• Phone/Zalo: 0888 889968
  • xetaithanhhung.vn@gmail.com
  • Địa chỉ: 72 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TPHCM
  • Bãi Xe: 18 QL1A, Tân Thới An, Quận 12, TPHCM

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
0888 889968

[Giải đáp] Có nên chuyển nhà vào tháng cô hồn không?

Việc chuyển nhà là một công việc rất quan trọng. Và cần phải tuân thủ các nguyên tắc phong thủy, giống như động thổ hay khởi công. Nhằm đảm bảo gia chủ có một cuộc sống mới may mắn và thuận lợi. Tuy nhiên, trong tháng cô hồn, có nhiều điều kiêng kỵ. Vậy liệu có nên chuyển nhà vào tháng cô hồn không? Cùng Xe Tải Thành Hưng tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé!

Có nên chuyển nhà vào tháng cô hồn không?

Theo văn hóa tâm linh của người Việt, chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch là việc cần kiêng kỵ. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến vận may của gia chủ sau này.

Chuyển nhà tháng 7 âm lịch ảnh hưởng đến người âm

Mỗi năm, vào ngày rằm tháng 7 âm lịch (hay còn gọi là ngày “mở cửa mã” hoặc “xá tội vong nhân”). Quỷ môn quan ở cõi âm, sẽ được mở ra và ma quỷ cùng vong linh sẽ trở về dương gian.

Theo quy luật “âm thịnh dương suy” từ xa xưa, các hoạt động khởi đầu trong tháng 7. Thường không được diễn ra thuận lợi, ví dụ như khai trương cửa hàng, động thổ xây nhà,… Thay vào đó, mọi người nên thực hiện cúng kiếng, dâng hoa lễ Vu Lan báo hiếu, ăn chay niệm Phật,…

Có nên chuyển nhà vào tháng cô hồn? Câu trả lời là không nên, vì đây được xem như việc làm kinh động tới những người đã khuất. Chính vì thế, nó được coi là một trong những điều kiêng kỵ và nên tránh. Nếu bạn có kế hoạch chuyển nhà, hãy lựa chọn một thời điểm khác. Để đảm bảo sự may mắn và thuận lợi cho gia đình.

mọi người thường kiêng kỵ việc chuyển nhà vào tháng cô hồn

Việc chuyển nhà không nên thực hiện vào tháng cô hồn

Việc xây dựng, gõ đập trong nhà mới sẽ gọi quỷ vào nhà.

Theo văn hóa tâm linh, chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch sẽ gây ra nhiều trục trặc không suôn sẻ. Nó còn ảnh hưởng lớn, đến việc kinh doanh và tinh thần của gia đình. Nguyên nhân của việc này, có thể xuất phát từ việc những âm hồn từ nhà cũ sẽ theo tới nhà mới. Để họ quấy phá, gây rối hoặc đem xui xẻo đến gia chủ.

Theo truyền thống dân gian, ban đêm khi ở nhà mới, nên kiêng gõ đập. Đặc biệt là kiêng treo chuông gió trong nhà, bởi vào tháng 7 quỷ môn quan mở cửa ma đói lang chạ khắp nơi. Việc gõ đập vào ban đêm, đó như là lời mời gọi ma quỷ vào nhà. Gây ảnh hưởng đến tổ tiên, công việc và sức khỏe của gia chủ.

Ngoài ra, tháng 7 Âm lịch hay còn gọi là tháng Ngâu. Đây chính là khoảng thời gian có mưa nhiều nhất trong năm. Điều này khiến các hoạt động lớn như động thổ, đào móng hay đổ mái nhà gặp nhiều khó khăn hơn. Mưa nhiều cũng gây ảnh hưởng lớn đến tiến độ xây dựng.

Vì những lý do trên, chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch không được nhiều người thực hiện. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp có thể chuyển đến nơi ở mới.

Trường hợp bắt buộc phải chuyển nhà vào tháng 7 phải làm sao?

Mặc dù đa số mọi người thường tránh chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch. Tuy nhiên cuộc sống, thường có nhiều tình huống đặc biệt bất khả kháng. Ví dụ như hợp đồng thuê nhà kết thúc, nhà xuống cấp nghiêm trọng,… Điều này khiến bạn phân vân, không biết có nên chuyển nhà vào tháng cô hồn không? Việc này sẽ ảnh hưởng ra sao đến tương lai của bạn?

Thực tế, chúng ta không nên bỏ lỡ mọi cơ hội trong cuộc sống, chỉ vì quan niệm từ xa xưa. Không phải tất cả các ngày trong tháng 7 âm lịch, đều được xem là xấu. Theo các chuyên gia phong thủy, thủ tục chuyển nhà có thể tiến hành trước lễ Vu Lan 3 ngày. Hoặc có thể diễn ra sau lễ Vu Lan 7 ngày để tránh kiêng kỵ. Chính vì vậy, nếu tình thế bắt buộc bạn phải chuyển nhà trong tháng 7 âm lịch. Bạn chỉ cần tránh chuyển vào những ngày gần kề lễ Vu Lan.

Qua lễ Vũ Lan có thể thực hiện việc chuyển nhà

Chuyển nhà không nên thực hiện vào các ngày gần lễ Vu Lan

Một số cách an toàn khi chuyển nhà trong tháng cô hồn

Nếu bạn không thể thay đổi việc chuyển nhà trong tháng 7 âm lịch. Thì chúng ta chỉ có thể tìm kiếm các giải pháp, để chuyển nhà nhanh chóng và an toàn. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng, giúp bạn tránh được những rủi ro không đáng có khi chuyển nhà vào tháng 7.

Nên chuyển nhà sau rằm tháng 7

Sự lựa chọn ngày lành và tháng tốt để chuyển nhà là rất quan trọng. Vì nó có thể ảnh hưởng đến vận may của gia chủ. Do đó, trong trường hợp này, bạn nên chọn ngày sau 15/7 âm lịch

Chọn ngày tốt hợp mệnh với chủ nhà

Chọn ngày phù hợp mệnh gia chủ, để phù hợp với tuổi của gia chủ và đảm bảo các yếu tố ngũ hành cân đối.

Lên kế hoạch kỹ lưỡng cho việc chuyển nhà

Việc chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch thường sẽ gặp nhiều khó khăn hơn bình thường. Ví dụ như thất lạc đồ đạc, hư hỏng không rõ nguyên nhân, và di chuyển không thuận tiện. Vì vậy, trước khi bạn chuyển nhà, cần lên kế hoạch cẩn thận, phân loại, sắp xếp và đóng gói đồ đạc cần chuyển đi.

Sau khi đọc những thông tin mà Xe Tải Thành Hưng chia sẻ, hy vọng bạn có thể có thêm kiến thức về việc có nên chuyển nhà vào tháng cô hồn không? Mà không cần lo lắng quá nhiều về những điều kiêng kỵ trong dân gian. Chúc bạn có thể sớm ổn định cuộc sống và tận hưởng thời gian sống trong ngôi nhà mới với nhiều may mắn!

>>Xem thêm: Bài cúng về nhà mới, văn khấn nhập trạch chuẩn nhất 2023

By Nguyễn Thành Hưng -
Rate this post

Thông tin khác

Tin Tức