• Phone/Zalo: 0888 889968
  • xetaithanhhung.vn@gmail.com
  • Địa chỉ: 72 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TPHCM
  • Bãi Xe: 18 QL1A, Tân Thới An, Quận 12, TPHCM

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
0888 889968

Những điều kiêng kỵ khi ở phòng trọ mà bạn nên tránh

Căn phòng trọ cũng giống như ngôi nhà của bạn vậy, đó là nơi mà bạn lưu trú trong một khoảng thời gian dài. Bên cạnh việc lưu ý về giá cả, chất lượng cơ sở vật chất, vị trí,… thì bạn cũng cần phải đặc biệt quan tâm đến những điều kiêng kụ khi ở phòng trọ, kể cả là bạn đang tìm hay đang ở. Bài viết sau đây của Xe Tải Thành Hưng sẽ chia sẻ đến bạn vấn đề về những điều kiêng kỵ khi ở phòng trọ, để bạn có thêm một chút kinh nghiệm khi đi thuê trọ, cùng theo dõi nhé.

Những điều kiêng kỵ khi ở trọ cần tránh

Tránh những phòng trọ gần nghĩa địa

Một trong những điều khi thuê và ở trọ đầu tiên chính là tránh những căn nhà trọ có vị trí gần với nghĩa địa hoặc là lâu năm không có người ở. Theo quan niệm xưa, thì nên tránh những nơi có âm khí nặng như nghĩa trang, nhà tù, bệnh viện,… Vì con người thì mang dương khí sẽ tương khắc với những nơi có âm khí, làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tinh thần của chúng ta.
Vì thế khi đi thuê hoặc ở trọ có âm khí nặng dễ khiến tinh thần chúng ta không tốt, nên tuyệt đối tránh những nơi này nhé. Bạn nên xem xét những nơi lâu năm nhưng không có ai thuê nhé, vì chắc chắn sẽ có những lý do khó nói nào đó đấy.

Tránh thuê trọ gần nghĩa trang

Tránh thuê trọ gần nghĩa trang

Không nên thuê, ở phòng trọ dán bùa chú hoặc gương bát quái ở ngoài cửa

Trong số những điều kiêng kỵ khi thuê, ở phòng trọ thứ hai chính là bùa chú với gương bát quái. Khi đi xem phòng trọ, bạn nên lưu ý kỹ về vấn đề này để tránh được những căn phòng trọ không nên thuê nhé. Hãy quan sát xung quanh phòng hoặc phía trước nhà có dán bùa chú hay gương bát quái hay không.
Vì có lý do nào đó mà người chủ mới sử dụng những thứ như vậy ở trong phòng. Cho thấy người chủ hoặc người ở trước đây đã thấy bất cứ điều gì kỳ lạ bên trong căn phòng thì mới tìm đến những vật dụng tâm linh này. Vì vậy, bạn cần tránh những căn phòng trọ có dán bùa chú hay gương bát quái nhé.

Không thuê trọ có dán bùa chú

Không thuê trọ có dán bùa chú

Không nên thuê, ở các phòng trọ giá rẻ

Không phải tất cả các phòng trọ giá rẻ đều phải kiêng kỵ, tuy nhiên mức giá quá rẻ so với thông thường thì chắc chắn là có vấn đề. Với những phòng có mức giá như thế thì thường có các vấn đề như về vệ sinh, nguồn nước cung cấp không đảm bảo sức khỏe cho người thuê hoặc là có người đã từng mất ở đây. Bạn nên cân nhắc trước khi thuê hoặc ở những phòng trọ giá quá rẻ, bạn nên hỏi thăm những người hàng xóm xung quanh để có thể biết căn phòng đó có vấn đề không nhé.

Tránh thuê, ở phòng trọ có xà ngang giữa phòng

Hình ảnh của xà ngang tượng trưng cho vật cản, ngăn cản sự nghiệp và hanh thông vận khí. Đặc biệt hơn, thì khi xây nhà người ta sẽ thường tránh đặt xà ngang tại những vị trí điển hình như ở phía trên giường.
Khi chúng ta đi ngủ, đó là thời gian nghỉ ngơi, tỉnh dưỡng sau một ngày làm việc mệt mỏi. Thời điểm đó nguyên khí của chúng ta sẽ dễ bị tổn thương và cần một nơi dễ chịu để có thể phục hồi thể trạng. Do đó mà trường hợp xà ngang đặt trên giường sẽ làm ngăn cản khi ta thư giản, phục hồi thể trạng.
Đối với trường hợp xà ngang được đặt giữa nhà, bạn có thể sẽ bị mất tài sản, vật chất. Vì vậy việc đặt xà ngang trong phòng trọ là một trong những điều kiêng kỵ mà bạn nên tránh.

