• Phone/Zalo: 0906624379
  • chuyennhathanhhungvietnam@gmail.com
  • Địa chỉ: 72 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TPHCM
  • Bãi Xe: 18 QL1A, Tân Thới An, Quận 12, TPHCM

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
0906624379

[Giải đáp] Ship cod mất bao lâu thì có thể nhận được hàng

Hiện nay, chúng ta đã không còn quá xa lạ gì với hình thức ship cod. Các shop bán hàng online thường hay áp dụng cho đối tượng khách hàng. Đối với hình thức này, nó đảm bảo quyền lợi tối đa của người mua hàng. Vậy bạn đã biết ship cod mất bao lâu? Các vấn đề cần lưu ý đối với hình thức giao hàng thu tiền này? Hãy cùng Xe Tải Thành Hưng tìm hiểu để giải đáp thắc mắc trên nhé!

Ship cod mất bao lâu?

Câu hỏi thường được đặt ra là: “Ship cod lâu hay nhanh? Thời gian ship cod bao nhiêu ngày?…”. Đây chính là thắc mắc chung của nhiều người hiện nay, đặc biệt là những người lần đầu tiên sử dụng dịch vụ giao hàng nhận tiền này. Để giải đáp cho những câu hỏi trên về ship cod mất bao lâu, thì chúng ta dưa vào các yếu tố như chọn gói vận chuyển hay quãng đường vận chuyển.

Thời gian ship cod mất bao lâu

Ship cod mất bao lâu để nhận được hàng

Thời gian ship cod dựa theo quãng đường vận chuyển

Thời gian giao hàng nói chung và thời gian ship cod nói riêng, hầu hết nó phụ thuộc vào khoảng cách địa lý. Nói một cách dễ hiểu, nhanh hay lâu nó dựa vào quãng đường từ người gửi đến người nhận. Cụ thể:

Đơn hàng giao trong nội thành

Nếu như đơn hàng được ship cod trong nội thành, ở các thành phố lớn như Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh, Cần Thơ. Thì thời gian vận chuyển sẽ dao động từ 2 đến 7 tiếng đồng hồ. Nó tùy thuộc vào yếu tố chọn gói vận chuyển của người gửi.

Đơn hàng giao ngoại thành

Đối với những đơn hàng ngoại thành, ship cod bao lâu thì nhận được hàng? Câu trả lời cho bạn là thời gian thực hiện việc ship cod cho các đơn hàng ngoại thành, thì thường lâu hơn nội thành khoảng vài tiếng. Nhưng thời gian nhận hàng không quá 12 tiếng đồng hồ.

Đơn hàng liên tỉnh

Các đơn hàng liên tỉnh, sử dụng dịch vụ ship cod, thì thường sẽ mất khoảng nửa ngày đến 1 ngày là nhận được hàng. Nhưng, nó cũng tùy vào đơn vị vận chuyển có thể tính cả ngày cuối tuần, lễ hoặc ngược lại

Thời gian ship cod dựa theo gói dịch vụ vận chuyển

Để đáp ứng nhu cầu của từng quý khách hàng, các đơn vị thực hiện dịch vụ Logistic ngày nay, đã mở thêm nhiều gói dịch vụ khác nhau. Tính theo thời gian ship cod và vận chuyển, cũng sẽ có một sự khác biệt nhất định.

Gói giao hàng tiết kiệm

Đối với dịch vụ giao hàng tiết kiệm, sẽ giúp cho bên gửi hoặc bên nhận tiết kiệm được cước phí vận chuyển. Bù lại, thì thời gian ship cod của gói giao hàng này thường kéo dài 12 đến 28 tiếng đồng hồ.

Gói giao hàng chuyển phát nhanh

Dịch vụ giao hàng chuyển phát nhanh là một trong những gói vận chuyển được nhiều người sử dụng. Vì mức phí phải trả hợp lý với thời gian giao hàng hàng nhanh chóng. Qúy khách hàng sẽ nhận được đơn hàng muộn nhất là 12 giờ đồng hồ.

Gói giao hàng hỏa tốc

Với gói dịch vụ này sẽ mang đến nhiều tiện ích cho người dùng. Đặc biệt là những tình huống cần gửi hàng cấp tốc, nhanh chóng. Chỉ sau khoảng 1 đến 2 tiếng là nhận được thông báo quá trình giao hàng ship cod được hoàn thành.

Thời gian và chi phí ship cod dựa vào gói giao hàng

Phụ thuộc vào lựa chọn của khách hàng về gói vận chuyển

Một số các lưu ý về dịch vụ ship cod

Đây là dịch vụ tiện ích và phổ biến hiện nay. Được nhiều người tin và sử dụng dịch vụ ship cod. Nhưng chúng ta cũng cần phải lưu ý một số các vấn đề sau đây:

Xem xét và kiểm tra đơn hàng kỹ lưỡng

Để đơn hàng ship cod được đảm bảo giao đúng sản phẩm cho người mua. Thì trước lúc gửi hàng cho bên đơn vị vận chuyển ship cod, doanh nghiệp hoặc cá nhân cũng cần kiểm tra hàng kỹ lưỡng rồi mang đi gửi.

Tuyệt đối không tiến hành ký gửi những loại hàng hóa bị cấm theo quy định pháp luật như:

  • Ma túy, thuốc phiện, chất kích thích,…
  • Vũ khí quân trang quân dụng các loại
  • Các loại tiền Việt Nam, nước ngoài hay các giấy tờ có giá trị cao như séc, kỳ phiếu,…
  • Các chất gây cháy nổ hoặc hóa chất làm ảnh hưởng đến môi trường
  • Các loại tài liệu văn hóa phẩm đồi truy hay có tư tưởng phản động
Trước khi giao hàng để gửi cần kiểm tra đơn hàng thật kỹ

Cần kiểm tra đơn hàng kỹ lưỡng trước khi mang gửi

Tình huống người nhận từ chối lấy hàng

Có một số trường hợp nhất định, mà bên người mua có quyền từ chối nhận hàng. Theo đó thì hàng hóa sẽ được gửi trả lại cho phía người bán, đồng thời mức phí giao hàng sẽ được tính 2 lần đối với người bán.

Chắc chắn bây giờ thì chúng ta đều đã biết ship cod mất bao lâu rồi đúng không? Xe Tải Thành Hưng hy vọng, bạn đã nắm rõ được thời gian thực hiện việc giao hàng thu tiền của từng khu vực và chúng ta có thể lựa chọn được hình thức ship cod phù hợp vừa đảm bảo thời gian vừa tiết kiệm chi phí.

>>Xem thêm: Hướng dẫn cách cúng, chuẩn bị đồ lễ khi chuyển văn phòng mới

By Nguyễn Thành Hưng -
5/5 - (4 votes)

Thông tin khác

Tin Tức