• Phone/Zalo: 0901334979
 • chuyennhathanhhungvietnam@gmail.com
 • Địa chỉ: 72 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TPHCM
 • Bãi Xe: 18 QL1A, Tân Thới An, Quận 12, TPHCM

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
1800.0077

6 cách xông nhà, tẩy uế khi về nhà mới mang lại may mắn

Khi chuyển về nhà mới thường có rất nhiều việc để làm sao cho ngôi nhà của mình được khang trang, sạch đẹp,… tuy nhiên, việc đầu tiên mà chúng ta nên làm đó là xông nhà khi về nhà mới. Xông nhà, tẩy uế góp phần mang lại luồng sinh khí tốt mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Nắm bắt được những khó khăn đó, Xe Tải Thành Hưng sẽ giới thiệu và hướng dẫn các bước xông nhà, tẩy uế cũng như xua đuổi tà khí một cách rõ ràng nhất. Các bạn cùng tham khảo nhé!

Tẩy uế là gì?

Tẩy uế là hành động nhằm xua đuổi không khí không tốt, những điều không may mắn, sự ô uế ra khỏi ngôi nhà của mình. Tẩy uế còn được áp dụng khi bạn chuyển vào nhà mới xây dựng, khai trương cửa hàng, văn phòng. Việc xông nhà tẩy uế khi về nhà mới như một thủ tục nhập gia giúp cho gia chủ loại bỏ đi những điều không tốt mà chủ trước của căn nhà hay công nhận xây dựng để lại.

Việc làm này giúp bạn cảm thấy an tâm hơn và cảm thấy ngôi nhà được ấm cúng hơn khi sống chung cùng gia đình. Đối với cửa hàng hoặc văn phòng mới, việc tẩy uế cũng thu hút thêm dương khí từ bên ngoài giúp cho việc làm trở nên suôn sẻ hơn.

6 cách xông nhà khi về nhà mới kích cầu tài lộc

Tẩy uế là gì

Cách xông nhà, tẩy uế khi về nhà mới

Việc tẩy uế nhà mới diễn ra theo các bước, trình tự đơn giản như sau:

Bước 1: Đốt nến

Để biết được nhà của mình có dòng khi tốt lưu thông hay không? Nhà bạn có bị ẩm mốc hay không? Việc đốt vài ngọn nến giúp cho gia chủ biết được những điều khi bắt đầu chuyển nhà mới.

Bước 2: Dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ

Nhà mới xây hay nhà đã lâu không ở sẽ tồn đọng nhiều uế khí. Vì vậy, việc gia chủ cần làm đó là dọn dẹp lại nhà cửa sạch để loại bỏ những uế khi còn ở trong nhà của mình.

Bước 3: Tiến hành xông nhà

Đây là một trong những bước quan trọng mà bạn không thể bỏ khi chuyển vào nhà mới. Gia chủ có thể xông nhà bằng nhiều phương pháp với những nguyên vật liệu khác như: bột tẩy uế, xông nhà bằng bồ kết hoặc xông nhà bằng dứa. Bên cạnh việc xông nhà bằng 2 phương pháp trên, bạn có thể tìm hiểu qua cách xông nhà bằng hương liệu tự nhiên hay thuốc bắc tùy theo nhu cầu để cho phong thủy trong nhà được tốt hơn.

Lưu ý, trước khi tìm mua những nguyên vật liệu trên, bạn cần tìm hiểu thật kỹ thành thuốc xông nhà trước khi lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp. Việc xông nhà đúng cách là vô cùng quan giúp ngôi nhà loại bỏ đi những điều không may mắn để công việc diễn ra suôn sẻ.

 

6 cách xông nhà khi về nhà mới kích cầu tài lộc

Cách xông nhà, tẩy uế khi về nhà mới

Để có thể hiểu rõ hơn về việc xông nhà tẩy uế khi về nhà mới sẽ được diễn ra như thế nào và có những cách xông nhà nào đang được nhiều người sử dụng. Hãy cùng mình tìm hiểu rõ các thông tin về xông nhà dưới đây nhé.

Cách thực hiện xông nhà đúng theo phong thủy

Việc thực hiện xông nhà đúng trình tự theo quan niệm xưa nay mang lại hiệu quả tức thì. Dưới đây là 6 nguyên liệu xông nhà phổ biến bao gồm: xông nhà bằng bồ kết, muối, thuốc bắc, trầm hương, vỏ bưởi và bột tẩy uế. Tùy thuộc vào nguyên liệu sử dụng để xông nhà khi về nhà mới sẽ có các bước thực hiện khác nhau.

Xông nhà bằng bồ kết

Từ xa xưa đến nay, bồ kết luôn là nguyên liệu truyền thống, giúp tẩy uế, trừ tà cực kì hữu dụng. Bồ kết có mùi hương dễ chịu, nhẹ nhàng, giúp thanh lọc môi trường và xua đuổi vận khi chuyển về nhà mới.

