• Phone/Zalo: 0888 889968
 • xetaithanhhung.vn@gmail.com
 • Địa chỉ: 72 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TPHCM
 • Bãi Xe: 18 QL1A, Tân Thới An, Quận 12, TPHCM

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
0888 889968

Có nên treo chuông gió trong nhà không? Ý nghĩa của chuông gió

Chuông gió, không những giúp căn nhà bạn vui tươi mà còn mang đến âm thanh dễ chịu. Đặc biệt, việc bạn treo chuông gió đúng phong thủy. Thì nó còn giúp gia đình bạn, đón được nguồn năng lượng tích cực và thu hút tài lộc.

Nhiều người thắc mắc: Có nên treo chuông gió trong nhà không? Treo vị trí nào trong nhà thì tốt? Để giải đáp những câu hỏi đó, Xe Tải Thành Hưng sẽ cung cấp một số thông tin về món đồ vật ý nghĩa phong thủy này, ngay bài viết bên dưới nhé!

Có nên treo chuông gió trong nhà không?

Chuông gió còn có một tên gọi mỹ miều hơn là phong linh. Theo như quan niệm xưa nay, vật tĩnh thường tượng trưng cho sự chết chóc. Và ngược lại, các yếu tố động, phát ra âm thanh có ý nghĩa về niềm vui, tin tốt.

Đây là món đồ nhạy gió, nó chỉ cần một chút tác động của không khí. Cũng khiến cho chuông gió rung lên và phát ra âm thanh vui tai. Do đó, chuông gió đại diện cho sự sống và nhiều điều tốt lành.

Không chỉ thế, chuông gió ngoài việc làm vật trang trí, nó còn có tác dụng giải tà, xua đuổi năng lượng xấu. Và thu hút năng lượng tích cực đến với cuộc sống gia đình.

Mặc dù, chuông gió mang ý nghĩa tốt như vậy, nhưng cũng không ít người phân vân có nên treo chuông gió trong nhà hay không? Nguyên nhân chính là bởi có tin đồn cho rằng chuông gió có khả năng “chiêu âm”. Thực tế, điều này do nhiều người họ vẫn chưa biết cách treo chuông gió trong nhà đúng phong thủy. Khiến cho chuông gió có tác dụng bị đảo ngược.

Chuông gió được treo ở đâu thì hợp phong thủy

Treo chuông gió trong nhà có nên hay không?

Các vị trí treo chuông gió hợp phong thủy

Treo chuông gió ngay cánh cửa sau, hoặc đối diện với cánh cửa chính trong nhà. Sẽ thu hút được tài lộc và may mắn cho gia đình. Bên cạnh đó, nếu chuông gió được treo ở gần ngay cánh quạt, cửa sổ thì năng lượng phong thủy được lưu thông khắp căn nhà.

Bạn cần chú ý 6 vị trí phong thủy treo chuông gió sau đây:

 • Khu vực phía Tây: Chọn chuông gió bằng kim loại sẽ giúp bạn tăng cường khả năng có con. Ngoài ra, nó cũng là điều tích cực đến sức khỏe, hành vi và thành tích học tập của trẻ nếu bạn đã có con
 • Khu vực Tây Nam: Hướng Tây Nam của phòng khách nên treo chuông gió 2 hoặc 9 thanh. Chuông gió nên được làm bằng gốm hoặc thủy tinh, nó sẽ giúp cho chủ nhà thu hút được nhiều mối quan hệ tốt.
 • Khu vực Tây Bắc: Treo chuông gió bằng kim loại rộng, thu hút được những quý nhân giúp bạn thăng tiến trong hành trình sự nghiệp. Đồng thời, bạn nên chọn loại chuông gió 6 nhanh để tăng gấp đôi hiệu quả
 • Khu vực phía Bắc: Nhằm mang đến may mắn, thành công trong sự nghiệp. Bạn hãy treo chuông gió bằng kim loại 6 thanh ở hướng này
 • Ngay cuối cầu thang: Chọn loại chuông gió 5, 6 hay 8 thanh bằng kim loại ở cuối cầu thang. Nhằm đảm bảo sự giàu có, thịnh vượng cho gia chủ
 • Giữa các cánh cửa trong nhà: Bạn hãy chọn treo chuông gió 5 thanh hoặc 6 thanh. Nếu như cửa sổ của nhà đối diện với cửa sổ của nhà khác. Thì nên treo chuông gió ở cửa sổ, để gia tài của bạn không bị ảnh hưởng bên kia.
6 vị trí phong thủy treo chuông gió

Chuông gió treo ở đâu trong nhà là tốt nhất?

Những lưu ý khi treo chuông gió trong nhà

 • Dù treo chuông gió ở bất kỳ hướng nào trong nhà cũng nên chọn vị trí có ánh sáng chiếu vào
 • Đường quỷ tuyến của ngôi nhà không nên treo chuông gió (đường nối hướng Đông Bắc và Tây Nam). Theo như quan điểm ông bà xưa, trường hợp như vậy là không tốt
 • Không nên treo chuông ở nhà vệ sinh. Vì “âm khí” chỗ này rất nặng
 • Tuyệt đối, hạn chế treo chuông gió trong phòng ngủ.
 • Không được treo chuông gió ở phòng bếp. Vì ở đây có hỏa khí, chuông gió sẽ bị kích thích bởi hỏa khí.
 • Hãy treo chuông gió ngay trên bên trái của cửa, nếu cửa chính nhà đối diện với mặt đường

Thực tế, bất kỳ vật dụng nào được bài trí theo phong thủy cũng đều mang giá trị tâm linh. Chính vì thế, bạn không nên phụ thuộc và ỷ lại hoàn toàn. Treo chuông gió hợp phong thủy, đúng cách để cầu sức khỏe, bình an. Xe Tải Thành Hưng đã giải đáp thắc mắc của bạn về việc có nên treo chuông gió trong nhà không? Hy vọng thông tin bài viết đã cung cấp thông tin bổ ích cho quý độc giả.

>> Xem thêm: [Giải đáp] Kích thước bàn thờ gia tiên tiêu chuẩn hợp phong thủy

By Nguyễn Thành Hưng -
Rate this post

Thông tin khác

Tin Tức