• Phone/Zalo: 0888 889968
 • xetaithanhhung.vn@gmail.com
 • Địa chỉ: 72 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TPHCM
 • Bãi Xe: 18 QL1A, Tân Thới An, Quận 12, TPHCM

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
0888 889968

[Giải Đáp] Máy lạnh bao nhiêu độ là lạnh nhất?

Máy lạnh là một vật dụng nâng cao chất lượng cuộc sống cho mọi gia đình. Vậy khi sử dụng máy lạnh bạn có thắc mắc máy lạnh bao nhiêu độ là lạnh nhất? Nhiệt độ lý tưởng của máy lạnh là bao nhiêu? Bài viết dưới đây Xe Tải Thanh Hưng sẽ giải đáp phần nào những thắc mắc cho các bạn về vấn đề này. Việc tìm hiểu các vấn đề liên quan không chỉ giúp cho người dùng sử dụng máy lạnh đúng cách hiệu quả nhất mà còn gia tăng độ bền cho thiết bị.

Máy lạnh bao nhiêu độ là lạnh nhất?

Tùy vào loại máy lạnh khác nhau như: Samsung, Toshiba, Panasonic, LG, Daikin,… mà bạn có thể cài đặt nhiệt độ trên remote lạnh nhất là từ 16 18 độ C. Trường hợp khi trời mát mẻ, nếu bạn để nhiệt độ của đồ điều hòa ở mức thấp nhất thì nhiệt độ trong phòng cũng có thể đạt được mức như cài đặt. Tuy nhiên, trong trường hợp trời nắng nóng cao điểm, kể cả khi bạn có đặt nhiệt độ lạnh nhất trên remote. Nhưng nhiệt độ bên trong phòng đôi khi cũng không thể đạt được mức nhiệt độ như đã cài đặt.

Nhiệt độ lạnh nhất của máy lạnh

Nhiệt độ lạnh nhất của máy lạnh

Nhiệt độ lý tưởng của máy lạnh là bao nhiêu?

Máy lạnh giúp cho không gian sống trở nên trong lành và mát mẻ hơn, xua tan đi cái nắng nóng, sự bức bối của thời tiết bên ngoài. Tuy nhiên khi sử dụng, bạn cũng cần phải cài đặt nhiệt độ của máy lạnh sao cho phù hợp. Tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe và còn giúp tiết kiệm điện năng.

Trong những ngày nắng nóng, oi bức mọi người thường có xu hướng cài nhiệt độ máy lạnh xuống thấp nhất dưới 20 độ C để có thể làm mát nhanh chóng. Tuy nhiên, sự chênh lệch nhiệt độ quá lớn giữa bên ngoài và bên trong phòng có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn.

Dưới đây là những lưu ý giúp bạn thiết lập nhiệt độ lý tưởng cho máy lạnh:

 • Bạn nên đặt nhiệt độ của máy lạnh ở mức từ 25 – 28 độ C để đảm bảo tốt cho sức khỏe. Trong không gian có nhỏ hoặc trẻ sơ sinh, bạn nên cài đặt máy lạnh ở mức nhiệt độ từ 28 – đến 30 độ C.
 • Khi vừa mới đi ra ngoài về, bạn không nên cài đặt nhiệt độ cho máy lạnh ở mức quá thấp (dưới 20 độ C). Việc sử dụng máy lạnh chênh lệch nhiệt độ quá lớn với nhiệt độ thời tiết bên ngoài sẽ gây ra những vấn đề ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cho bản thân và gia đình bạn.
 • Bạn không nên chỉnh độ của máy lạnh liên tục xuống mức thấp nhất khi vừa mới khởi động. Vì khi vừa mới khởi động, máy lạnh sẽ mất một khoảng thời gian để có thể điều hòa và làm mát không khí như mức nhiệt độ đã được cài đặt. Lúc này đây, máy lạnh đã hoạt động hết công sức nên cho dù bạn có liên tục điều chỉnh nhiệt độ xuống mức thấp nhất thì cũng không có hiệu quả ngay. Hơn nữa máy lạnh còn phải hoạt động nhiều gây ra tình trạng lãng phí điện năng.
Nhiệt độ lý tưởng của máy lạnh là bao nhiêu

Nhiệt độ lý tưởng của máy lạnh là bao nhiêu

Một số mẹo sử dụng máy lạnh ở nhiệt độ tiêu chuẩn

 • Bạn không nên sử dụng máy lạnh liên tục trong một thời gian dài.
 • Bạn nên sắp xếp vị trí của máy lạnh sao cho luồng khí lạnh không thổi trực tiếp vào người, đặc biết là đối với trẻ em và người cao tuổi. Để tránh gặp những vấn đề về sức khỏe như ho, viêm phổi, khô nẻ da,…
 • Bạn nên sử dụng quạt thông gió khi bật điều hòa và không nên để phòng quá ẩm.
 • Thường xuyên quét dọn phòng, vệ sinh máy lạnh sạch sẽ để làm giảm các vi khuẩn, nấm móc và bụi bẩn ảnh hưởng đến hoạt động của máy lạnh cũng như ảnh hưởng đến sức của của bạn và các thành viên trong gia đình.
 • Một cách dùng sai khác nữa là chọn nhiệt độ xuống thấp hơn để bù cho các nguồn nhiệt bên trong phòng. Ví dụ: khi có ít người trong phòng thì chọn nhiệt độ là 25 độ C, khi có thêm người hoặc thêm máy trong phòng thì chọn nhiệt độ là 20 độ C. Việc làm này là không nên vì máy lạnh sẽ tự điều chỉnh cơ chế làm lạnh phù hợp bằng cách chạy máy nén nhiều thời gian và nghỉ ít hơn. Trong trường hợp máy nén cứ chạy liên tục không nghỉ cũng đồng nghĩa nó đã làm việc hết công suất rồi, bạn có chỉnh xuống 16 độ C cũng không làm mát hơn được tí nào. Khi máy lạnh được chỉnh đến mức 16 độ C (hay chỉnh đến mức thấp nhất cho phép) thì vô hình chung bạn đang ép máy lạnh phải chạy liên tục. Sẽ làm cho máy lạnh bị giảm tuổi thọ và gây lãng phí điện năng.

Qua những thông tin trên của Xe Tải Thanh Hưng hy vọng quý khách hàng đã có được cách điều chỉnh nhiệt độ máy lạnh hợp lý cho nhu cầu sử dụng mà vẫn đảm bảo an toàn, hiệu quả. Là một người tiêu dùng thông thái bạn không chỉ sử dụng mà nên quan tâm đến việc vệ sinh, bảo trì máy lạnh định kỳ giúp thiết bị hoạt động tốt và bền bỉ hơn. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để có những trải nghiệm dịch vụ lắp đặt, sữa chữa điện lạnh uy tín tại TPHCM. Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, trang thiết bị hiện đại chính hãng chúng tôi cam kết làm hài lòng tất cả quý khách hàng.

>> Xem thêm: Cách tháo điều hòa để vệ sinh đúng cách, an toàn tại nhà.

By Nguyễn Thành Hưng -
5/5 - (2 bình chọn)

Thông tin khác

Tin Tức