc mua xe tải nhỏ

  • Nếu bạn thuê xe chuyển nhà, hãy nêu cụ thể các món hàng cần chở cho nhân viên tư vấn. Với kinh nghiệm thì họ sẽ gợi ý cho các bạn loại xe nào phù hợp.
  • Đối với việc thuê xe tải, bạn cần phải cân nhắc thật cẩn thận giữa trọng tải, kích thước thùng xe với loại mặt hàng cần chuyên chở. Tránh tính trạng thuê xe quá nhỏ sẽ làm phát sinh thêm chiến xe khác.
  • Điều cần quan tâm đặc biệt đấy là vấn đề cấm tải. Bạn cần phải xem xét kỹ các tuyến đường cần đi cấm tải ở dòng xe có trọng tải bao nhiêu, thời gian cấm tải là như thế nào để lựa chọn loại xe phù hợp.
  • Có một điều rất thú vị về phong thủy đối với xe tải, đó là các kèo của xe phải mang số 9, 13, 17 hoặc 21. Những con số này nhằm nhu cầu mong may mắn, an toàn trong hành trình xe vận chuyển.
  • Nếu bạn mua xe và yêu cầu hãng xe đóng thùng xe tải. Hãy nêu chi tiết kích thước thùng xe tải và chất liệu mà bạn mong muốn. Cũng đừng quên giám sát tránh các trường hợp bị độn chất liệu hoặc nhân viên thi công sai số liệu.

Trên đây, Xe Tải Thành Hưng đã tổng hợp tất cả những thông tin và một số kích thước xe tải 2 tấn khác nhau trên nhiều loại xe. Hy vọng có thể giúp cho bạn có thể lựa chọn được loại xe phù hợp để vận chuyển hàng hóa.

>> Xem thêm: Bảng giá thuê xe tải chở hàng đi tỉnh giá rẻ, tiết kiệm.

By Nguyễn Thành Hưng -
5/5 - (3 bình chọn)

Thông tin khác

Tin Tức