• Phone/Zalo: 0906624379
  • chuyennhathanhhungvietnam@gmail.com
  • Địa chỉ: 72 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TPHCM
  • Bãi Xe: 18 QL1A, Tân Thới An, Quận 12, TPHCM

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
0906624379

Hướng dẫn cách vận chuyển cây cảnh đi xa an toàn và khoa học

Cách vận chuyển cây cảnh khi đi xa là những lần vận chuyển khoảng cách rộng lớn đòi hỏi sự cẩn trọng và chính xác. Vì nếu làm sai sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cây, cành, lá. Thậm chí khiến cây cảnh chết khô. Xe Tải Thành Hưng sẽ hướng dẫn bạn cách vận chuyển cây cảnh an toàn và đúng kỹ thuật trong bài viết sau. Hãy tham khảo thông tin.

Tìm kiếm một đơn vị vận chuyển

Việc tìm kiếm một đơn vị vận chuyển là điều không nhất thiết với số lượng cây cạnh của bạn ít, vì nếu quá nhiều bạn phải sử dụng dịch vụ thứ như trọn gói, thuê taxi tải. Để chuyên chở cây cảnh của bạn. Bạn muốn tự chở bằng ba bánh hoặc hai bánh việc xay ra những điều không hay sẽ không thể tránh khỏi. Tốt nhất, bạn nên thuê xe từ bốn đến bảy ngày trước ngày chuyển nhà. Việc này hỗ trợ đơn vị vận chuyển khảo sát và tư vấn loại xe, kích thước xe phù hợp với số lượng cây trang trí cần chở. Vậy cách vận chuyển cây cảnh khi đi xa còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố đến đơn vị vận chuyển.

Xe Tải Thành Hưng

Liên hệ đơn vị vận chuyển trọn gói -Nguồn ảnh : Internet

Cách xử lý cây canh trước khi vận chuyển

Cây cảnh để bàn thì sẽ làm thế nào

Việc vận chuyển cây để bàn nhỏ tương đối đơn giản. Để bảo vệ cây, tất cả những gì bạn cần là bọc xốp hơi hoặc bìa cứng bọc bên ngoài. Cắm cọc vào cành và tán lá rồi dùng màng PE hoặc túi ni lông bọc lại. Ngoài ra, bạn có thể quấn tờ báo xung quanh và cố định bằng keo hoặc dây thun. Điều này giúp cây an toàn hơn trong cách vận chuyển cây cảnh đi xa.

Cây cảnh được chứa trong chậu trung bình và lớn

Nên chuyển cây từ chậu sứ cùng với đất tơi xốp và nên tráng xi măng dưới đáy chậu để tránh tình trạng, rễ cây đâm vỡ chậu,. Nếu được thì sang chậu nhựa để tiện di chuyển đến bất cứ nơi nào.

Xe Tải Thành Hưng

Cách vận chuyển cây khi trong chậu – Nguồn ảnh: Internet

Để đảm bảo an toàn, hãy sử dụng dịch vụ vận chuyển cây cảnh có cây lớn vì họ sẽ có xe vận chuyển cây cảnh chuyên dụng và đội ngũ nhân viên lành nghề, giúp việc chuyển cây dễ dàng hơn. Giá cả vận chuyển cây cảnh hiện nay khá linh hoạt, bạn có thể tham khảo trực tiếp đơn vị vận chuyển cây cảnh. Khi vận chuyển các chậu lớn nên sử dụng xe đẩy hoặc xe kéo để đảm bảo an toàn cho cây.

Không nên tưới nước quá nhiều khi vận chuyển cây cảnh vì điều này sẽ làm chết cây, và ùn ứ nước ở khoang chứa hàng của xe tải. Sau khi vận chuyển đến địa điểm mới thì tốt nhất thả cây vào chậu mới hoặc chỗ đất mới vào buổi sáng sớm vì điều này giúp cây tốt hơn. Đây cũng là một cách vận chuyển cây cảnh khi đi xa.

Cây cảnh được trồng tự nhiên chưa được vào chậu

Phải mất nhiều thời gian để chuẩn bị loại cây đáng yêu này. Đầu tiên, hãy xác định loại rễ trên cây cảnh. Khi trồng cọc nên đào sâu, rễ rộng để tránh làm tổn thương bộ rễ. Đây là một quy trình quan trọng của cách vận chuyển cây cảnh khi đi xa.

