• Phone/Zalo: 0888 889968
 • xetaithanhhung.vn@gmail.com
 • Địa chỉ: 72 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TPHCM
 • Bãi Xe: 18 QL1A, Tân Thới An, Quận 12, TPHCM

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
0888 889968

Mẫu hợp đồng bốc xếp hàng hóa chuẩn nhất năm 2024

Bốc xếp hàng hóa là một giai đoạn trong quy trình vận chuyển hàng hóa cung cấp đến cho thị trường. Công đoạn này yêu cầu sự cẩn thận và nên được chú trọng để đảm bảo hàng hóa đến tay người tiêu dùng có chất lượng nguyên vẹn nhất. Khi doanh nghiệp thuê một bên để bốc xếp hàng hóa thì cần phải lập hợp đồng rõ ràng. Theo dõi bài viết sau đây của Xe Tải Thành Hưng để biết chi tiết các thông tin về mẫu hợp đồng bốc xếp hàng hóa ngay nhé.

Khái quát chung về mẫu hợp đồng bốc xếp hàng hóa

Trong quy trình giao hàng hóa, sản phẩm đến tay khách hàng, quy trình bốc xếp đóng vai trò quan trọng quyết định đến chất lượng của sản phẩm. Quá trình bốc xếp có ý nghĩa là di chuyển những mặt hàng từ phía kho đến xe hàng và ngược lại. Dù chỉ là việc di chuyển hàng hóa nhưng khâu bốc xếp vẫn cần phải có sự chuyên môn và tính cẩn trọng.

Hiện nay, để giúp thuận tiện hơn cho các doanh nghiệp thì bốc xếp hàng hóa đã thông qua các dịch vụ chuyên nghiệp. Bởi vì quá trình này đòi hỏi có một sức khỏe tốt cùng với kỹ năng sắp xếp và tay nghề để đảm bảo hàng hóa của khách hàng để đảm bảo an toàn và tránh bị hư hại.

Khi doanh nghiệp muốn thuê một bên dịch vụ bốc xếp hàng hóa làm việc cho mình, thì điều bắt buộc cần phải có đó chính là hợp đồng. Mẫu hợp đồng này là những thỏa thuận của hai bên về các công việc bốc xếp hàng hóa cùng với những nghĩa vụ, quyền lợi của hai bên.

Hợp đồng bốc xếp hàng hóa có vai trò rất quan trọng đối với bên thuê bốc xếp và bên cung cấp dịch vụ bốc xếp. Vì thông qua mẫu hợp đồng này thì hai bên sẽ đồng nhất với nhau về những quyền lợi khi sử dụng dịch vụ bốc xếp, chi phí dịch vụ, thời gian làm việc. Ngoài ra, còn giúp cho bên cung cấp dịch vụ bốc xếp nắm được các nhiệm vụ của mình trong công việc cùng với cách thực hiện sao cho đúng ý với bên doanh nghiệp.

Bốc xếp hàng hóa

Bốc xếp hàng hóa

Vai trò của mẫu hợp đồng bốc xếp hàng hóa

Tương tự như hợp đồng dịch vụ, mẫu hợp đồng thuê bốc xếp hàng hóa đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với các bên tham gia hợp đồng với nhau. Bởi vì đây chính là văn bạn đảm bảo quyền lợi của mỗi bên khi thực hiện dịch vụ bốc xếp hàng hóa.

Thông qua hợp đồng thì mỗi bên sẽ xác định được những quyền hạn của mình có trong bản hợp đồng. Qua đó, giúp mỗi bên nắm được quyền lợi và nghĩa vụ cần phải thực hiện để đảm bảo đúng nguyên tắc, điều khoản đã nêu ra.

Đồng thời, việc làm hợp đồng bốc xếp hàng hàng hóa cũng là một điều bắt buộc. Vì khi bên cung cấp dịch vụ bốc xếp hàng hóa muốn làm việc với doanh nghiệp thì phải thông qua hợp đồng, thì mọi thứ mới có thể diễn ra. Nội dung có trong hợp đồng bốc xếp hàng hóa sẽ cung cấp những thông tin về chi phí dịch vụ và nhiệm vụ cụ thể. Trong trường hợp có xảy ra tranh chấp, thì từ bản hợp đồng có thể giải quyết được mọi vấn đề.

