• Phone/Zalo: 0888 889968
  • xetaithanhhung.vn@gmail.com
  • Địa chỉ: 72 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TPHCM
  • Bãi Xe: 18 QL1A, Tân Thới An, Quận 12, TPHCM

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
0888 889968

Cách cài đặt vận chuyển trên Shopee như thế nào?

Shopee vận chuyển là một tính năng mà Shopee kết hợp với bên thứ ba để cung cấp dịch vụ vận chuyển được tính hợp trên hệ thống của Shopee. Điều này sẽ giúp cho các shop bán hàng dễ dàng lựa chọn được đơn vị vận chuyển cũng như có thể dễ dàng theo dõi hành trình đơn hàng thông qua ứng dụng Shopee và kênh của người bán. Trong bài viết này, Xe Tải Thành Hưng xin gửi đến bạn cách cài đặt vận chuyển Shopee để bạn dễ dàng tham khảo nhé!

Cách cài đặt vận chuyển trong kênh vận chuyển

Cách đăng ký đơn vị vận chuyển trên Shopee

Cách đăng ký đơn vị vận chuyển trên Shopee

Người bán có thể lựa chọn và thiết lập phương thức vận chuyển cho các sản phẩm của mình khi đăng bán, chỉnh sửa sản phẩm tại mục vận chuyển bằng cách như sau:

  • Bước 1. Nhập cân nặng và kích thước sản phẩm.
  • Bước 2. Chọn “Kích hoạt/ Bật” đơn vị vận chuyển mà người bán muốn.

Phí vận chuyển sẽ tự được tự động tính cho mỗi phương thức dựa trên thông tin về cân nặng và kích thước đóng gói đã được người bán cung cấp.

Cách làm trên ứng dụng Shopee

Bạn truy cập vào Shopee >> Chọn mục “Tôi” >> Chọn vào “Sản phẩm của tôi” >> Chọn “Sửa” >> Chọn vào mục “Phí vận chuyển” >> Sau đó điều chỉnh để kích hoạt “Đơn vị vận chuyển cho đơn hàng” >> Sau đó bấm “Lưu”.

Trên kênh của người bán

Bạn truy cập vào mục “Tất cả sản phẩm trên kênh của người bán” >> Chọn “Cập nhật” tại phần sửa thông tin của sản phẩm >> Chọn vào “Phần vận chuyển” >> Điều chỉnh để kích hoạt đơn vị vận chuyển cho sản phẩm >> Sau đó nhấn “Cập Nhật”

Cách đăng ký trên kênh người bán

Cách đăng ký trên kênh người bán

Người bán sẽ có lợi ích gì khi sử dụng Shopee vận chuyển?

Khi cài đặt vận chuyển trên Shopee, người bán sẽ tiết kiệm được thời gian trong quá trình quản lý đơn hàng và có được những lợi ích như sau:

Shopee vận chuyển
Xác nhận đơn hàng Shop có thể xác nhận đơn hàng và chủ động lựa chọn ngày giao hàng trên ứng dụng
Mã vận đơn Mã vận đơn được tự cập nhật trên hệ thống Shopee
Đã lấy hàng Shipper sẽ tự động cập nhật trạng thái đơn hàng đơn hàng trên hệ thống sang “Đã lấy hàng” khi đã lấy hàng thành công
Hàng trình đơn hàng Được hiển thị chi tiết trên hệ thống Shopee gồm cả ứng dụng và Kênh Người bán để Người bán dễ dàng theo dõi
Phiếu giao hàng Shop có thể in phiếu giao hàng trực tiếp trên hệ thống Shopee
Phí vận chuyển Hệ thống sẽ tự động tính toán

Bài viết trên là các hướng dẫn về cách cài đặt vận chuyển trên Shopee giúp Người bán có thể quản lý và theo dõi đơn hàng của Shop. Chúc bạn thành công nhé!

Xem thêm: [Hướng dẫn] Cách chọn đơn vị vận chuyển trên lazada

By Nguyễn Thành Hưng -
5/5 - (2 bình chọn)

Thông tin khác

Tin Tức