Những cách xông nhà bằng bồ kết được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị bồ kết, 1 lò than, muối, quạt
 • Bước 2: Rửa sạch bồ kết, để ráo nước sau đó nướng trực tiếp trên lò than
 • Bước 3: Bê lò than đi quanh nhà mới, lưu ý vừa đi vừa quạt để than luôn nóng đỏ và không bị tắt
 • Bước 4: Cùng thời điểm bê lò than, khoảng 5 – 7 bước chân, bạn rải vài hạt muối quanh nhà.
 • Bước 5: Sau khi đi hết một vòng nhà, gia chủ đốt bó nhang, cầm đi ngược chiều kim đồng hồ, từ trên xuống dưới, trong ra ngoài khắp nhà. Nhang tàn xem như bạn đã hoàn tất việc xông nhà mới với bồ kết.

Những bước làm trên cực kì đơn giản và dễ áp dụng nhưng lại rất hiệu quả cho việc xông nhà khi về nhà mới. Từ đó, nhà mới của gia chủ cũng trở nên ấm cúng hơn.

6 cách xông nhà khi về nhà mới kích cầu tài lộc

Xông nhà bằng bồ kết

Xông nhà bằng muối

Ngoài cách xông nhà bằng bồ kết, chúng ta có thể sử dụng cách xông nhà bằng muối. Vì muối cũng là nguyên liệu trừ điềm xui rủi, hấp thụ năng lượng xấu, uế khí đang có trong ngôi nhà bạn. Chính vì thế, muối cũng là nguyên liệu để xông nhà vô cùng hiệu quả khi thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị muối trắng cho vào nồi hoặc chảo kim loại.
 • Bước 2: Đổ cồn cho ngập hết muối, châm lửa đốt để cháy hết cồn.
 • Bước 3: Cho toàn bộ muối vào túi rồi đem ra ngã ba để bỏ đi.

Bạn nên đóng hết cửa khi đốt tránh gió thổi vào, sau khi hoàn tất thủ tục xông nhà bằng muối thì mở hết các cửa để đón chào năng lượng mới từ bên ngoài. Bạn cần lưu ý các biện pháp phòng cháy chữa cháy sao cho thực hiện cách xông nhà bằng muối an toàn. Nếu không đảm bảo thì nên sử dụng phương pháp xông nhà khác.

6 cách xông nhà khi về nhà mới kích cầu tài lộc

Cách xông nhà bằng muối

Xông nhà bằng thuốc bắc

Xông nhà khi về nhà mới bằng thuốc bắc cũng là một phương pháp xông nhà hiệu quả giúp bài trừ phong long, điều hòa không khí, bên cạnh đó là mang lại bình an cho tổ ấm mới của bạn.

Có 2 cách phổ biến để thực hiện phương pháp này:

Cách 1: Nướng thuốc bắc bằng lò than

 • Bước 1: Chuẩn bị thuốc bắc và lò than.
 • Bước 2: Cho thuốc bắc lên lò than, rải đều để thuốc bắc chín dần.
 • Bước 3: Bê lò than đi khắp căn nhà, vừa đi vừa quạt một cách nhẹ nhàng cho khói lan tỏa.

Cách 2: Xông thuốc bắc bằng cách đun sôi nước

 • Bước 1: Cho thuốc bắc vào nồi nước đun sôi.
 • Bước 2: Đun thuốc bắc khoảng 30 phút rồi tắt bếp.
 • Bước 3: Cuối cùng đặt nồi thuốc tại cửa chính, các thành viên trong nhà lần lượt bước qua. Theo quan niệm, nam bước 7 lần, nữ bước 9 lần.
6 cách xông nhà khi về nhà mới kích cầu tài lộc

Cách xông nhà bằng thuốc bắc

Xông nhà bằng trầm hương

Trầm hương là nguyên liệu có phần gỗ chứa nhiều chất nhựa thơm. Nhựa tích tụ lâu ngày trong phần gỗ sinh ra mùi thơm vô cùng đặc biệt và dễ chịu. Từ lâu, trầm hương vốn đã được xem là một loại dược liệu vô cùng quý hiếm mang lại nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ.

Ở trên thị trường hiện nay trầm hương được chia thành nhiều loại khác nhau, mỗi loại sẽ có công dụng xông nhà riêng, cụ thể như:

 • Trầm hương mảnh: Bạn chuẩn bị một khay đốt chuyên dụng rồi cho toàn bộ miếng trầm hương vào, rồi đốt. Tương tự như cách xông bằng bồ kết, gia chủ chỉ cần bê khay trầm hương đi khắp nhà để xua đuổi ám khí, vận xui.
 • Trầm hương bột: Cho trầm hương bột vào lò đốt rồi đổ trực tiếp lên bề mặt than, đồng thời dùng quạt cho khói bốc lên. Cách làm này khá đơn giản và giúp căn nhà mới của bạn được lan tỏa bởi mùi hương dễ chịu của trầm.
 • Nụ trầm hương: Đây được coi là cách xông nhà khi về nhà mới kích cầu tài lộc dễ thực hiện nhất. Bạn chỉ cần đốt nụ trầm hương rồi đặt lên đĩa là được, hương thơm từ trầm sẽ lan tỏa ra khắp nhà để đuổi đi tà khí.
6 cách xông nhà khi về nhà mới kích cầu tài lộc