Có thể thấy rằng, bản hợp đồng bốc xếp hàng hóa đóng vai trò quan trọng đối với cả bên sử dụng dịch vụ và bên cung cấp dịch vụ bốc xếp. Do đó, ghi lập hợp đồng cần ghi rõ các thông tin, nội dung liên quan đến thông tin về các điều khoản sử dụng dịch vụ cùng với những thông tin khác, tránh được các tranh chấp trong quá trình thực hiện.

Vai trò của hợp đồng bốc xếp hàng hóa

Vai trò của hợp đồng bốc xếp hàng hóa

Nội dung của mẫu hợp đồng bốc xếp hàng hóa và cách lập chuẩn nhất

Do đây là bản hợp đồng dịch vụ, nên nội dung bên trong bản hợp đồng bốc xếp hàng hóa sẽ có nhiều nội dung và các điều khoản. Phụ thuộc vào sự thỏa thuận của mỗi doanh nghiệp với bên cung cấp dịch vụ bốc xếp thì nội dung trong bản hợp đồng sẽ khác nhau. Nhưng bố cục chung nhất của bản hợp đồng dịch vụ bốc xếp thì sẽ có những nội dung như sau:

Đối tượng tham gia hợp đồng bốc xếp hàng hóa

Phần mở đầu của hợp đồng bốc xếp hàng hóa, nội dung của phần này sẽ hoàn toàn tương tự như những mẫu hợp đồng khác. Đầu tiên là quốc hiệu tiêu ngữ, thời gian lập hợp đồng, tên của hợp đồng và những căn cứ đi kèm.

Trong phần thông tin tham gia hợp đồng bốc xếp hàng hóa chính là bên cung cấp dịch vụ và bên sử dụng dịch vụ. Chỉ có hai đối tượng tham gia hợp đồng là cá nhân hoặc doanh nghiệp.

Trong phần nội dung của đại diện mỗi bên, thì các thông tin cần phải làm rõ ràng như: tên doanh nghiệp (bên cho thuê và bên sử dụng), địa chỉ của doanh nghiệp, mã số thuê, tên của người đại diện, số điện thoại liên lạc, chức vụ và số tài khoản ngân hàng.

Nội dung của bản hợp đồng bốc xếp hàng hóa

Nội dung của bản hợp đồng bốc xếp hàng hóa

Những thỏa thuận về hợp đồng bốc xếp hàng hóa

Phần nội dung thỏa thuận trong hợp đồng bốc xếp hàng hóa là phần nội dung chính nhất trong mẫu hợp đồng. Trong phần nội dung này sẽ là những điều khoản sử dụng hợp đồng cùng với cách thức thực hiện hiện dịch vụ.

Điều khoản thực hiện hợp đồng bốc xếp hàng hóa

 • Các điều khoản đầu tiên trong hợp đồng bốc xếp hàng hóa sẽ liên quan đến cách thức thực hiện hợp đồng. Đâu tiên điều khoản số 1 cần làm rõ nội dung về hợp đồng bốc xếp hàng hóa, điều khoản tiếp đến cần làm rõ thông tin về hàng hóa cần bốc xếp. Các thông tin của hàng hóa bao gồm: tên mặt hàng, tính chất, quy cách đóng gói,…
 • Phần tiếp theo là điều khoản về thực hiện hợp đồng bốc xếp hàng hóa. Cần nêu được các yếu tố cơ bản như: thời gian tiến hành công việc, địa điểm bốc xếp, các nhiệm vụ khi thực hiện công việc,… Trong phần này cũng cần nêu rõ trách nhiệm của bên cung cấp dịch vụ bốc xếp khi gây ra những tổn hại về vật chất hàng hóa.
Các điều khoản trong hợp đồng bốc xếp hàng hóa

Các điều khoản trong hợp đồng bốc xếp hàng hóa

Giá trị thực hiện và các phương thức thanh toán

 • Trong phần tiếp theo của mẫu hợp đồng sẽ cần phải nêu chính xác có số giá trị thực hiện dịch vụ bốc xếp cùng với phương thức thanh toán cụ thể nhất. Không chỉ nêu mỗi phương thức thanh toán, cần nêu rõ ngày tiến hành thanh toán dịch vụ, hình thức thanh toán và những nội dung liên quan đến việc thanh toán chậm.
 • Tuy nhiên, trước khi nêu những nội dung này, thì hai bên cần phải thống nhất với nhau về chi phí một cách rõ ràng và tường tận. Điều này sẽ giúp tránh xảy ra những tranh chấp trong quá trình thực hiện và đảm bảo được tính minh bạch về vấn đề chi phí.

