• Phone/Zalo: 0906624379
  • chuyennhathanhhungvietnam@gmail.com
  • Địa chỉ: 72 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TPHCM
  • Bãi Xe: 18 QL1A, Tân Thới An, Quận 12, TPHCM

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
0906624379

Hướng dẫn chi tiết thủ tục mượn tuổi làm nhà mới nhất 2024

Việc xem tuổi để làm nhà là một thủ tục cần thiết, để chọn được năm tuổi tốt làm nhà. Nhưng sẽ có một vài lý do bất khả kháng, buộc gia chủ tuân thủ theo làm nhà vào năm xấu, tối kỵ. Giải pháp trong lúc đó, chính là mượn tuổi để làm nhà. Bài viết bên dưới, Xe Tải Thành Hưng sẽ chia sẻ đến bạn thủ tục mượn tuổi làm nhà. Để mọi việc được diễn ra thuận lơi, suôn sẻ và cuộc sống gia chủ luôn bình yên.

Thủ tục mượn tuổi làm nhà có tốt không?

Mượn tuổi làm nhà là việc quan trọng khi xây nhà. Nó góp phần đem đến may mắn và hạn chế những vận hạn, xui xéo sau lúc hoàn thiện căn nhà.

Việc làm nhà, lấy tuổi gia chủ để thực hiện lễ động thổ, cất nóc, đào móng nên tránh trúng vào hạn Kim Lâu. Chính vì thế, trường hợp này nên mượn tuổi làm nhà để hạn chế tối đa mức độ rủi ro xảy ra với gia đình. Do đó, người được mượn tuổi sẽ chịu trách nhiệm trước Thần Tài và Thổ Địa trên mảnh đất xây nhà về ngôi nhà sắp được xây.

Tính tuổi Kim Lâu

Dưới đây là cách để tính tuổi mượn làm nhà nếu gia chủ có hạn Kim Lâu

Kim Lâu Thân: Tuổi mụ chia cho 9 dư 1 (Ảnh hưởng gia chủ).

Kim Lâu Thê: Tuổi mụ chia cho 9 dư 3 (Ảnh hưởng đến vợ).

Kim Lâu Tử: Tuổi mụ chia cho 9 dư 6 (Ảnh hưởng đến con).

Kim Lâu Lục Súc: Tuổi mụ chia cho 9 dư 8 (Ảnh hưởng đến vật nuôi).

Tất cả các trường hợp bên trên đều không được tốt

hạn Kim Lâu

Cách để tính tuổi mượn làm nhà nếu như chủ nhà có hạn Kim Lâu

Cách tính tuổi mục

Năm xây nha – năm sinh + 1 = Tuổi mụ

Một số các tuổi phạm trúng năm Kim Lâu gồm: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75

Hạn tam tai của 12 con giáp (có 3 năm liên tiếp gặp đại nạn)

  • Các tuổi Dần, Tuất, Ngọ: Hạn tam tai những năm Dậu, Thân, Tuất.
  • Các tuổi Thân, Thìn, Tý: Hạn tam tai những năm Mão, Dần, Thìn.
  • Các tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: Hạn tam tai những năm Tý, Hợi, Sửu.
  • Các tuổi Hợi, Mão, Mùi: Hạn tam tai những năm Ngọ, Mùi, Tỵ.

Hạn hoang ốc

Một số tuổi bên dưới đây vào năm hoang ốc: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75.

Thực tế, xây dựng công trình mới thì việc mượn tuổi mới có ý nghĩa. Còn đối với những căn nhà sửa chữa, tân trang lại thì có thể để năm khác làm không nhất thiết mượn tuổi để tránh gặp điều không may.

Tại sao cần mượn tuổi làm nhà?

Theo như quan niệm người xưa: “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Nó được dựa theo thuyết Âm dương Ngũ hàng, có ngụ ý chồng là dương, vợ là âm.

Chính vì thế, chuyên gia phong thủy sẽ xem tuổi đàn ông để định cát hung khi khai môn lập hướng, tính phong thủy cho ngôi nhà mới của mình.

Sau khi đã cân nhắc những yếu tố như tuổi tác, cung mệnh của gia chủ. Nếu như chẳng may bị phạm phải hạn Kim Lâu, Tam Tai hoặc Hoang Ốc nhưng buộc phải làm nhà. Thì gia chủ không nên quá lo lắng về vấn đề này. Vì có thể tìm cách khác bằng cách mượn tuổi làm nhà.

Gia chủ nên mượn tuổi tốt để làm nhà, như vậy sẽ giúp cho gia chủ không bị phạm vào năm không thể xây nhà cửa. Người được gia chủ mượn tuổi, sẽ thay gia chủ khấn hộ trước bàn thờ thần linh lúc động thổ. Do đó, việc làm nhà và cuộc sống của gia chủ sau này sẽ luôn được suôn sẻ.