Phương pháp xông nhà trầm hương

Cách xông nhà bằng vỏ bưởi

Vỏ bưởi là nguyên liệu từ tự nhiên dễ tìm và có tác dụng vô cùng hiệu quả khi chọn xông nhà khi về nhà mới bằng vỏ bưởi . Phương pháp này được thực như sau:

 • Bước 1: Vỏ bưởi rửa sạch, để ráo nước rồi cho vào nồi nước sôi, đun lên
 • Bước 2: Sau khi vỏ chín và dậy mùi thơm thì bê đi quanh nhà, cả phòng khách, phòng ngủ lẫn phòng bếp. Hương thơm tự nhiên từ vỏ bưởi sẽ lan tỏa và giúp tẩy đi âm khí, đồng thời tăng cường sinh khí, giải trừ điểm xui cho ngôi nhà của ban. Cách làm này không chỉ được áp dụng nhiều khi xông nhà mà còn giúp xóa bỏ, tẩy uế mùi hôi tanh, bí bách hiệu quả, bạn có thể tham khảo.
6 cách xông nhà khi về nhà mới kích cầu tài lộc

Phương pháp xông nhà bằng vỏ bưởi

Cách xông nhà bằng bột tẩy uế

Lá cây, rễ cây, vỏ cây bồ đề được xay nhuyễn là những nguyên liệu làm nên bột tẩy uế để xông nhà. Sau đó trộn một số thành phần, hương liệu khác để tạo mùi thơm.

Xông nhà khi về nhà mới bằng bột tẩy uế hiện nay được sử dụng rất phổ biến. Công dụng của chúng giúp cho ngôi nhà được thanh lọc, âm khí được thanh tẩy, giải trừ phong long và tăng cường sinh khí.

Những cách xông nhà bằng bột tẩy uế như:

 • Bước 1: Chuẩn bị bột tẩy uế, 1 cái thìa (muỗng), 1 chiếc đĩa, 1 bật lửa (hộp quẹt).
 • Bước 2: Sử dụng thìa xúc bột, mỗi lần xúc khoảng 2- 3 thìa đổ trực tiếp vào đĩa tạo thành một hình chóp để dễ bén lửa hơn.
 • Bước 3: Dùng bật lửa hoặc châm que diêm để mồi lửa ở phần đỉnh bột tẩy uế. Khi lửa tắt sẽ tạo thành khói và lan dần vào bên trong.
 • Bước 4: Gia chủ bê đĩa bột tẩy uế đã đốt đi khắp các ngõ ngách trong ngôi nhà của mình.

Cách thức xông nhà trên vô cùng đơn giản, dễ để làm tại ngôi nhà của mình và chi phí cũng không hề quá đắt.

6 cách xông nhà khi về nhà mới kích cầu tài lộc

Xông nhà bằng bột tẩy uế

Những lưu ý về thủ tục xông nhà khi về nhà mới

 • Nên xông nhà vào lúc nào? Thời điểm tốt nhất nên xông nhà tẩy uế là trước khi cúng lễ nhập trạch.
 • Khi tiến hành thủ tục xông nhà, dù ở bất kì phương pháp nào thì gia chủ cũng cần mở cửa thông thoáng. Để khi đang tiến hành xông nhà thì côn trùng hay vận khí không tốt có thể từ đó mà bay ra ngoài.
 • Xông hết tất cả không gian, kể cả những nơi ẩm thấp và các góc tối nhất trong ngôi nhà.
 • Khi xông nhà thì nên bật tất cả đèn để giúp tăng nhiệt khí và dương khí cho ngôi nhà.
 • Xông nhà bằng bếp điện từ sẽ an toàn hơn với bếp truyền thống.
 • Cheo chuông gió tại nhà cũng là một cách giúp phong thủy trong nhà tốt bên cạnh những phương pháp kể trên.
 • Chọn người xông nhà cũng cần phải xem xét những yếu tố như tuổi mệnh, năm tam tai, hướng nhà,…

Trên là 6 cách xông nhà khi về nhà mới thông dụng và phổ biến hiện nay được đại đa số người tin dùng. Hy vọng Xe Tải Thành Hưng cung cấp cho bạn thông tin bổ ích cần thiết cho việc chuyển sang nhà mới được suôn sẻ, thuận lợi. Thông tin trên giúp bạn tham khảo và chọn ra cho mình phương pháp phù hợp cho tổ ấm của bạn nhé!

By Nguyễn Thành Hưng -
5/5 - (3 votes)

Thông tin khác

Tin Tức