• Phone/Zalo: 0888 889968
  • xetaithanhhung.vn@gmail.com
  • Địa chỉ: 72 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TPHCM
  • Bãi Xe: 18 QL1A, Tân Thới An, Quận 12, TPHCM

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
0888 889968

Nhà chưa hoàn thiện có nhập trạch được không? Và những lưu ý

Nhà chưa hoàn thiện có nhập trạch được không? Những lưu ý bạn cần biết khi nhập trạch nhà mới. Theo quan niệm dân xưa của người Việt, thì việc chuyển dịch từ nơi ở cũ sang nơi ở mới là một trong những việc vô cùng quan trọng. Chính vì thế, bạn cần lưu ý đến những điều sau đây để gia đình không những mất đi tài lộc mà còn có thể gặp những điều không may mắn. Cùng với Xe Tải Thành Hưng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Có nên chuyển đồ trước khi nhập trạch nhà mới?

Câu trả lời dành cho câu hỏi này là được nhé. Nhập trạch nhà mới sẽ được tính từ thời điểm mà gia chủ làm lễ nhập trạch. Vì thế, trước khi làm lễ nhập trạch thì gia chủ hoàn toàn có thể sắp đặt, sửa nhà và chuyển đồ đạc vào trước cũng không sao.

Thực chất thì lễ nhập trạch là lễ ra mắt với các vị thần linh về sự có mặt của gia đình chủ nhà trong ngôi nhà mới. Với mong ước là khởi đầu của sự tốt đẹp và một cuộc sống hạnh phúc về sau. Mọi chuyện không may mắn hãy thuộc về ngôi nhà cũ, kể từ sau thời điểm nhập trạch sẽ bắt đầu một giai đoạn mới, tốt đẹp hơn và may mắn hơn.

Có nên chuyển đồ trước khi nhập trạch

Có nên chuyển đồ trước khi nhập trạch

Chưa nhập trạch nhà mới có ngủ lại được không?

Để đỡ phải mất thời gian di chuyển từ nhà cũ sang nhà mới. Nhiều người thường ngủ lại ngôi nhà mới của mình, mặc dù vẫn chưa làm lễ nhập trạch. Vậy câu hỏi được đặt ra ở đây là chưa nhập trạch nhà mới có được ngủ lại không?

Tốt nhất thì bạn không nên ngủ lại nhà mới khi chưa làm lễ nhập trạch nhé. Bởi vì, khi chưa có lễ nhập trạch thì các vị thần linh ở ngôi nhà mới chưa biết bạn là ai và sẽ không bảo vệ bạn. Nếu bạn ngủ lại và không may thì sẽ bị quấy rối bởi những điều không may mắn.

Nhà chưa hoàn thiện có nhập trạch được không?

Đây là một câu hỏi có khá nhiều người quan tâm, vậy liệu nhà chưa hoàn thiện có nhập trạch được không? Cùng với Xe Tải Thành Hưng tìm hiểu trong phần dưới đây nhé.

  • Khi ngôi nhà đang xây dở, môi trường không ổn định sẽ dễ khiến vận trạch bị xáo trộn. Khi sống trong môi trường đầy biến động như thế chắc chắn là không lành mạnh, kém may mắn và mang lại những điều xui xẻo.
  • Sẽ rất khó khăn để đạt được vận trình như ý về sau này khi bạn vào nhà mới vào thời điểm không tốt. Xe Tải Thành Hưng khuyên các bạn nên trì hoãn buổi lễ nhập trạch từ một đến hai tuần sau khi tất cả các công việc từ nội quan đến tiểu cảnh đã hoàn thành thì mới làm lễ nhập trạch.

Đấy là câu trả lời cho cho câu hỏi nhà chưa hoàn thiện có nhập trạch được không đó.

