• Phone/Zalo: 0888 889968
 • xetaithanhhung.vn@gmail.com
 • Địa chỉ: 72 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TPHCM
 • Bãi Xe: 18 QL1A, Tân Thới An, Quận 12, TPHCM

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
0888 889968

Cách thờ Thần Tài Thổ Địa đúng phong thủy, hút tài lộc

Theo như văn hóa tín ngưỡng, Thần Tài và Thổ Địa trở thành hai vị thần quá đổi quen thuộc với người dân Việt Nam. Đặc biệt là những hộ gia đình buôn bán hoặc kinh doanh cửa hàng. Với một ý nghĩa đem lại nhiều may mắn, tài lộc cho công việc của gia chủ. Vậy thờ Thần Tài Thổ Địa như nào cho đúng để thu hút được may mắn, tài lộc. Cùng Xe Tải Thành Hưng hiểu qua bài viết bên dưới nhé!

Thờ Thần Tài, Thổ Địa hợp phong thủy thu hút may mắn tài lộc

Thần Tài là vị thần có nhiệm vụ là trông coi tiền tài và gia sản, của cải của gia đinh. Đồng thời, ông cũng là vị thần ban thưởng tài lộc và sự may mắn đến mọi người. Thổ Địa (Ông Công, Ông Địa) là vị thần có nhiệm vụ là cai quản đất đai của một vùng, vị trí nhất định nào đó.

Một trong những nét thuộc văn hóa thờ cúng của người dân Việt Nam là thờ cúng Thần Tài, Thổ Địa. Mặc dù, Thần Tài được dân gian tín ngưỡng là hình tượng khác biệt so với thần đất (Ông Địa). Nhưng bởi yếu tố tâm linh, Thần Tài có thể giúp con người công chuyện làm ăn được suôn sẻ và gặp nhiều may mắn. Vì thế, thường người ta sẽ thờ Thần Tài chung với Thổ Địa, chứ không thờ tách riêng lẻ.

Việc thờ cúng 2 vị thần này rất quen thuộc với người dân Việt Nam

Thờ cúng Thần Tài, Thổ Công chuẩn để thu hút tài vận

Chọn vị trí đặt bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa

Vị trí sau đây, thích hợp trong việc đặt bàn thờ của các thần để giúp gia chủ thu hút được nhiều tài lộc và sự may mắn:

 • Tuyệt đối không đặt bàn thờ của thần ngay bên dưới cầu thang hoặc đặt ở vị trí quá cao. Nên đặt bàn thờ ở một góc nhà nằm sát đất.
 • Không nhất thiết phải đặt ông Thần Tài, Thổ Địa ở chính diện ngôi nhà. Nhưng phải đảm bảo là đặt ở nơi có thể bao quát được toàn bộ không gian ngôi nhà, nhìn được khách hàng ra vào mua bán. Điều này sẽ giúp gia chủ làm ăn tốt hơn, phát đạt hơn.
 • Có thể đặt theo vị trí hợp tuổi với gia chủ hoặc đặt theo cách hứng lấy những dòng vương khí từ hướng bên ngoài vào.
 • Ở phía sau bàn thờ nên có các vật để che chắn, kiêng kỵ dùng các vật nhọn chĩa vào dễ gây tổn hại tài khí. Tránh những vật ô uế, bụi bặm tại nơi này. Và không nên để bàn thờ ở nơi khuất sáng, u tối. Vì điều này rất dể ảnh hưởng tiêu cực đến tài vật của gia chủ.
 • Không được đặt nơi thờ cúng của các vị thần ở gần phòng ngủ, gần chỗ nhà vệ sinh hay trước gương. Vì ở những nơi này không được xem là sạch sẽ, và nó ảnh hưởng đến sự tôn nghiêm trong thờ cúng. Nó không những hút đi tài lộc, mà còn làm cho gia đình bạn gặp nhiều xui rủi.

Hướng đặt bàn thờ Ông Địa, Thần Tài theo tuổi mệnh

Những cách đặt bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa phù hợp với mệnh và tuổi của gia chủ:

 • Đối với người mệnh Kim thì nên đặt bàn thờ quay cùng các hướng như: Tây Bắc (hướng sinh khí), Tây Nam (Thiên y) và Đông Bắc (Diên niên)
 • Đối với người mệnh Mộc đặt bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa quay về các hướng: Đông (Diên niên), Tây Bắc (Diên niên) và Đông Nam (Phục vị)
 • Đối với người mệnh Thủy nên để bàn thờ quay vào các hướng tốt như: Tây Nam (Sinh Khí), Đông Bắc (Phục vị), Tây (Diên niên), Bắc (Thiên y)
 • Đối với người mệnh Hỏa nên đặt bàn thờ Thần Tài, Ông Địa quay về các hướng như: Nam (Sinh khí), Bắc (Thiên y), Đông (Phục vị), Đông Nam (Diên niên)
 • Đối với người mệnh Thổ thì nên đặt bàn thờ quay cùng hai hướng gồm: Đông Nam (Phục vị) và Đông Bắc (Diên niên)hợp với mệnh, tuổi của gia chủĐặt bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa phù hợp với mệnh và tuổi của gia chủ