Tránh thuê trọ có xà ngang

Tránh thuê trọ có xà ngang

Không nên thuê, ở phòng trọ không có cửa sổ

Một căn phòng trọ có cửa sổ sẽ giúp cho căn phòng trở nên sáng sủa và có sức sống hơn rất nhiều. Nên bạn hãy chọn căn phòng trọ có ít nhất 1 căn cửa sổ nhé. Vào mỗi buổi sáng khi ánh nắng chiếu vào sẽ tạo bầu không khí thoáng đãng, nó còn giúp bạn tránh khỏi tình trạng ẩm mốc làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
Còn về phong thủy, khi không khí đã được lưu thông chắc chắn người sống trong phòng cũng sẽ thất tốt hơn. Do đó mà phòng trọ không có cửa sổ được xem là một trong những điều kiêng kỵ khi ở phòng trọ.

Kiêng kỵ không thuê, ở phòng trọ không cân đối

Đây cũng được xem là một trong những điều kiêng kỵ khi bạn thuê hoặc ở phòng trọ. Bạn nên tìm những phòng trọ có dáng vuông vức, tránh những căn phòng trọ có hình gấp khúc, lồi lõm, hoặc bất kỳ hình hài kỳ lạ nào nhé.
Trong phong thủy cho rằng một căn nhà vuông vức sẽ có vượng khí rất tốt, giúp cho mọi việc của bạn có thể tiến triển một cách tốt nhất. Còn ngược lại, với những căn phòng có có những hình dáng kể trên sẽ khiến bạn gặp phải nhiều rắc rối trong cuộc sống như công việc, học tập, tài chính,…

Tránh thuê trọ không cân đối

Tránh thuê trọ không cân đối

Tránh thuê, ở phòng trọ quá cũ và lâu đời

Thuê hoặc ở phòng trọ quá cũ, lâu đời cũng được coi là điều kiêng kỵ. Những căn phòng trọ quá cũ và lâu đời thông thường sẽ được cho thuê với mức giá rất thấp. Điều này đồng nghĩa với việc cơ sở hạ tầng và chất lượng kém, không đảm bảo được an toàn vệ sinh, chất lượng của căn phòng trọ cũng xuống cấp.
Ngoài ra, với độ lâu đời thì sẽ dễ làm bạn cảm thấy khó chịu, không thoải mái, mệt mỏi cũng như dễ nảy sinh những trạng thái tiêu cực làm ảnh hưởng đến đời sống của bạn. Vì thế bạn nên lưu ý khi có ý định thuê hoặc ở những phòng trọ cũ nhé.

Tránh thuê trọ cũ và lâu đời

Tránh thuê trọ cũ và lâu đời

Không nên thuê, ở phòng trọ có cửa chính và cửa sau thông nhau

Bạn tuyệt đối không nên thuê hay ở những căn phòng trọ có cửa chính thông nhau với cửa sau khi vừa mới bước vào. Trong phong thủy đây là một điều đại kỵ, vì đây là bố cục của quỹ môn quan. Bố cục này sẽ mang đến rất nhiều tai ương và những chuyện xui rủi cho bạn
Khi hai cánh cửa được thông với nhau sẽ khiến cho vận khí và tài lộc dần mất đi và không còn đọng lại trong chính căn nhà của bạn. Không những thế nó còn kéo theo rất nhiều điều xui rủi vào nhà và gây hiểm đến tính mạng của bạn.

Không thuê, ở phòng trọ có đường đi đâm vào trực diện

Trong số những điều kiêng kỵ khi ở phòng trọ tiếp theo là bạn nên tránh những căn phòng trọ có đường đi đâm thẳng trực diện vào phòng. Theo phong thủy, người ta thường cho rằng điều này cũng giống như hình ảnh của một người bị vật nhọn đâm thẳng vào người.
Nghe có vẻ rất vô lý nhưng lại rất đáng sợ mà bạn nên lưu ý đến điều này nhé. Ngoài ra thì có những nơi có vị trí như thế sẽ rất dễ xảy ra các vụ tai nạn, các trường hợp tài xế mất lái và đâm thẳng vào nhà.