Sau khi đào cây lên, dùng túi hoặc miếng ni lông đậy lại. Hơn nữa, nên dùng chậu để dễ vận chuyển. Những cành vươn ra ngoài phải được cắt bớt để có tán lá phong phú. Điều này giúp bạn dễ dàng mang theo và tránh thất thoát nước. Đừng quên đào lỗ cho cây trong khu vườn mới của bạn.

Xe Tải Thành Hưng

Vận chuyển hoa lan – Nguồn ảnh : Internet

Cách vận chuyển hoa lan

Bởi vì lan mỏng và “yếu”, chúng phải được xử lý cẩn thận. Loài cây lan dễ bị rụng lá nên cần bọc bông lan hoặc giấy mềm trước khi quấn màng PE hoặc giấy báo. Bạn cho hoa vào hộp xốp hoặc thùng carton sau khi gói xong thì khoét những lỗ nhỏ và buộc dây rút để cố định, tránh chồng chéo lên nhau.

Tưới nước trước 2-3 ngày khi vận chuyển để đảm bảo khô ráo, không bị mốc trong quá trình vận chuyển. Một trong những cách vận chuyển cây cảnh khi đi xa nên sử dụng thùng carton để chứa cây lan để tránh vấn đề ẩm mốc rễ lan khi vận chuyển.

Cách các chăm sốc cây sau khi vận chuyển

Bạn chọn một vị trí cây thích hợp trong ngôi nhà mới của mình. Vì cây cần nhiều ánh sáng nên đặt ở hiên nhà, cửa sổ, nơi nhiều nắng. Tưới nước cho cây thường xuyên và để ý những bất thường. Sẽ giúp ít cho cây quang hợp tốt, và giúp cây trao đổi chất tốt hơn. Đối với cách vận chuyển cây cảnh đi xa thì vấn đề chăm sóc cây cũng là một cách để cây có thể phát triển tốt hơn.

Xe Tải Thành Hưng

Chăm sóc cây sau khi vận chuyển – Nguồn ảnh : Internet

Nếu cây mới thay lá nên bạn phải hết sức chú ý, chăm sóc, tưới nước, để ý những biểu hiện bất thường của cây. Có thể tham khảo thêm phân bón hoặc chất dinh dưỡng thực vật.

Một vài điều đáng chú ý khi vận chuyển cây cảnh đi xa

  • Với những loại cây lớn, bạn nên tham gia các dịch vụ vận chuyển cây cảnh để đảm bảo an toàn vì họ sẽ có xe chuyên chở cây cảnh chuyên nghiệp và đội ngũ chuyên nghiệp, về cách vận chuyển cây cảnh khi đi xa họ sẽ nắm rõ hơn bạn về điều đó. Hiện giá vận chuyển cây cảnh cũng khá linh hoạt; bạn có thể tham khảo trực tiếp đơn vị vận chuyển cây cảnh.
  • Khi vận chuyển những chậu cây lớn, bạn nên sử dụng xe đẩy hoặc xe kéo để bảo vệ an toàn cho cây.\
  • Để bảo vệ sự an toàn của cây, hãy sử dụng các nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển cây cảnh chất lượng cao và được công nhận.
  • Tưới nước quá nhiều cho cây trước khi chuyển cây có thể làm ẩm thùng và làm rách thùng, làm hỏng cây.
  • Xe tải thùng kín có thể để những chậu cây trang trí tí hon. Tuy nhiên, với những cây cảnh cao, nếu gầm xe không đủ cao, bạn nên sử dụng xe tải có bạt che để tránh vướng cây.
  • Tốt nhất nên trồng cây vào lỗ vào buổi sáng sớm sau khi cây đã được chuyển đến địa điểm mới.

Trên đây là toàn bộ kiến thử của Xe Tải Thành Hưng tích góp được trong thời gian qua trong cách vận chuyển cây cảnh khi đi xa. Chúng tôi hy vọng các kiến thức trên thật sự bổ ích và bổ sung nhiều thông tin thú vị cho bạn. Cảm ơn các bạn đã đọc

 

By Nguyễn Thành Hưng -
Rate this post

Thông tin khác

Tin Tức