• Phone/Zalo: 0888 889968
 • xetaithanhhung.vn@gmail.com
 • Địa chỉ: 72 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TPHCM
 • Bãi Xe: 18 QL1A, Tân Thới An, Quận 12, TPHCM

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
0888 889968

Cách vận chuyển thịt đi xa vẫn đảm bảo được độ tươi ngon, an toàn

Bài đăng này sẽ trình bày cách vận chuyển thịt đi xa một cách an toàn trên một quãng đường dài và xa mà vẫn giữ được độ tươi ngon. Thịt là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, giàu protein được rất nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, nếu vận chuyển đường dài và không được bảo quản đúng cách, thịt sẽ bị mất chất dinh dưỡng và mau hỏng. Khi mang theo, cũng giống như bất kỳ thực phẩm tươi sống nào khác, bạn phải thận trọng. Hãy cùng Xe Tải Thành Hưng khám phá cách chở thịt tươi sống trên đường dài nhé!

1. 3 cách vận chuyển thịt đi hiệu quả vẫn đảm bảo được độ tươi ngon

1. Bảo quản thịt trước khi vận chuyển – quy trình đóng gói thịt

Bao bì cũng là một khía cạnh quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng tối ưu của thịt trong suốt quá trình vận chuyển. Để giữ thịt ở nhiệt độ thấp, hãy bọc thịt trong thùng xốp với đá khô.

Để bảo quản thực phẩm tươi sống, sử dụng hộp xốp cũng là một lựa chọn tốt, nhưng nếu có sự lựa chọn tốt hơn, thì các bạn nên hút chân không để đảm bảo thịt không bị thấm nước, cũng như va đập trong quá trình làm lạnh cũng như vận chuyển. Khi hút chân không để bảo quản thịt cũng được giữ dinh dưỡng và độ tươi từ thịt. Đây cũng là cách bảo quản trong quá trình về cách vận chuyển thịt đi xa.

2. Thời gian tốt nhất để vận chuyển thịt

Các sản phẩm thịt tươi sống có thời hạn sử dụng ngắn hơn các sản phẩm thịt đông lạnh, mặc dù tất cả các sản phẩm thịt đông lạnh có thể bảo quản đến một tháng hoặc lâu hơn. Chúng để được một năm trước khi hỏng, trong khi thịt tươi chỉ có thể sử dụng trong vài ngày.

Chất lượng của thịt sẽ bị ảnh hưởng nếu thời gian vận chuyển quá lâu. Do đó, trong khi sử dụng cùng một phương thức vận chuyển, người mua nên ưu tiên các doanh nghiệp vận chuyển đảm bảo thời gian giao hàng nhanh nhất.

Thời điểm tốt nhất để lựa chọn vận chuyển thịt là từ khung giờ sáng sớm, sau khi nhận thịt từ các lò mổ, tiến hành vận chuyển nhanh nhất để tránh thịt bị hư hỏng. Thời gian là yếu tố quyết định của quy trình về cách vận chuyển thịt đi xa

Xe Tải Thành Hưng

Đóng gói thịt trước khi vận chuyển – Nguồn ảnh: Internet

3. Luôn luôn rà soát nhiệt độ trong quá trình vận chuyển

 • Đối với thịt sống chưa cấp đông: tiến hành sơ chế trước khi cấp đông, rồi tiến hành hút chân không để bảo quản thịt tốt nhất
 • Đôi với thịt đã cấp đông: luôn luôn duy trì nhiệt độ 5 độ C trong suốt quá trình vận chuyển, và luôn phải theo dõi nhiệt độ này để tránh những điều không hay xảy ra đối với thịt

2. Một số điều cần lưu ý khi vận chuyển thịt đi xa mà bạn cần biết

 • Để các hóa chất tránh xa các sản phẩm thịt.
 • Ngay khi bạn nhìn thấy thịt bị hỏng, hãy tách chúng ra và loại bỏ chúng.
 • Không nên vận chuyển thịt bị bệnh hoặc bị hư hỏng. Điều này sẽ ảnh hưởng nặng nề đến với doanh nghiệp của bạn, trong giai đoạn này nên lưu ý cẩn trọng. Đây là quy trình phải kiểm định gắt gao nhất trong quy trình cách vận chuyển thịt đi xa.
 • Tất cả các mặt hàng thịt được làm lạnh phải được bảo quản trong hộp kín và bắt buộc hút chân không
 • Thường xuyên vệ sinh khoang làm mát, làm lạnh, để không lưu mùi khó chịu, cũng như là chỗ chứa cho các vi khuẩn sinh sôi
Xe Tải Thành Hưng

Lưu ý khi vận chuyển thịt đi xa – Nguồn ảnh: Internet

3. Xe Tải Thành Hưng cung cấp thông tin về cách vận chuyển thịt đi xa

Ưu điểm của chúng tôi mang đến cho bạn khi sử dụng dịch vụ về cách vận chuyển thịt đi xa:

 • Điều đầu tiên nhất là việc vận chuyển thịt đảm bảo an toàn thực phẩm
 • Chúng tôi có thể di chuyển đến được nhiều điểm, và đúng thời gian đã được thiết lập trước
 • Chuyển hàng từ TP.HCM đi tất cả các tỉnh thành Việt Nam và ngược lại
 • Chúng tôi luôn có những thiết bị hỗ trợ thị trong việc vận chuyển nên các bạn yên tâm về vấn đề giữ lạnh cho thịt trong quá trình vận chuyển
Xe Tải Thành Hưng

Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ vận chuyển – Nguồn ảnh: Internet

Tuân thủ vệ sinh an toàn thực phẩm khi vận chuyển:

Luật an toàn vệ sinh thực phẩm đã được các cơ quan có thẩm quyền quy định rõ ràng, khi vận chuyển hàng hóa, dù là hàng tươi sống hay hàng đông lạnh đều phải tuân thủ Luật an toàn vệ sinh thực phẩm. Do đó, các tiêu chuẩn bảo đảm an toàn thực phẩm trong quá trình vận chuyển đã được quy định rõ ràng tại Điều 21 Luật an toàn vệ sinh thực phẩm:

 • Xe vận chuyển thực phẩm luôn luôn phải vệ sinh theo quy định về luật an toàn thực phẩm và được làm bằng vật liệu không làm ô nhiễm thực phẩm hoặc bao bì thực phẩm.
 • Duy trì điều kiện bảo quản thực phẩm trong suốt quá trình vận chuyển phù hợp với yêu cầu của tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh.
 • Thực phẩm không được vận chuyển cùng với các mặt hàng nguy hiểm hoặc nhiễm chéo có thể ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm.

Những điều trên mà chúng tôi chia sẻ cho bạn là những kinh nghiệm được đúc kết từ các đội ngũ chuyên nghiệp của Xe Tải Thành Hưng trong suốt quá trình về cách vận chuyển thịt đi xa. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn được phương pháp vận chuyển thịt phù hợp mà vẫn đảm bảo thịt luôn tươi ngon.

 

By Nguyễn Thành Hưng -
Rate this post

Thông tin khác

Tin Tức