Quyền và nghĩa vụ của các bên trong bản hợp đồng bốc xếp hàng hóa

 • Đây là phần không thể thiếu trong hợp đồng bốc xếp hàng hóa. Là tập hợp những quyền và nghĩa vụ của hai bên trong công tác thực hiện bốc xếp.
 • Quyền và nghĩa vụ của bên thuê dịch vụ bốc xếp là: đảm bảo thỏa thuận trong hợp đồng, giám sát bên dịch vụ, được quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng kho có vi phạm, thanh toán đầy đủ các chi phí, chuẩn bị hàng hóa để tiến hành bốc xếp,…
 • Đối với bên cung cấp dịch vụ: đảm bảo cung cấp dịch vụ bốc xếp cho bên thuê và thực hiện những công việc đúng với yêu cầu bên thuê. Ngoài ra, họ còn được hưởng các quyền lợi hợp pháp để bảo vệ quyền lợi của mình trong quá trình thực hiện dịch vụ.

Một số điều khoản khác trong hợp đồng bốc xếp hàng hóa

Bên cạnh những điều khoản cơ bản trên thì trong hợp đồng bốc xếp hàng hóa còn có những điều khoản khác như là:

 • Điều khoản xử lý vi phạm hợp đồng bốc xếp hàng hóa.
 • Điều khoản thanh lý hợp đồng bốc xếp hàng hóa.
 • Các điều khoản về giải quyết tranh chấp và bảo mật thông tin hợp đồng bốc xếp.

Thống nhất và ký hợp đồng bốc xếp hàng hóa

Sau khi cả hai bên đã hoàn toàn thống nhất với nhau về những nội dung trong hợp đồng bốc xếp thì sẽ tiến hành việc ký kết hợp đồng với nhau. Mỗi bên sẽ đọc kỹ lại hợp đồng sau khi soạn thỏa và tiến hành ký kết. Hợp đồng bốc xếp sẽ được lập thành hai bản giống nhau và mỗi bên sẽ giữ một bản để làm căn cứ trong quá trình làm việc.

Ký kết hợp đồng bốc xếp hàng hóa

Ký kết hợp đồng bốc xếp hàng hóa

Mẫu hợp đồng bốc xếp hàng hóa mới nhất năm 2024

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
TP. Hồ Chí Minh, ngày …tháng …năm …..
HỢP ĐỒNG THUÊ CÔNG NHÂN BỐC XẾP
(Số: 02/2016/HĐNT/QTVĐ- CO.OP)
(V/v: BỐC XẾP HÀNG HÓA)
Chúng tôi gồm có:
BÊN THUÊ NHÂN CÔNG BỐC XẾP: Ông/ Bà: ………………………………………………………………………………………………………………….… Quốc tịch: Việt Nam
Chức vụ:
Đại diện của bên thuê: …………………………………………………………………………………………………………………..……………………………………………
Địa chỉ trụ sở công ty tại:……………………………………………………………………………………………………………….……………………………………………
Gọi tắt là Bên A
BÊN BỐC XẾP: Ông/Bà…………………….…………………………. Giới tính: …………………………………………………………………………………………
Sinh vào ngày: ………………………………………. Dân tộc: ……………………………………………. Quốc tịch: ………………………………………………………
Số CMND:……………………………………….. Ngày cấp……………………………………………. Nơi cấp: ………………………………………………………..
Địa chỉ đăng ký hộ khẩu thường trú: ………………………………………………………………………………………………………………………………………….
Nơi ở hiện tại: …………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………
Gọi tắt là Bên B
Sau khi đã bàn bạc, 2 bên thống nhất thỏa thuận nội dung bản hợp đồng với những điều khoản sau:
Điều 1: Thời hạn & công việc hợp đồng

 • Loai hợp đồng lao động: Bốc xếp hàng hóa
 • Thời hạn hợp đồng: Từ ngày……….. tháng ………. năm ……….. cho đến ngày……….. tháng ……….. năm ………..
 • Chức vụ: Nhân công bốc xếp hàng hóa
 • Địa điểm thực hiện:( Theo từng đơn hàng cụ thể)
 • Công việc cần phải làm: Bên B sẽ bốc xếp cho Bên A theo từng lô hàng do Bên A yêu cầu.