Điều kiêng kỵ ở trọ có đường đâm thẳng trực diện

Điều kiêng kỵ ở trọ có đường đâm thẳng trực diện

Tránh thuê, ở phòng trọ có nhà sinh đối diện với cửa ra vào

Khi bước vào một căn phòng trọ, nếu điểm đầu tiên mà bạn thấy là nhà vệ sinh đối diện với cửa ra vào thì việc đầu tiên bạn nên làm đó chính là nên tránh và không thuê phòng trọ đó. Đây là một trong những điều kiêng kỵ khi thuê, ở phòng trọ, bởi vì bố cục như thế sẽ ảnh hưởng xấu đến phong thủy của căn phòng trọ bạn. Bên cạnh việc khiến cho tài vận của bạn bị giảm xuống mà còn ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn.

Tránh thuê, ở những căn phòng trọ tối tăm, âm u

Nếu bạn cảm nhận được bầu không khí âm u khi bước vào căn phòng trọ cho dù vào cả ban ngày hay khi bạn mở đèn thì hãy từ chối thuê nhé. Vì căn phòng trọ này có chứa tà khí ở xung quanh, có thể gây ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống, sự nghiệp cũng như sức khỏe của bạn đấy. Đây được xem là một trong những điều kiêng kỵ khi thuê, ở phòng trọ đấy.

Điều kiêng kỵ tránh ở phòng trọ âm u

Điều kiêng kỵ tránh ở phòng trọ âm u

Tránh thuê, ở phòng trọ có bếp gần với chỗ ngủ

Phòng bếp là nơi mà bạn thường xuyên nấu ăn vì thế mà nhiệt độ tỏa ra sẽ rất lớn. Đồng thời còn có mùi thức ăn có thể bay ra và ám vào các phòng khác nếu như hệ thống thoát khí của căn phòng không tốt.
Chỗ ngủ là một nơi cần cho sự thư giãn, yên tỉnh và mát mẻ để bạn có thể nghỉ ngơi. Vì vậy, nếu bố cục của phòng có đặt phòng ngủ cạnh bếp, đối diện thì bạn nên tránh thuê, vì đây cũng là một trong những điều kiêng kỵ khi thuê, ở phòng trọ.
Vì khi có khí nóng thoát ra từ phòng bếp sẽ làm ảnh hưởng đến tinh thần của bạn. Khi bạn làm việc một ngày dài mệt mỏi còn thêm không khí nóng bức sẽ dễ phát sinh sự nóng giận, gay gắt không kiềm chế được cảm xúc dẫn đến nhiều việc không mong muốn xảy ra. Ngoài ra, nó còn ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn cũng như những thành viên khác trong gia đình.

Tránh thuê, ở phòng trọ có phong thủy yếu kém

Đây là một trong những điều kiêng kỵ khi ở phòng trọ mà bạn nên lưu ý đến. Những căn phòng trọ thường gặp phải các vấn đề rắc rối, xui rủi liên quan đến phong thủy, đó là những nơi không thích hợp để ở. Bên cạnh đó nó còn có thể ảnh hưởng xấu đến con đường phát triển sự nghiệp của bạn ở hiện tại cũng như trong tương lai.
Lời khuyên dành cho bạn đó chính là đừng thuê cũng như ở những phòng trọ có các yêu tố trên để tránh gặp phải những tai họa ập đến.

Kiêng kỵ ở phòng trọ có phong thủy kém

Kiêng kỵ ở phòng trọ có phong thủy kém

Những lưu ý về phong thủy khi thuê phòng trọ

Hiện nay, phong thủy đóng một vai trò rất quan trọng trong đời sống, nó có thể ảnh hưởng xấu hoặc tốt đến việc bạn thuê phòng trọ. Vì thế, sau khi đã biết được những điều kiêng kỵ khi ở phòng trọ, Xe Tải Thành Hưng xin chia sẻ đến các bạn về những lưu ý về phong thủy khi thuê phòng trọ như sau:

Chọn thuê phòng trọ vuông vắn

Trong phong thủy, một căn phòng trọ vuông vắn sẽ tạo sự cân bằng và giúp cho không khí luôn được thịnh vượng. Ngoài ra, nó còn tạo cảm giác thoải mái, tâm trạng dễ chịu cho gia chủ và những ai sinh sống bên trong.
Còn đối với trường hợp phòng không cân xứng hay bị méo, khuyết theo phong thủy thì đây là điều không tốt. Nếu bạn mà gặp phải những trường hợp này, bạn cũng có thể khắc phục được bằng cách lấy mang hoặc tấm vải để che đi những góc đó trong căn phòng.

