• Phone/Zalo: 0906624379
 • chuyennhathanhhungvietnam@gmail.com
 • Địa chỉ: 72 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TPHCM
 • Bãi Xe: 18 QL1A, Tân Thới An, Quận 12, TPHCM

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
0906624379

[Chia sẻ] Quy định vận chuyển gas an toàn, chống cháy nổ

Để đảm bảo an toàn và phòng chống cháy nổ khi vận chuyển bình gas. Bạn cần phải nắm rõ các quy định và lưu ý cần thiết. Vì gas là một mặt hàng dễ cháy nổ, việc vận chuyển cần được thực hiện cẩn thận. Nhằm tránh gây nguy hiểm và thiệt hại cho doanh nghiệp.

Trong bài viết này, Xe Tải Thành Hưng sẽ cung cấp thông tin chi tiết về quy định vận chuyển gas, cùng những lưu ý quan trọng. Để đảm bảo an toàn và phòng chống cháy nổ.

Quá trình vận chuyển gas – hàng hóa nguy hiểm

Khí gas là một loại nhiên liệu được sử dụng rộng rãi trong đời sống và sản xuất hiện nay. Nó được tạo nên từ hai thành phần chính là Protan và Butan. Tuy nhiên, đây là một chất rất nguy hiểm, có thể gây cháy nổ. Khi tiếp xúc với nguồn nhiệt hoặc bị va đập, do có nhiệt độ bắt cháy rất thấp.

Việc vận chuyển bình gas sử dụng các phương tiện cơ giới có thể rất nguy hiểm. Nếu không thận trọng và không đảm bảo an toàn, sẽ gây nguy hiểm đến người vận chuyển, người xung quanh.

Do đó, tuân thủ các quy định vận chuyển bình gas đúng cách là rất quan trọng và cần được lưu ý. Để đảm bảo an toàn cho mọi người, bạn nên tìm hiểu kỹ về các quy định liên quan. Và những giải pháp tối ưu để vận chuyển an toàn nhất. Nếu nhận biết được sự nguy hiểm của khí gas, bạn sẽ có thể tránh được những tai nạn không đáng có.

Vận chuyển bình Gas - Nguy hiểm luôn rình rập

Vận chuyển bình gas

Quy định vận chuyển gas an toàn

Các quy định về vận chuyển bình gas mà doanh nghiệp và đơn vị vận chuyển cần lưu ý như sau:

 • Người trực tiếp vận chuyển bình gas – hàng hóa nguy hiểm, các chất dễ cháy nổ. Hoặc người phục vụ trên phương tiện, cần phải được cấp giấy phép hành nghề lái xe phù hợp. Bên cạnh đó, cần có giấy chứng nhận nghiệp vụ về phòng cháy chữa cháy.
 • Phương tiện vận chuyển và động cơ xe, cần phải được cách ly hoàn toàn với khoang chứa hàng. Ống xả của động cơ xe, nên được che chắn để đảm bảo an toàn và không tạo ra tia lửa.
 • Hệ thống điện hoặc Acquy của phương tiện cần phải được đảm bảo. Không tạo ra tia lửa điện, trong quá trình hoạt động. Kết cấu và sàn của khoang chứa hàng, phải làm bằng vật liệu không tích điện và khó cháy.
 • Khoang chứa hàng cần được trang bị mái che nắng, chống mưa. Đặc biệt phải có dán biển cảnh báo là vận chuyển bình gas, mặt hàng dễ cháy nổ.

Một số yêu cầu dành cho phương tiện vận chuyển bình gas

Ngoài các quy định an toàn đã đề cập, phương tiện vận chuyển bình gas cần tuân thủ các yêu cầu cụ thể sau:

 • Sử dụng xe tải chuyên dụng để vận chuyển gas. Nhằm đảm bảo tuân thủ đầy đủ các tiêu chuẩn kỹ thuật và hoạt động.
 • Dán thông báo nguy hiểm bên ngoài phương tiện. Để mọi người người xung quanh nhận biết và giữ khoảng cách an toàn.
 • Tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn và phòng cháy chữa cháy trong suốt quá trình vận chuyển.
 • Bố trí đầy đủ các thiết bị phòng cháy chữa cháy. Bao gồm: bình cứu hỏa, xích tiếp địa, chăn dập lửa và bảng cảnh báo theo quy định của Nhà nước.
 • Tài xế và nhân viên phải có đầy đủ kiến thức về đặc tính của khí gas. Và các yếu tố gây nguy hiểm, trong quá trình vận chuyển bình gas. Các nhân viên cần tham gia khóa huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy.
Yêu cầu đối với phương tiện vận chuyển bình Gas

