• Phone/Zalo: 0888 889968
  • xetaithanhhung.vn@gmail.com
  • Địa chỉ: 72 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TPHCM
  • Bãi Xe: 18 QL1A, Tân Thới An, Quận 12, TPHCM

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
0888 889968

Phí vận chuyển nội địa Trung Quốc được tính như thế nào?

Khi mua hàng trên các trang thương mại điện tử của Trung Quốc, bên cạnh giá cả, chất lượng và mẫu mã sản phẩm. Thì cước phí vận chuyển cũng là điều được khá nhiều người quan tâm đến. Họ muốn biết phí vận chuyển nội địa Trung Quốc được tính như thế nào? Có cao không? Do đó, để giúp các bạn đọc trả lời được câu hỏi này, Xe Tải Thành Hưng xin chia sẻ chi tiết trong bài viết dưới đây.

Phí vận chuyển nội địa Trung Quốc là gì?

Phí vận chuyển nội địa Trung Quốc

Phí vận chuyển nội địa Trung Quốc

Đây là một khoản phí mà người mua phải phải trả khi mua hàng trên các trang thương mại điện tử của Trung Quốc như: Taobao, Tmall hay 1688,… hoặc các hình thức mua khác. Người bán sẽ dựa vào các thông tin mà người mua đã cung cấp như: thông tin địa chỉ, sản phẩm, cân nặng của sản phẩm,… để tính phí ship.

Hiểu đơn giản thì cũng giống ở Việt Nam, khi bạn mua bất kỳ sản phẩm nào. Người mua sẽ căn cứ vào các thông tin bạn cung cấp và báo giá cước vận chuyển cho bạn. Và ở Trung Quốc cũng vậy, để có thể chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam thì bạn sẽ phải trả thêm một khoản phí tùy vào chính sách bán hàng của từng shop.

Điều lưu ý và quan trọng khi bạn muốn mua hàng trên các sàn thương mại điện tử ở Trung Quốc. Thì bạn phải có địa chỉ ở Trung Quốc, vì các shop bán hàng trên Taobao, Tmall hay 1688,… đều không hỗ trợ giao hàng quốc tế mà chỉ giao hàng ở nội địa.

Phí vận chuyển nội địa Trung Quốc được tính như thế nào?

Taobao, Tmall hay 1688 đều là những trang webstie hàng đầu trên sàn thương mại điện tử ở Trung Quốc. Nơi đây có được mệnh danh là “thiên đường mua sắm” và “kho hàng khổng lồ”. Vì có đa dạng các mặt hàng.

Các shop ở đây đều có các chính sách riêng và điều lệ bán hàng riêng. Do đó mà phương thức thanh toán, vận chuyển nội địa Trung Quốc của họ cũng có sự khác biệt. Cụ thể như sau:

Phí vận chuyển khi mua hàng trên Taobao

Đối với các mặt hàng thời trang và phụ kiện như: Quần áo, túi xách, phụ kiện, trang sức và các mặt hàng nhẹ khác:

  • Khoảng 60% các shop trên Taobao sẽ miễn phí cước vận chuyển nội địa Trung Quốc cho khách.
  • 40% các shop còn lại sẽ tính phí ship giao động từ 5 – 12 tệ/ đơn hàng.
  • Có 1 số shop, khi bạn đặt hàng nhiều sẽ được miễn phí vận chuyển. Hoặc chi phí giao động từ 0.1 – 2 tệ/ một sản phẩm.
Phí vận chuyển trên Taobao

Phí vận chuyển trên Taobao

Phí vận chuyển khi mua hàng trên Tmall

Phí vận chuyển trên Tmall cũng tương tự như khi mua hàng trên Taobao. Tuy nhiên, các mặt hàng Tmall giá cao hơn một chút so với hàng Taobao nhưng bù lại thì các shop trên Tmall miễn phí vận chuyển khá cao (lên đến 95%).

Phí vận chuyển trên Tmall

Phí vận chuyển trên Tmall

Phí vận chuyển khi mua hàng trên 1688

Khác với 2 trang web trên, đặc thù các chủ shop của 1688 là bán sỉ nên lợi nhuận của họ rất khác. Do đó mà họ không hỗ trợ phí nội địa, số lượng shop miễn phí vận chuyển hàng trên 1688 chỉ chiếm khoảng 1% và 99% các shop còn lại sẽ tính 1kg đầu từ 6 – 12 tệ và các kg tiếp theo sẽ là 2 – 6 tệ.

Phí vận chuyển trên 1688

Phí vận chuyển trên 1688

Bài viết trên đây của Xe Tải Thành Hưng đã chia sẻ cho bạn thông tin chi tiết về phí vận chuyển nội địa Trung Quốc. Hy vọng, với thông tin này bạn đã có thêm kiến thức và “bỏ túi” được cho mình cách giảm phí ship nội địa hiệu quả.

By Nguyễn Thành Hưng -
5/5 - (2 bình chọn)

Thông tin khác

Tin Tức