• Phone/Zalo: 0888 889968
 • xetaithanhhung.vn@gmail.com
 • Địa chỉ: 72 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TPHCM
 • Bãi Xe: 18 QL1A, Tân Thới An, Quận 12, TPHCM

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
0888 889968

Bật mí cách tháo lắp giường gỗ chuẩn xác và nhanh chóng tại nhà

Khi chuyển nhà, tháo lắp giường ngủ là công việc cần thiết để đảm bảo an toàn khi vận chuyển. Đối với giường ngủ có khung gỗ, việc tháo lắp có thể gây khó khăn cho nhiều người. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề này, hãy tham khảo ngay bài viết sau của Xe Tải Thành Hưng. Để biết cách tháo lắp giường gỗ một cách chuẩn xác và nhanh chóng nhé!

Dụng cụ cần chuẩn bị khi tháo lắp giường gỗ

Để tháo lắp giường gỗ một cách dễ dàng và nhanh chóng tại nhà. Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ chuyên dụng như:

 • Búa đinh, tuốc nơ vít
 • Khoan bắn ốc vít 2 chiều
 • Cờ lê, mỏ lết
 • Khăn lau
 • Băng keo và một số dụng cụ khác

Những dụng cụ này sẽ giúp cho quá trình tháo lắp giường trở nên thuận tiện hơn. Nếu bạn chưa biết cách tháo lắp giường gỗ đúng cách, hãy đọc bài viết sau đây để có thêm thông tin và hướng dẫn chi tiết.

 một số dụng cụ cơ bản để tháo lắp giường

Chuẩn bị một số dụng cụ cơ bản để tháo lắp giường gỗ

Các bước tháo lắp giường gỗ chuẩn xác và nhanh chóng tại nhà

Để tháo lắp giường dễ dàng, bạn cần hiểu cấu tạo và các thành phần chính của giường. Bao gồm: vạt giường, thân khung giường, đầu giường, chân giường và thành giường.

Bước 1: Sắp xếp chăn ga và đệm giường

Bạn cần tháo gỡ tất cả gối và đệm khỏi giường. Sau đó, lột sạch tất cả khăn trải giường, giặt và phơi khô chúng trước khi đóng gói vào bao bì. Nếu sử dụng chăn ga bằng vải lanh, bạn nên đóng gói chúng trong các hộp. Để tránh đổ mồ hôi, tích tụ độ ẩm và dễ bị ẩm mốc.

Bước 2: Tháo nệm

Tiếp theo, bạn cần tháo nệm và chân đế giường. Nhằm giúp việc tháo rời đầu giường và chân giường, từ khung giường chính dễ dàng hơn. Và điều này sẽ làm quá trình tháo lắp giường diễn ra thuận tiện hơn rất nhiều.

Bước 3: Tháo đầu giường và chân giường ra khỏi khung giường

Khi tháo chân, đế và đầu giường, hãy để riêng và bảo quản đầy đủ ốc vít, bu-lông của giường. Để có thể biết ốc vít nào, gắn ở đâu, bạn cần đánh dấu đỉnh của ốc vít/ bu-lông. Bằng một số miếng băng dính màu tương ứng. Sau đó, đánh dấu nơi gắn tương ứng theo cách tương tự.

Lưu ý vặn lại vòng đệm và đai ốc trở lại vào bu lông/ ốc vít để chúng không bị lạc hoặc trộn lẫn với nhau.

Rút chân giường và đầu giường ra khỏi khung giường

Chia sẻ kinh nghiệm tháo lắp giường gỗ

Bước 4: Tháo vạt giường

Tùy từng loại giường khác nhau, mà bạn có cách tháo những thanh gỗ ra khỏi đường ray của giường:

 • Giường có mối nối: Các cạnh giường được ghép với nhau bằng những mối nối. Và được đục đẽo, sao cho vừa khít với nhau mà không cần ốc vít để bắt lại. Để tháo giường loại này, bạn chỉ cần dùng búa gõ nhẹ cho đến khi lỏng ra.
 • Giường có bắt ốc vít: Trước tiên, bạn cần dùng khoan để đẩy các ốc vít ra ngoài. Sau đó, dùng lục giác để vặn hết ốc vít và tháo lần lượt các ốc vít, ở những mối nối giữa những cạnh giường và thân giường.
 • Giường kết hợp: Giường kết hợp là loại giường vừa có mối nối và cả ốc vít. Để tháo loại giường này, bạn cần tháo hết ốc vít cả trong lẫn ngoài rồi dùng búa để tháo hết các mối nối.
 • Giường gỗ đơn – đôi: Đối với các loại giường đơn lắp ghép ở dạng cài mộng hoặc là bắt vít. Bạn chỉ cần làm theo các bước ở hướng dẫn trên.
 • Giường đôi, giường có nhiều ngăn và có tầng: Bạn cần phải tháo từng phần và đánh dấu chúng lại, để tránh nhầm lẫn khi lắp lại giường. Khi tiến hành lắp giường lại, bạn cũng

Bước 5: Tháo rời khung giường

Sau khi đã tháo rời các phần như chân giường, đầu giường và vạt giường. Bước tiếp theo trong quá trình tháo lắp giường gỗ, là tháo rời khung giường và phần thân khung giường theo từng loại.

Sau khi tháo rời, bạn nên sử dụng PE để bọc kín kỹ lại khung giường và phần thân. Đặc biệt là ốp 2 mặt trước của giường, tránh bị trầy xước trong quá trình vận chuyển.

tháo khung giường

Tiến hành cẩn thận để đảm bảo không gây hư hỏng giường

Đóng gói, bao bọc giường gỗ trước lúc vận chuyển

Nếu giường ngủ là loại đóng ván, bạn có thể tháo rời các lạch giường, trảm và chân giường. Tiếp sau đó là đóng gói từng bộ phận lại với nhau. Sử dụng dây để buộc cố định các bộ phận với nhau, nhằm tránh bị rơi, xộc xệch trong quá trình khuân vác và vận chuyển.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các vật liệu như màng bọc xốp nổ, nilon chuyên dùng để bọc hàng hoá và dùng băng keo để bao bọc cẩn thận giường, tránh để giường bị trầy xước.

Trong trường hợp giường ngủ được đóng liền bản, để tránh bụi bẩn và trầy xước, bạn cần phủ thêm tấm vải bên ngoài. Đối với các loại giường có chân đế lò xo, khi vận chuyển, hãy sắp xếp các mặt mềm áp vào nhau. Và xen kẽ với nhau để tránh bị lún và gây hư hỏng cho lò xo.

Hướng dẫn cách lắp giường gỗ chuẩn xác khi sang nơi ở mới

Tháo giường gỗ khi chuyển nhà có thể gặp khó khăn hơn so với việc lắp giường tại địa điểm mới. Quá trình lắp giường đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều, bạn chỉ cần thực hiện các bước ngược lại so với quá trình tháo giường.

Cũng cần lưu ý rằng, sau khi lắp giường trở lại tại chỗ mới. Bạn nên kiểm tra và siết chặt các thanh nối và ốc vít, để đảm bảo giường không bị lỏng và dễ hỏng trong quá trình sử dụng. Hy vọng các hướng dẫn tháo lắp giường ngủ gỗ của Xe Tải Thành Hưng sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!

>> Xem thêm: [Hướng dẫn] 3 cách đóng gói quần áo tiện lợi và tiết kiệm nhất

By Nguyễn Thành Hưng -
Rate this post

Thông tin khác

Tin Tức