• Phone/Zalo: 0888 889968
  • xetaithanhhung.vn@gmail.com
  • Địa chỉ: 72 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TPHCM
  • Bãi Xe: 18 QL1A, Tân Thới An, Quận 12, TPHCM

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
0888 889968

Pre Order là gì? Những điều cần biết về hàng Pre Order

Hàng order thì chắc hẳn các bạn đã biết rồi phải không nào. Nhưng hàng pre order là gì? thì mình tin rằng không phải ai cũng biết. Vậy giữa hàng pre order và hàng order có điểm gì khác biệt? Những đặt hàng pre order nên chú ý đến những thông tin nào? Tất cả những vấn đề này sẽ được Xe Tải Thành Hưng giải đáp cụ thể trong bài viết dưới đây nhé.

Hàng Oder, Pre Order là gì?

Hàng Order là gì?

Hàng order” là thuật ngữ trong lĩnh vực kinh doanh và bán lẻ, nó thường được sử dụng để chỉ đơn hàng của khách hàng. Khi một khách hàng đặt mua một sản phẩm hoặc dịch vụ từ một cửa hàng hoặc doanh nghiệp, đơn hàng đó được gọi là “hàng order”. Các cửa hàng và doanh nghiệp thường sẽ xử lý các đơn hàng này bằng cách chuẩn bị hàng hoá, đóng gói và vận chuyển cho khách hàng.

Hàng order còn được hiểu là những mặt hàng/ sản phẩm không có sẵn tại cửa hàng. Nếu như bạn có nhu cầu muốn đặt mua sản phẩm đó thì cần phải đặt cọc cho cửa hàng để họ nhập hàng về. Thời gian nhận được hàng khoảng từ 10 – 14 ngày hoặc cũng có thể ngắn, dài hơn tùy thuộc vào từng đơn vị cung cấp dịch vụ order hàng hóa.

Với hình thức mua bán này thường sẽ được áp dụng khá phổ biến đối với một số những mặt hàng mua ở nước ngoài, hay mua trên các website hoặc các trang thương mại điện tử. Phổ biến nhất là một số trang thương mại điện tử Trung Quốc như: taobao.com, tmall.com, 1688.com,…

oder là gì

Hàng oder là gì?

Hàng Pre Order là gì?

Hàng Pre Order” là thuật ngữ trong lĩnh vực bán lẻ và thương mại điện tử, nó được sử dụng để chỉ sản phẩm mà khách hàng có thể đặt hàng trước khi nó được phát hành hoặc trước khi nó có sẵn để bán. Khi một sản phẩm mới được giới thiệu, nhà sản xuất hoặc nhà phân phối có thể cho phép khách hàng đặt hàng trước để đảm bảo rằng họ có thể sở hữu sản phẩm đó ngay khi nó ra mắt.

Khi đặt hàng trước, khách hàng thường sẽ phải trả trước một khoản tiền đặt cọc, sau đó sản phẩm sẽ được vận chuyển cho họ khi nó có sẵn hoặc khi nó được phát hành. Việc đặt hàng trước giúp cho khách hàng có thể đảm bảo được sở hữu sản phẩm mong muốn ngay khi nó được phát hành, đồng thời cũng giúp nhà sản xuất hoặc nhà phân phối có thể đo lường được sự quan tâm và nhu cầu của thị trường đối với sản phẩm của họ.

Thông thường khi đặt hàng Pre order bạn sẽ phải chờ đợi từ 6 tháng đến 1 năm. Thời gian nhận được hàng cụ thể sẽ được các đơn vị bán hàng thông báo chi tiết đến cho bạn khi bạn đặt cọc đơn hàng thành công.

pre oder là gì

Hàng pre oder là gì?

Sự giống, và khác khi đặt hàng Order và Pre Order

Từ những khái niệm trên về hàng order và pre order chắc hẳn các bạn cũng phần nào phân biệt được chính xác 2 loại mặt hàng này rồi phải không. Nhưng để hiểu rõ ràng hơn, hãy cùng mình so sánh 2 loại hàng này có điểm giống và khác gì nhé.

