• Phone/Zalo: 0888 889968
  • xetaithanhhung.vn@gmail.com
  • Địa chỉ: 72 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TPHCM
  • Bãi Xe: 18 QL1A, Tân Thới An, Quận 12, TPHCM

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
0888 889968

Chi tiết về cách vận chuyển chó, mèo, thú cưng bằng xe khách khi đi xa

Nếu bạn và chó hoặc mèo cưng của bạn đang lên kế hoạch cho một “kỳ nghỉ”, chẳng hạn như trở về quê hương hoặc tham gia một chuyến đi dài. Với chó mèo, đây là một hành trình dài. Thật ra, cách vận chuyển chó đi xa bằng xe khách không khó nhưng điều quan trọng là bạn phải lên kế hoạch trước để đảm bảo sức khỏe cho chó mèo. Để đảm bảo cho chó mèo của bạn có một hành trình an toàn và thoải mái, hãy đọc bài viết kinh nghiệm dưới đây của Xe tải Thành Hưng.

Chuẩn bị kỹ lưỡng cho hành trình đi xa

Trước khi đi không cho chó mèo ăn. Để thỏa mãn cơn đói, chỉ cho ăn một lượng nhỏ thức ăn cụ thể và uống một lượng nhỏ nước. Lý do là vì khi cho chó mèo ăn quá no, chúng dễ bị say, nôn mửa và kiệt sức. Hơn nữa, khi dạ dày no, có thể tạo ra một số lượng lớn “sản phẩm” mang đến cho bạn cơn đau. Chó và mèo nên có túi nhựa và chai nước riêng. Cung cấp nước trong trường hợp họ cần vệ sinh, và trong trường hợp họ bị say nắng hoặc say xe. Đừng quên mua một vài viên tinh chất gừng hoặc bánh quy gừng từ hiệu thuốc để giúp chó hoặc mèo của bạn tránh say tàu xe. Đây cũng là một yếu tố của cách vận chuyển chó đi xa bằng xe khách.

Các loại phương tiện vận chuyển chó khi đi xa

Sử dụng xe khách để vận chuyển chó mèo khi đi xa

Đây là phương thức vận chuyển chậm nhất, nhưng rẻ nhất. Tuy nhiên, bằng đường sắt hoặc hàng không, sẽ không thể đảm bảo an toàn. Vì nhà xe có thể có hoặc không cho phép bạn mang thú cưng của mình lên xe. Nếu nhà để xe của bạn không cho phép vật nuôi trên tầng hành khách, bạn sẽ phải buộc vật nuôi của mình ngủ trong hầm hàng.

Điều này không an toàn cho Boss, vì tầng hầm sẽ cực kỳ nhiều khí, khiến sức khỏe của họ gặp nguy hiểm. Nhưng với cách vận chuyển chó đi xa bằng xe khách thì cực kỳ khó cho những ai yêu chó mèo của mình. Nen lựa chọn ra nhà xe cho thú cưng lên khoang hành khách để tiện chăm sóc trong quá trình vận chuyển chó mèo.

Xe Tải Thành Hưng

Vận chuyển thú cưng đi xa – Nguồn ảnh: Internet

 

Những chuyến du ngoạn ngắn ngày lý tưởng để vận chuyển chó và mèo bằng xe buýt. Quá trình theo sát thú cưng của mình để thuận tiện cho việc chăm sóc không phải nhà xe nào cũng đồng ý cho chuyện này. Vì cách vận chuyển chó đi xa bằng xe khách có giá thành rẻ nhất trong 3 phương án di chuyển chó mèo.

Sử dụng phương tiện đường hàng không để vận chuyển thú cưng

Vì nhanh hơn và an toàn hơn cho thú cưng, vận chuyển thú cưng bằng đường hàng không ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, cần phải nhắc lại rằng việc vận chuyển chó mèo bằng đường hàng không khá tốn kém. Khách hàng nên kiểm tra loại hình này trước khi chọn vì quá trình sử dụng dịch vụ này hoàn toàn rất khó. Vận chuyển chó mèo bằng máy bay sẽ rất lý tưởng cho những người nuôi thú cưng vì những lý do đã nêu ở trên.

Xe Tải Thành Hưng

Vận chuyển chó mèo khi đi xa – Nguồn ảnh: Internet

 

Sử dụng phương tiện đường hàng sắt để vận chuyển thú cưng

Đây là loại phổ biến nhất. Vì mức phí khiêm tốn và hợp túi tiền của đa số khách hàng. Tuy nhiên, thời gian di chuyển bằng tàu hỏa thường lâu hơn so với hàng không. Điều này đòi hỏi thú cưng của bạn phải được chăm sóc trong khi vận chuyển. Tuy nhiên, nếu bạn đi cùng thú cưng, bạn có thể mang thú cưng của mình vào cabin. Đây cũng là một cách để vận chuyển chó, mèo tiết kiệm về các mặt chi phí. Tuy nhiên nó sẽ dễ dàng chăm sóc hơn cách vận chuyển chó đi xa bằng xe khách.

Sử dụng phương tiện xe máy để vận chuyển thú cưng

Ngoài chi phí chuồng chứa và thức ăn, việc vận chuyển chó mèo bằng xe máy thường dành cho quãng đường ngắn nên về cơ bản bạn không phải trả thêm bất kỳ chi phí nào.

Xe Tải Thành Hưng

Kinh nghiệm vận chuyển chó mèo – Nguồn ảnh: Internet

Nhưng lưu cần biết khi vận chuyển chó bằng xe khách

Để thực hiện vận chuyển chó,mèo, bạn phải đáp ứng các yêu cầu sau: Chuẩn bị đầy đủ các thủ tục giấy tờ cần thiết liên quan đến thú cưng. Đó là giấy chứng nhận tiêm phòng và giấy chứng nhận kiểm dịch thú y, tương ứng … Luôn luôn mang theo lồng để chứa chó, mèo trong quá trình di chuyển. Để tìm hiểu cách vận chuyển chó đi xa bằng xe khách .

Tuy nhiên, lồng phải đáp ứng các thông số kỹ thuật về thông gió và rộng rãi để tạo điều kiện thoải mái cho mèo nằm, ngồi hoặc đứng. Hơn nữa, lồng vật nuôi phải có khóa chắc chắn và kín nước ở phía dưới. Do đó, hãy đảm bảo rằng bạn có đầy đủ nước uống và thức ăn trong quá trình di chuyển để thú cưng của bạn được chăm sóc tốt nhất có thể.

Đây cũng là các kinh nghiệm về cách vận chuyển chó đi xa bằng xe khách, ngoài xe khách ra Xe Tải Thành Hưng cũng chia sẽ sơ lược về các phương tiên vận chuyển khác như máy, đường bộ, đường sắt, xe máy…Chúng tôi hy vọng các thông tin về vận chuyển chó, mèo đi xa bằng các phương tiện phổ biến sẽ hữu ích cho bạn.

By Nguyễn Thành Hưng -
Rate this post

Thông tin khác

Tin Tức