• Phone/Zalo: 0888 889968
 • xetaithanhhung.vn@gmail.com
 • Địa chỉ: 72 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TPHCM
 • Bãi Xe: 18 QL1A, Tân Thới An, Quận 12, TPHCM

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
0888 889968

[Bật Mi] Chuyển bàn thờ thần tài về nhà mới đúng cách

Hiện nay, khi chuyển nhà nhiều gia chủ quyết định mang theo bàn thờ thần tài từ nhà cũ về nhà mời. Nhưng nhiều gia đình vẫn đang thắc mắc với việc chuyển bàn thờ thần tài về nhà mới sao cho đúng cách. Chính vì thế, bài viết dưới đây của Xe Tải Thành Hưng sẻ bật mí đến các bạn cách chuyển bàn thờ thần tài về nhà mới chuẩn phong thủy nhất.

Ý nghĩa của bàn thờ thần tài trong tâm linh

Bàn thờ thần tài không còn quá xa lạ trong đời sống tâm linh của người Việt. Người ta tin rằng việc đặt bàn thờ thần tài theo hướng cửa ra vào nhà sẽ giúp gia đình rước tài lộc, vượng khí vào nhà. Thần tài sẽ ban cho gia đình đó có công ăn việc làm phát đạt, tiền bạc và của cải dồi dào.

Trên bàn thờ thần tài chúng ta sẽ thường thấy có bộ ấm chén mạ vàng, đĩa đựng trái cây, lọ hoa, lọ muối, hũ gạo và thau nước thường. Hiện nay, nhiều gia đình thường cúng thần tài hay ông địa bằng đĩa hoa quả, điếu thuốc lào, với mục đích cầu tài lộc, bình an. Bên cạnh đó, trên bàn thờ thần tài còn có tượng cóc ngậm tiền, quay đầu ra vào buổi sáng và quay đầu lại vào buổi tối, ý nghĩa giúp mang tài lộc vào nhà.

Nếu công việc làm ăn của bạn tại nhà cũ được thuận lợi, may mắn, phát đạt thì gia chủ nên thỉnh thần tài, ông địa về nơi ở mới. Chuyển bàn thờ thần tài, ông địa đến nơi ở mới cũng giống như việc chuyển các bàn thờ tâm linh khác. Gia chủ sẽ phải cần hoàn thiện đầy đủ các quy trình cũng như nghi lễ. Những vị thần này sẽ tiếp tục ban phước cho gia đình đó.

Ý nghĩa bàn thờ thần tài trong tâm linh

Ý nghĩa bàn thờ thần tài trong tâm linh

Khi nào cần chuyển bàn thờ thần tài

Các gia đình ở Việt Nam, đặc biệt là những gia đình đang kinh doanh, bạn sẽ rất dễ bắt gặp một chiếc bàn thờ được đặt tiếp xúc với đất, ngay với cửa ra vào, đấy được gọi là bàn thờ thần tài để quản lý tiền của, nghênh đón tài lộc vào nhà.

Nhưng trong quá trình sinh sống và thay đổi nhà mới. Có rất gia đình phân vân không biết khi chuyển nhà có nên mang theo bàn thờ thần tài về nhà mới hay không và bố trí phòng thờ như thế nào?

Trong cuốn phong thủy chuyển nhà mới có để lại. Nếu nhà cũ bạn đang làm ăn thuận lợi, tài vận dồi dào, mọi điều suôn sẻ, thì nên mang theo bàn thờ thần tài về nhà mới để thần linh cũng đi theo phù hộ cho gia đình được mọi điều tốt lành.

Còn với trường hợp ngược lại, bạn không thể mang theo bàn thờ thần tài hiện tại về nhà mới được. Cách tốt nhất bạn nên làm là hóa tro hoặc đem thả trôi sông. Sau khi chuyển đến nhà mới thì sẽ sắm sửa lại bàn thờ thần tài cùng với những lễ vật cúng bái khác.