Điểm giống nhau

  • Cả 2 mặt hàng đều không có sẵn, người bán sẽ phải đặt hàng hoặc sản xuất. Và phải đợi một khoảng thời gian.
  • Hàng order và pre order người mua đều sẽ không được sờ nắm cũng như cảm nhận và kiểm định được chất lượng chính xác trước khi mua vì tất cả đều được đặt hàng online hoặc không có sẵn.

Điểm khác nhau

  • Về giá thành, hàng order thường sẽ rẻ hơn nhiều so với hàng pre order.
  • Về số lượng, hàng order thường được sản xuất với số lượng lớn, còn hàng pre order thường hiếm có hơn, sản xuất và bán ra số lượng cũng sẽ ít hơn.
  • Về thời gian, hàng order sẽ có nhanh hơn so với hàng pre order. Bởi hàng order đã được sản xuất từ trước nhưng không có sẵn tại nơi bạn muốn mua. Còn hàng pre order lại chưa được sản xuất, chỉ sản xuất khi có người yêu cầu đặt.
phân biệt giữa hàng oder - pre oder

Phân biệt giữa hàng oder – pre oder

Những điều cần biết khi đặt hàng Pre Oder là gì?

Những mặt hàng pre order thường sẽ có giá trị cao hơn, thời gian chờ đợi cũng sẽ lâu hơn. Và đa phần, chúng thường sẽ đảm bảo về chất lượng của mỗi sản phẩm. Bạn có thể đặt hàng pre order như đặt hàng trước theo yêu cầu theo riêng cá nhân tiêu dùng hoặc cũng có thể đặt với số lượng lớn thông qua xưởng để kinh doanh.

Với trường hợp nếu như bạn đặt hàng trước theo yêu cầu cá nhân để tiêu dùng, hoặc làm quà biếu tặng thường người mua sẽ được biết trước về chất lượng của dịch vụ cũng như sản phẩm mà họ đang cung cấp rồi. Số lượng thường sẽ ít hơn.

Với trường hợp bạn muốn đặt hàng pre oder với số lượng lớn, thường là các đơn vị kinh doanh thuê nhà sản xuất để phát hành một số lượng lớn hàng hóa để phục vụ quá trình kinh doanh tiếp theo. Trường hợp này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro về chất lượng của mỗi hàng hóa. Đặc biệt nếu như là 2 bên đơn vị mới hợp tác lần đầu, đơn vị sản xuất mới chưa có nhiều kinh nghiệm.

Tóm lại, khi bạn muốn đặt hàng trước bạn sẽ phải bỏ ra một khoản tiền đặt cọc kèm với kèm theo đó là lòng tin khi mua hàng. Chất lượng của sản phẩm sẽ còn là “dấu chấm hỏi” cho đến khi bạn nhận được hàng hóa đó. Do đó, khi đặt hàng trước, bạn cần phải tham khảo kỹ lưỡng về mức độ uy tín đơn vị sản xuất hàng hóa đó. Nhằm đảm bảo được được chất lượng hàng hóa cũng như dịch vụ mà họ đang cung cấp.

Trong trường hợp pre order được nhập từ đơn vị nước ngoài, bạn hãy đảm bảo rằng bạn biết rõ về đơn vị kinh doanh đó. Hoặc cách an toàn nhất, bạn hãy tìm tới một đơn vị trung gian uy tín hỗ trợ bạn kiểm định độ sự uy tín hoặc giới thiệu cho bạn nhà phát hàng chất lượng. Nhằm tránh những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra.

Trên đây là toàn bộ những thông tin giải đáp hàng Order và hàng Pre Order là gì? Hy vọng với những nội dung trên của Xe Tải Thành Hưng đã cung cấp giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về hai loại hàng hóa này cũng như những ưu, nhược điểm của chúng. Hiện nay, cả hai hình thức mua hàng này đều đang rất phổ biến tại Việt Nam lẫn trên thế giới.

>> Xem thêm: [Bỏ Túi] 12 cách tái chế quấn áo cũ thành vật dụng hữu ích

By thanhhung -
5/5 - (3 bình chọn)

Thông tin khác

Tin Tức