Ngày giờ tốt thỉnh Thần Tài và Thổ Công

Chọn ngày giờ phù hợp, để thỉnh các Ngài về ngự trị tại nhà. Đây là bước khá quan trọng trong thờ cúng. Tham khảo một số các khung giờ ở đây:

 • Chọn giờ Tốc Hỷ: tức là khoảng từ 9:00 đến 10:00 giờ sáng và 21:00 đến 22:00 giờ tối. Nếu gia chủ chọn thỉnh các thần vào giờ này, thì sẽ gặp điều lành, sự may mắn và hạnh phúc.
 • Chọn giờ Đại An: khoảng thời gian từ 5:00 đến 7:00 giờ sáng và 17:00 đến 19:00 giờ tối. Đây được xem là giờ tốt lành, cầu tài lộc theo hướng Tây Nam, nhà cửa gia chủ yên lành , người xuất hành sẽ được bình yên.
 • Chọn giờ Tiểu Các: khung giờ từ 1:00 đến 3:00 giờ sáng và 13:00 đến 15:00 giờ tối. Thỉnh Thần Tài, Thổ Công vào khoảng thời gian này sẽ giúp việc buôn bán của gia chủ thuận lợi, buôn may bán đắt, mọi việc diễn ra trôi chảy.

Ưu tiên chọn giờ buổi sáng vì nó tốt hơn khung giờ buổi chiều. Công việc kinh doanh, buôn bán của gia đình sẽ được thuận lợi hơn nhiều và có được nhiều may mắn, người đi xa có tin vui để gửi về.

Chọn ngày giờ tốt thỉnh hai vị thần về nhà

Một số các khung giờ tốt để thỉnh Thần Tài và Thổ Địa về nhà

Cách bày trí bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa sao cho chuẩn

Thông thường, mọi người cứ nghĩ đơn thuần rằng bài trí bàn thờ đẹp là đủ. Nhưng ngoài việc đặt bàn thờ hợp lí, đúng vị trí thì việc sắp xếp, bố trí bàn thờ cũng rất quan trọng. Nên tuân thủ một số nguyên tắc sau, để việc bày trí bàn thờ các vị thần được chuẩn:

 • Tượng Thần Tài, Ông Địa: Phải là tượng được làm bằng sứ, từ ngoài nhìn vào thì Thổ Công sẽ nằm phía bên phải, Thần Tài ở phía bên trái, trong cùng sẽ là bài vị hoặc một tấm giấy màu đỏ. Ở trên đỉnh của bàn thờ nên lắp hai ngọn đèn (được mở sáng khi thắp hương)
 • Bát hương: Đặt ngay giữa của bàn thờ. Tuy nhiên, phải được vệ sinh sạch sẽ trước lúc đặt lên bàn thờ cắm hương
 • Muối, gạo và hoa quả: Chuẩn bị 3 hũ chứa muối, gạo và nước đặt lên bàn thờ (3 hũ này để đến cuối năm mới thay một lần). Đảm bảo chất lượng hoa cắm chưng trên bàn thờ Thần Tài, Thổ Công không được héo hoặc dùng hoa giả. Cũng như hoa thì trái cây khi dâng lên phải tươi mới, không bị hư hay dùng quả nhựa.
 • Bố trí 5 chén nước: Xếp 5 chén nhước trên hay hình chữ nhật (nằm ngang) hoặc là hình chữ thập, nó tượng trưng “ngũ thổ, ngũ phương” và cũng là tượng trưng cho ngũ hành.
 • Cóc ngậm tiền: Việc trưng bày cóc ngậm tiền để có thể thu hút thêm được nhiều tài lộc. Cóc ngậm tiền nên được đặt bên trái (nhìn từ ngoài vào). Lưu ý, sáng phải quay cóc ra hướng ngoài, tối quay lại vào trong để giữ tài lộc và vượng khí cho gia chủ.

Bài viết trên đây là thông tin chi tiết về việc thờ Thần Tài Thổ Địa sao cho hợp phong thủy thu hút tài lộc. Xe Tải Thành Hưng hy vọng với những thông tin được chia sẻ này, sẽ giúp bạn có được cách thờ cúng chuẩn và đúng nhất.

>> Xem thêm: Bảng giá cho thuê xe tải 5 tạ giá rẻ tại Xe Tải Thành Hưng

By Nguyễn Thành Hưng -
5/5 - (5 bình chọn)

Thông tin khác

Tin Tức