Có nên nhập trạch khi nhà chưa hoàn thiện

Có nên nhập trạch khi nhà chưa hoàn thiện

Một số lưu ý chuyển nhà trước khi nhập trạch

Theo kinh nghiệm từ những người đi trước, thì để không phật ý các vị tổ tiên, thần linh thì ngoài việc nhà chưa hoàn thiện có nhập trạch được không? Hiện nay, đã có câu trả lời thì bạn cũng cần phải lưu ý thêm một số điều sau đây:

  • Nên chọn ngày chuyển nhà thích hợp theo tuổi của gia chủ, sau đó tiến hành việc đóng gói đồ đạc và thuê xe vận chuyển đồ đến ngôi nhà mới giúp đảm bảo an toàn.
  • Đồ đạc khi chuyển vào nhà mới nên để gọn gàng và không nên sử dụng trước lễ nhập trạch.
  • Đặc biệt có một điều vô cùng quan trọng mà bạn cần phải lưu ý chính là những đồ vật quan trọng như bàn thờ tổ tiên, bếp,… chỉ nên mang vào nhà mới sau khi đã làm lễ nhập trạch. Đối với bàn thờ gia tiên thì bạn không nên mang bát hương theo cùng. Bát hương có thể để ở nhà cũ chờ đến ngày lễ nhập trạch rồi mới mang qua. Còn có một cách khác nữa là bạn mang thả lư hương trôi sông và khi nhập trạch thì bốc bát hương mới.

Cách chọn ngày tốt để nhập trạch nhà mới

Như phần trên chúng tôi đã đề cập, việc chọn ngày chuyển nhà là điều rất quan trọng, bởi vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tài vận của gia chủ. Do đó, để có một ngày chuyển nhà thật suôn sẻ, bạn cần chú ý chọn ngày lành tháng tốt để nhập trạch nhé.

Gia chủ nên xem ngày tốt trong tháng để có thể lựa chọn được một ngày phù hợp và tiến hành việc nhập trạch nhà mới theo đúng với phong thủy. Loại bỏ những ngày và giờ hoàng đạo có sao không tốt chiếu mệnh, bởi vì nó có thể làm ảnh hưởng đến tâm lý và tài lộc của gia đình bạn.

Xem ngày tốt nhập trạch

Xem ngày tốt nhập trạch

Thủ tục nhập trạch nhà mới

Sau khi đã tìm hiểu về vấn đề nhà chưa hoàn thiện có nhập trạch được không, thì bạn cũng nên tìm hiểu về thủ tục nhập trạch nhà mới. Để có thể chuẩn bị cho lễ nhập trạch được diễn ra thuận lợi và đúng với thủ tục thì bạn cần chuẩn bị những món lễ vật như sau: Hoa quả (gồm có chuối, táo, cam, bưởi, nho,…), hoa, vàng mã, hương nhang, bánh kẹo, trầu câu, những món đồ mặn (bao gồm có xôi gà, giò, thịt vai luộc, gà thuộc và bánh trưng), rượu trắng, chè, thuốc,…

Khi đã chuẩn bị đầy đủ các món lễ vật trên, bạn cũng nên chuẩn bị bài văn khấn dành cho lễ nhập trạch. Xe Tải Thành Hưng xin giới thiệu đến các bạn bài văn khấn nhập trạch sau đây, mà bạn có thể tham khảo:

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 Lần)
Kính Lạy:
– Hoàng Thiên Hậu Thổ Chư Vị Tôn Thần.
– Các Ngài Thần Linh Bản Xứ Cai Quản Trong Khu Vực Này.
Hôm Nay Là Ngày ……… Tháng …….. Năm …………….
Gia Chủ Con Là: …………………..
Ngụ Tại: ……………………………