Chọn phòng trọ vuông vắn

Chọn phòng trọ vuông vắn

Bạn nên thuê những căn phòng trọ có diện tích từ 4m2 trở lên

Tiết kiệm là một việc làm rất tốt, tuy nhiên cũng đừng nên lựa chọn phòng trọ quá nhỏ và hẹp nhé. Nó có thể ảnh hưởng rất lớn đến quá trình sinh hoạt hằng ngày bên trong căn phòng của bạn đấy.
Đồng thời nó còn khiến cho không khí không được lưu thông, gây ảnh hưởng không tốt đến phong thủy của căn phòng. Một khi không khí đã bị ứ động thì chắc chắn nó sẽ lấy đi những tài vận của bạn và chỉ giữ lại những khí xấu. Về lâu dài sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe và vận may của bạn.
Ngoài ra, với những căn phòng trọ có kích thước quá nhỏ thì không nên chứa số lượng người quá lớn. Vì khi có quá nhiều người cùng sinh hoạt trong một căn phòng trọ quá nhỏ sẽ làm cho dương khí lấn áp âm khí, gây mất cân bằng âm dương, làm cho tài vận bị hao tổn nặng nề. Đồng thời nó cũng khiến cho các thành viên dễ nóng tính, dễ gây ra các xích mích với nhau và khó tránh khỏi những xung đột không mong muốn xảy ra.

Thuê phòng trọ 4m2 trở lên

Thuê phòng trọ 4m2 trở lên

Tận dụng chiều cao và giữ cho trường khí thống nhất

Đối với những căn phòng rộng rãi và thoáng mát, bạn nên tận dụng chiều cao và giữ cho trường khí luôn thống nhất. Điều này tạo cảm giác thoải mái cho căn phòng và thu hút nhiều vận may, tài lộc đến với bạn. Do đó, bạn nên tìm kiếm những căn phòng trọ có trần cao để giữ được trường khí tốt nhất nhé.

Chọn ngày tốt để chuyển đến phòng trọ

Không phải là ngẫu nhiên mà người Việt luôn quan tâm đến việc xem ngày, giờ, tháng tốt để chuyển nhà. Theo quan niệm về phong thủy cũng như của ông cha ta từ xưa, thì việc xem ngày tốt để chuyển nhà sẽ giúp cho công việc làm ăn của gia chủ trở nên thuận lợi, thu hút được tài vận và giúp cho gia đình luôn có được cuộc sống êm ấm, hạnh phúc.
Bạn cũng nên tránh chuyển phòng trọ trong tháng 7 nhé, vì đây là tháng cô hồn hay tiết thanh minh sẽ dễ gặp những chuyện xui xẻo, không hay. Chọn thời điểm dọn nhà phù hợp sẽ mang lại nhiều điều may mắn và thuận lợi cho chặng đường phía trước của bạn, nên cần phải lưu ý nhé.

Chọn ngày tốt chuyển phòng trọ

Chọn ngày tốt chuyển phòng trọ

Xông nhà để dẹp bỏ các chướng khí

Trước khi chuyển đến căn nhà mới ở, bạn nên xông nhà để tránh các chướng khí đã được tích tụ lâu ngày bên trong ngôi nhà đó nhé. Đây là một công việc mà hầu hết các chuyên gia đều sẽ khuyên bạn nên làm, ngoài ra thì việc xông nhà còn giúp xua đuổi các loại côn trùng có hại cho sức khỏe. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại thuốc dùng để xông nhà được làm từ những nguyên liệu từ thiên nhiên như hỗn hợp các loại rễ cây, nhang thơm, bột trầm hương,…
Bạn nên nhớ mở hết tất cả cửa ra khi xông nhà nhé, việc này sẽ giúp các khí bay ra bên ngoài. Trong quá trình xông nhà thì bạn nên nhớ nguyên tắc là xong từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài nhé. Đặc biệt là trong quá trình xông nhà bạn nên tránh để xảy ra tình trạng hỏa hoạn hoặc làm ảnh hưởng đến hàng xóm xung quanh nhé.
Trên đây là toàn bộ những chia sẻ về những điều kiêng kỵ khi ở phòng trọXe Tải Thành Hưng đã tổng hợp lại và gửi đến các bạn. Mong rằng sau khi đọc xong thì các bạn có thể cân nhắc và cẩn thận hơn khi tìm thuê phòng trọ. Nếu bạn đang có nhu cầu chuyển dọn phòng trò hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline: 0888 889968 để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

>> Xem thêm: [Chia sẻ] 9 kinh nghiệm thuê nhà trọ sinh viên nhất định phải biết

By Nguyễn Thành Hưng -
5/5 - (2 bình chọn)

Thông tin khác

Tin Tức