Cách chuyển bàn thờ thần tài về nhà mới

Bàn thờ là được xem chốn linh thiêng bên trong ngôi nhà. Chính vì thế, gia chủ không nên tùy tiện di dời hay thay đổi vị trí của bàn thờ để tránh đụng chạm đến những điều kiêng kỵ. Khi bạn mang theo bàn thờ thần tài về nhà mới, nên tuân thủ các thủ tục sau:

Trước khi làm lễ chuyển bàn thờ thần tài

 • Bạn chọn ngày chuyển bàn thờ, nên nhờ những chuyên gia về phong thủy xem xét hướng nhà phù hợp để chọn vị trí bàn thờ.
 • Bạn cần sắm đủ lễ vật cúng bàn thờ mới, để thể hiện tấm lòng của gia chủ cũng như tạo “chỗ ở” sung túc cho thần tài.
 • Dù đặt ở đâu trong nhà chẳng hạn như nằm ở góc nhà nhưng hướng bàn thờ thần tài cũng cần phải bao quát cả cửa ra vào để có thể cai quản khách khứa, tiền tài lưu thông trong gia đình bạn.
 • Bạn nên chuẩn bị trước các lễ vật như hương hoa, trái cây tươi, món mặn (thịt heo quay) để cúng bái bàn thờ thần tài.
Cách chuyển bàn thờ thần tài về nhà mới

Cách chuyển bàn thờ thần tài về nhà mới

Tiến hành chuyển bàn thờ Thần tài

 • Đặt tiền vàng, 3 chén rượu, một cốc nước và một lọ hoa tại những vị trí cũ của bàn thờ thần tài. Sau đó gia chủ đọc khấn xin chuyển về nhà mới và thắp 3 nén hương.
 • Khi hương cháy được một nửa thì tiến hành việc di chuyển bàn thờ về nhà mới khi hương vẫn còn đang thắp. Nếu quãng đường quá xa hoặc vì những lý do an toàn, bạn cũng có thể để hương cháy hết trước khi di chuyển bàn thờ đến nhà mới.
 • Khi đến địa điểm mới, lấy rượu rắc vào tro tiền sau khi hóa vàng toàn bộ tiền vàng. Sau đó bày lễ vật rồi thắp một tuần hương mới, rót rượu và đọc khấn báo cáo quá trình chuyển bàn thờ đã hoàn thành.

Ngoài ra, khi chuyển bàn thờ thần tài, đích thân gia chủ (nam giới) là người chuyển dọn và đọc văn khấn khi về ngôi nhà mới.

Những lưu ý khi chuyển bàn thờ thần tài về nhà mới

Để tránh mắc phải những sai lầm có thể tránh trong quá trình chuyển bàn thờ thần tài sang nhà mới và hút tài lộc vào nhà, cần nắm rõ những lưu ý sau:

 • Nếu chuyên gia phong thủy tư vấn ngày giờ cụ thể làm lễ cúng, sắp xếp lịch trình hợp lý để tránh những ngày xấu.
 • Người thực hiện tốt nhất trong lễ cúng chuyển bàn thờ phải là nam giới. Nếu chỉ có chủ gia đình là nữ thì nghi lễ do nữ chủ gia thực hiện.
 • Các bài khấn phải được chuẩn bị trước, có thể đọc lại bằng tay hoặc ghi nhớ, và phải được đọc một cách mạch lạc và rõ ràng nhất có thể trong nghi lễ thờ cúng.
 • Để thu hút tiền bạc và vận may vào nhà, xem xét các khía cạnh hợp lý nhất về hướng và vị trí. Đảm bảo rằng địa điểm sạch sẽ, thoáng và linh thiêng.
 • Trong nghi lễ cúng thần tài, cần phải cẩn trọng trong mọi bước di chuyển để tránh bị ngã, va chạm với thần tài. Khi đọc văn khấn phải hoàn toàn nghiêm túc, thể hiện sự thành tâm khi thỉnh cầu thần tài, thần tài sẽ tiếp nhận và phù trợ cho gia chủ.

Với cách chuyển bàn thờ thần tài về nhà mới như trên, chắc bạn đã có thêm kinh nghiệm khi chuyển dọn nhà cho mình. Cùng lưu ý để gia đình bạn luôn gặp thuận lợi, may mắn trong công việc và cuộc sống nhé.

>> Xem thêm: Dọn về nhà mới mang gì vào trước để thu hút tài lộc và may mắn?

By Nguyễn Thành Hưng -
5/5 - (2 bình chọn)

Thông tin khác

Tin Tức