Thành Tâm Sửa Biện Hương Hoa Lễ Vật Và Các Thứ Cúng Dâng Bày Lên Trên Án, Trước Bản Toạ Chư Vị Tôn Thần Kính Cẩn Tâu Trình: Các Ngài Thần Linh Thông Minh Chính Trực Giữ Ngôi Tam Thai, Nắm Quyền Tạo Hoá, Thể Đức Hiếu Sinh Của Trời Đất, Phù Hộ Dân Lành, Bảo Vệ Sinh Linh, Nêu Cao Chính Đạo. Nay Gia Đình Chúng Con Hoàn Tất Công Trình, Chọn Được Ngày Lành Dọn Đến Cư Ngụ, Phần Sài Nhóm Lửa, Kính Lễ Khánh Hạ Cầu Xin Chư Vị Minh Thần, Gia Án Tác Phúc, Độ Cho Gia Quyến Chúng Con An Ninh, Khang Thái, Làm Ăn Tiến Tới, Tài Lộc Dồi Dào. Người Người Được Chữ Bình An, Xuất Nhập Hưởng Phần Lợi Lạc. Cúi Mong Ơn Đức Cao Dầy, Thương Xót, Phù Trì Bảo Hộ. Tín Chủ Lại Mời Các Vong Linh Tiền Chủ, Hậu Chủ Ở Trong Nhà Này, Đất Này Xin Cùng Về Đây Chiêm Ngưỡng Tôn Thần, Thụ Hưởng Lễ Vật, Phù Trì Tín Chủ Thịnh Vượng An Khang. Bốn Mùa Không Hạn Ách Nào Xâm, Tám Tiết Có Điều Lành Tiếp Ứng.

Dãi Tấm Lòng Thành, Cúi Xin Chứng Giám.
Cẩn Cáo.
Văn Khấn Yết Cáo Gia Tiên
Na Mô A Di Đà Phật ! (3 Lần)

Những câu hỏi thường gặp

Có cần xem tuổi nhập trạch nhà mới?

Nhiều người cho rằng thì việc dọn nhà chỉ là một việc làm đơn thuần, vì thế không cần phải xem tuổi của người đó có hợp hay không, làm thế thì quá cầu kì và mất thời gian. Tuy nhiên, suy nghĩ này thì lại không hẳn là chính xác.

Theo quan niệm về phong thủy cho rằng việc chọn ngày thuận lợi để nhập trạch thì còn phải hợp với tuổi của gia chủ. Vào các ngày xấu như Dương Công Kỵ, Sát Chủ, Thọ Tử, Tam Nương, Nguyệt Kỵ,… thì gia chủ nên tránh nhập trạch nhà mới.

Có nên chuyển đồ trước khi nhập trạch?

Vấn có nhiều người thắc mắc không biết có nên chuyển đồ trước khi nhập trạch không? vì sợ phạm phải những điều đại kỵ. Tuy nhiên, theo các thầy phong thủy thì việc chuyển đồ đến trước khi nhập trạch là điều hoàn toàn được.

Có buộc phải ngủ lại nhà ngày nhập trạch hay không?

Theo các chuyên gia về phong thủy, những quyết định trọng đại như việc động thổ, đổ mái, nhập trạch luôn phải được cân nhắc nghiêm túc theo phong tục cổ truyền của người Việt trong việc làm nhà. Vì thế mà bước đầu tiên trong lễ nhập trạch chính là chọn ngày lành tháng tốt. Chỉ sau khi xây dựng hoặc sửa chữa hoàn thành thì mới nên nhập trạch. Tuy nhiên, có quan niệm rằng chủ nhà phải qua đêm ở nhà vào ngày nhập trạch là việc không bắt buộc.

Trên đây là những kinh nghiệm dành cho những người chuẩn bị làm lễ nhập trạch vào nhà mới và cũng như giải đáp thắc mắc nhà chưa hoàn thiện có nhập trạch được không? Nếu bạn đang có nhu cầu vận chuyển đồ đạc hãy liên hệ cho Xe Tải Thành Hưng qua hotline: 0888 889968 để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

>> Xem thêm: Bài cúng về nhà mới, văn khấn nhập trạch chuẩn nhất 2023

By Nguyễn Thành Hưng -
5/5 - (2 bình chọn)

Thông tin khác

Tin Tức