Bên A bảo đảm hàng hóa không thuộc hàng cấm mà nhà nước quy định.
Điều 2: Chế độ làm việc
– Thời gian làm việc: ……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………
– Được cấp phát các dụng cụ làm việc gồm: ……………………………………………………………………………………………………………………………..
Điều 3: Nghĩa vụ & quyền lợi của người lao động
1. Quyền lợi:
– Phương tiện đi lại làm việc: …………………………………………………………………………………………………………………………………………………
– Mức lương chính hay tiền công: …………………………………………………………………………………………………………………………………………
– Hình thức trả lương: bằng tiền mặt hay chuyển khoản
– Được trả lương vào ngày …………………………………………………………………………………………………………………..hàng tháng.
– Chế độ nâng lương: ……………………………………………………………………………………………………………………………………………………….– Bảo hiểm y tế và bảo hiểm xã hội: Theo quy định của Nhà nước.
– Chế độ nghỉ ngơi (nghỉ hàng tuần,lễ tết, phép năm …): Theo quy định của Bộ lao động
– Chế độ đào tạo: …………………………………………………………………………………………………………………………………………………………….
2. Nghĩa vụ:
– Hoàn thành các công việc đã cam kết trong hợp đồng lao động.
– Chấp hành quy định, nội quy kỷ luật lao động và an toàn lao động…
Điều 4: Nghĩa vụ & quyền hạn của người sử dụng lao động
1. Nghĩa vụ:
– Đảm bảo việc làm & thực hiện đầy đủ những điều đã cam kết trong hợp đồng lao động.
– Thanh toán đầy đủ, đúng thời hạn các chế độ & quyền lợi cho người lao động theo hợp đồng lao động, và thỏa ước lao động tập thể (nếu có).
2. Quyền hạn:
– Điều hành người lao động hoàn thành công việc theo đúng bản hợp đồng (bố trí, điều chuyển hay tạm ngừng việc?)
– Tạm hoãn, chấm dứt hợp đồng lao động và kỷ luật người lao động theo quy định của pháp luật, thỏa ước lao động tập thể (nếu có) & nội quy lao động của doanh nghiệp.
Điều 5: Các điều khoản thi hành
– Những vấn đề về lao động không ghi trong bản hợp đồng nguyên tắc này thì áp dụng qui định của thỏa ước tập thể, trong trường hợp chưa có thỏa ước tập thể thì sẽ áp dụng quy định của pháp luật lao động.
– Hợp đồng nguyên tắc được làm thành hai bản có giá trị ngang nhau, mỗi bên sẽ giữ 1 bản & có hiệu lực kể từ ngày ký. Khi 2 bên ký kết phụ lục hợp đồng nguyên tắc thì nội dung của phụ lục hợp đồng nguyên tắc cũng có giá trị như những nội dung của bản hợp đồng này.
Hợp đồng này làm ở tại trụ sở Công ty ……………………………vào ngày……… tháng …….. năm ………
          NGƯỜI LAO ĐỘNG                                                                                     NGƯỜI SỬ DỤNG LAO ĐỘNG

Hy vọng với những chia sẻ trên về mẫu hợp đồng bốc xếp hàng hóa của Xe Tải Thành Hưng có thể cung cấp những thông tin hay và hữu ích dành cho bạn. Ngoài ra nếu bạn còn thắc mắc gì hay cần thuê dịch vụ bốc xếp trọn gói, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vẫn miễn phí nhé.

>> Xem thêm: Chủng loại là gì? Tìm hiểu về khái niệm chủng loại hàng hóa

By Nguyễn Thành Hưng -
5/5 - (2 bình chọn)

Thông tin khác

Tin Tức