Phương tiện vận chuyển bình gas

Sử dụng thiết bị hỗ trợ khi vận chuyển bình gas

Để hỗ trợ quá trình vận chuyển bình gas, cần chuẩn bị hai thiết bị và phụ kiện như sau:

Dây buộc hàng

Dùng dây đai Composite hoặc dây chằng hàng để cố định bình gas trong suốt quá trình di chuyển. Điều này giúp giảm thiểu nguy cơ rung lắc, rò rỉ gas và phát nổ. Loại dây sử dụng để buộc bình Gas, không có khả năng tích điện để tránh nguy cơ gây cháy nổ.

Túi khí chèn hàng

Phụ kiện này giúp giảm sốc, giảm ma sát tốt hơn trong quá trình vận chuyển bình gas. Vì khí gas dễ cháy nổ, nếu tiếp xúc với tia lửa. Hoặc bị va đập với lực lượng lớn, nên túi khí rất cần thiết khi vận chuyển gas.

Các lưu ý khi vận chuyển bình gas

Để đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển bình gas. Cần tuân thủ các quy định và đáp ứng yêu cầu về phương tiện chuyên chở. Ngoài ra, còn cần lưu ý các vấn đề sau:

 • Khí gas dễ gây cháy nổ, do đó cần đảm bảo đúng quy trình vận chuyển.
 • Lượng gas nạp vào mỗi bình chỉ được tối đa 85%, phần còn lại để giữ hơi gas. Giảm áp lực và đảm bảo an toàn cho bình gas.
 • Bình gas cần được đặt ở tư thế thẳng đứng để tránh rò rỉ gas dưới dạng lỏng.
 • Cần khóa van bình chặt để tránh rò rỉ gas.
 • Sử dụng dây đai Polyester để buộc chặt bình gas và tránh va đập, rung lắc trong quá trình vận chuyển.
 • Đặt bình gas ở nơi ít sốc nhất và cách xa các vật dụng, chất liệu dễ cháy.
 • Luôn bố trí các thiết bị phòng cháy chữa cháy trên xe tải để xử lý khi có nguy hiểm xảy ra.
vận chuyển bình gas

Một số lưu ý bạn cần biết khi vận chuyển bình gas

Thuê xe vận chuyển bình gas uy tín – Xe Tải Thành Hưng

Để đảm bảo sự an toàn và nhanh chóng trong quá trình vận chuyển bình gas. Việc lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín và giá cả hợp lý là rất quan trọng. Tuy nhiên, làm thế nào để tìm được đơn vị vận chuyển phù hợp? Có một số câu hỏi cần được đặt ra khi tìm kiếm:

 • Hợp đồng vận chuyển có rõ ràng và chi tiết hay không?
 • Đơn vị cam kết vận chuyển đúng thời gian và theo lộ trình đã thỏa thuận trong hợp đồng không?
 • Chi phí vận chuyển có bao gồm tất cả các khoản phát sinh không?
 • Quy trình gửi và nhận hàng có thuận lợi không?
 • Nhân viên vận chuyển có tay nghề cao và nhiệt tình không?
 • Hệ thống xe có đa dạng và hiện đại không? Có được trang bị đầy đủ các thiết bị phòng cháy chữa cháy, để đảm bảo an toàn khi vận chuyển không?

Xe Tải Thành Hưng là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hoá nói chung và vận chuyển bình Gas nói riêng. Đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận tải. Chúng tôi hợp tác với hàng chục nghìn khách hàng lớn nhỏ, và tự tin là đơn vị đi đầu trong dịch vụ cho thuê xe vận chuyển gas tại TP.HCM và các tỉnh lân cận.

Trên đây, Xe Tải Thành Hưng đã cập nhật những thông tin về quy định vận chuyển gas. Với hệ thống xe tải hiện đại, đa dạng trọng tải, đội nhân viên chuyên nghiệp. Chúng tôi cam kết mang lại sự hài lòng cho quý khách hàng. Liên hệ qua hotline: 0906624379 để được tư vấn chi tiết nhé!

>> Xem thêm: Chi tiết bảng giá cước vận tải tàu biển nội địa, quốc tế mới nhất

By Nguyễn Thành Hưng -
Rate this post

Thông tin khác

Tin Tức