• Phone/Zalo: 0888 889968
 • xetaithanhhung.vn@gmail.com
 • Địa chỉ: 72 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TPHCM
 • Bãi Xe: 18 QL1A, Tân Thới An, Quận 12, TPHCM

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
0888 889968

[Hướng dẫn] Thủ tục đổi giấy phép lái xe trực tuyến tại TPHCM

Bắt đầu từ ngày 31/03 năm 2016, Sở GTVT đã bắt đầu triển khai việc cấp đổi giấy phép lái xe trực tuyến tại TPHCM. Và đây chính là thành phố đầu tiên trên cả nước được áp dụng phương thức đăng ký đổi bằng lái qua mạng trực tuyến. Việc cấp đổi này được thực hiện bởi yêu cầu của Tổng cục đường bộ, để có thể tiết kiệm thời gian cho người dân. Bài viết dưới đây, Xe Tải Thành Hưng sẽ hướng dẫn các bạn cách đổi bằng lái xe máy online trên điện thoại, máy tính một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Lợi ích của việc đổi giấy phép lái xe online

Bạn chỉ cần tốn ít thời gian, truy cập vào web của Cổng dịch vụ Công Quốc Gia với tài khoản duy nhất. Và như thế bạn đã có thể kết nối được tất cả thông tin, thực hiện dịch vụ ở mọi lúc mọi nơi. Một trong số các dịch vụ đó là dịch vụ đổi bằng lái xe online, tuy chỉ vừa mới ra mắt nhưng đã được rất nhiều người dân hưởng ứng và đánh giá cao về độ tiện dụng và nhanh chóng của nó.

Nếu như khoảng thời gian trước, muốn đổi giấy phép lái xe thì bạn cần phải ra tận khu trung tâm. Ra đứng xếp hàng chờ, tốn rất nhiều thời gian cũng như là công sức. Ngay tại thời điểm này, bạn chỉ cần ngồi yên một vị trí, thực hiện chạm trên màn hình là có thể làm được thủ tục nhanh chóng.

Quy trình làm việc rất rõ ràng, minh bạch giúp cho người dân tiện theo dõi chi tiết tình trạng xử lý ở trang web. Mức phí cần trả cho dịch vụ đổi bằng lái xe trực tuyến là 135.000VNĐ/1 lần và thời gian giải quyết khoảng 5 ngày.

Việc đổi bằng được diễn ra nhanh chóng và thuận lợi

Tiết kiệm thời gian đi lại của công dân

Hướng dẫn các bước đổi bằng lái xe trực tuyến tại TPHCM

Để đăng kí đổi bằng lái xe online qua mạng tại TP. Hồ Chí Minh, bạn cần làm theo những thao tác bên dưới đây:

 • Bước 1: Truy cập vào địa chỉ http://gplx-dichvucong.hochiminhcity.gov.vn/faces/registration/home.xhtml
 • Bước 2: Điền một số thông tin cơ bản theo các ô được yêu cầu bên dưới. Tại phần thông tin liên hệ, bạn hãy điền số điện thoại cá nhân và địa chỉ email để nhận được mã xác thực khi nộp hồ sơ hoặc để cơ quan cấp giấy phép lái xe có thể liên lạc.

 • Bước 3: Hoàn thành bước điền thông tin và nhấn nút gửi hồ sơ. Nếu phần nào bị sai hoặc sót lại, bạn có thể đăng nhập lại và điền lại cho đúng rồi gửi yêu cầu để nhờ sửa đổi. Tiếp theo, lướt xuống chọn ngày đăng ký xử lý (chú ý thứ Bảy, Chủ nhật và những ngày lễ không làm việc)
 • Bước 4: Nhận được thông báo và xác nhận lịch hẹn làm việc. Bạn sẽ nhận mã xác nhận qua email hoặc gọi cho số điện thoại đã được đăng ký. Bạn chỉ cần lấy mã và xác thực nhập trở lại rồi ấn nút gửi hồ sơ
 • Bước 5: Tra cứu, theo dõi tiến độ hồ sơ. Để tra cứu được tiến độ hồ sơ, bạn nên chạm vào mục tùy chọn tra cứu tiến độ hồ sơ ở phần thanh menu phía trên. Sau đó nhập mã số hồ sơ vào và số điện thoại rồi ấn tìm. Nếu như mục tình trạng hiện thị đã xác nhận có nghĩa là thành công và ngược lại.
 • Bước 6: Đến đúng nơi hẹn để hoàn tất thủ tục còn lại của cấp đổi giấy phép lái xe trực tuyến.

Một số trường hợp được cấp đổi bằng lái xe

 • Bằng lái xe (giấy phép lái xe) đang được lưu hành và còn thời hạn sử dụng được đổi sang giấy phép lái xe bằng vật liệu PET
 • Giấy phép lái xe sẽ có thời hạn thực hiện đổi giấy phép lái xe trước khi nó hết hạn sử dụng, hoặc trong trường hợp giấy lại xe bị hỏng, rách
 • Người có bằng lái xe hạng E phải đủ 55 tuổi đối với nam, nữ phải đủ 50 tuổi mới được đổi bằng lái xe từ hạng D trở xuống
 • Một số thông tin cá nhân được ghi trên giấy phép lái xe bị sai so với căn cước công dân.

Bài viết trên đây là nội dung về thủ tục cấp đổi giấy phép lái xe trực tuyến tại TPHCM mà Xe Tải Thành Hưng đã chia sẻ đến bạn. Hy vọng với các thông tin này sẽ giúp ích cho bạn nhiều hơn trong việc đổi giấy phép lái xe online tại nhà không cần tốn kém quá nhiều thời gian.

>> Xem thêm: [Giải Đáp] Mua xe máy mới cần giấy tờ gì? Thủ tục khi mua xe máy mới

By Nguyễn Thành Hưng -
Rate this post

Thông tin khác

Tin Tức