Gia chủ nên mượn tuổi tốt để làm nhà

Vì sao nên mượn tuổi lam nhà mới

Các lưu ý khi thực hiện thủ tục mượn tuổi làm nhà

Người được chọn cho mượn tuổi làm nhà, là người không chịu tangkhông phạm phải tuổi Kim Lâu, Tam Tai, Hoang Ốc.

Gia chủ nên mượn tuổi của những người thân quen trong nhà, họ hàng để thuận tiện cho việc thực hiện các thủ tục. Người cho mượn tuổi phải làm nam, có tuổi cao thì càng tốt, có sức khỏe tốt, là người có vai vế trong dòng học. Đây là thể hiện của việc sức sống lâu bền, ngôi nhà được bên vững, gia đình được hòa thuận, có thể làm ăn khấm khá, có con cháu đuề huề, ngoan ngoãn,…

Người cho mượn tuổi làm nhà không được cho người khác mượn tuổi ở khoảng thời gian mà được người khác mượn tuổi trước đó. Chính vì vậy, gia chủ cần nên hỏi kỹ lưỡng trước khi muốn mượn tuổi.

Nên mượn tuổi để xây dựng nhà mới, không nên mượn tuổi để sửa nhà.

Hướng dẫn chi tiết thủ tục mượn tuổi làm nhà mới nhất 2024

Đây là hình thức giả bán đất cho người mượn tuổi. Sau đó, gia chủ nên làm thủ tục để lấy lại nhà và tiến hành thực hiện các nghi thức mượn tuổi xây nhà bao gồm:

  • Bước 1: Chủ nhà sẽ viết một tờ giấy bán đất mang tính đặc trưng
  • Bước 2: Lúc thực hiện nghi lễ động thổ, người cho mượn tuổi sẽ thay chủ nhà ra đứng khấn vái Thần linh. Thực hiện một số các công tác động thổ (cuốc đất 5 đến 7 nhát ở hướng tốt, bỏ thêm viên gạch/đá xuống dưới đất rồi lấp lại). Chú ý, khi thực hiện việc động thổ, chủ nhà nên tránh đi một chỗ khác cho đến khi thực hành xong nghi lễ
  • Bước 3: Khi làm mái nhà, người cho mượn tuổi cũng sẽ đứng ra thực hiện nghi thức khấn vái thay cho chủ nhà

Thủ tục lấy lại nhà từ người cho mượn tuổi làm nhà

Trong nhà có vợ chồng, con cái thì vợ nên là người bước vào nhà đầu tiên. Và trên tay cầm thêm một chiếc gương soi vào bên trong nhà. Tiếp đó, gia chủ sẽ cầm một bát nhang của tổ tiên, thần linh rồi bước vào. Những đứa con tiếp theo sẽ bưng thêm bếp lửa đang cháy, nước, gạo, chăn đệm,… vào nhà. Trường hợp, nếu gia đình không có đàn ông thì mẹ sẽ là người đại diện cho việc bưng bát nhang của tổ tiên vào cùng con cái.

Sau đó, gia chủ sẽ chờ đến giờ tốt để đưa của cải, trang sức, tiền bạc cất vào trong tủ. Và chuyển theo đồ đạc vào rồi bắt đầu tiến hành cúng kiến.

Nên để người cho mượn tuổi thực hiện nghi thức thắp nhang, khấn vái hoàn thành. Gia chủ sẽ chuẩn bị một tờ giấy mua lại cùng với giá cao hơn lúc trước. Sau đó, nhà bạn mới được thực hiện thủ tục

Lưu ý khi làm thủ tục chuộc nhà khi mượn tuổi làm nhà

Các bước thủ tục chuộc nhà khi mượn tuổi xây nhà

Nếu như trong gia đình có vợ chồng, con cái thì vợ sẽ là người bước vào nhà đầu tiên, trên tay cầm một chiếc gương soi vào trong nhà. Sau đó, gia chủ sẽ cầm bát nhang của tổ tiên bước vào. Các con tiếp sau sẽ bưng bếp lửa đang cháy, gạo, nước, chăn nệm… vào nhà. Trong trường hợp gia đình không có đàn ông thì người mẹ sẽ đại diện bưng bát nhang của tổ tiên vào cùng các con.

Tiếp đó, gia chủ chờ đến giờ tốt để đưa của cải, trang sức cất vào trong tủ.

Tiếp đến chuyển đồ đạc vào rồi bắt đầu cúng và khấn vái sẽ thuộc về gia chủ.

Chi tiết thủ tục mượn tuổi làm nhà năm 2023 đã được Xe Tải Thành Hưng tổng hợp bên trên. Xây nhà là việc quan trọng cả đời của mỗi người. Chính vì vậy, chúng ta cần đảm bảo để tuân theo yếu tố phong thủy, nhằm giúp cuộc sống gia chủ và đình luôn bình yên và gặp nhiều may mắn.

>>Xem thêm: [Chia sẻ] Chi tiết bài cúng cô hồn hàng tháng chuẩn nhất 2024

By Nguyễn Thành Hưng -
5/5 - (1 vote)

Thông tin khác

Tin Tức