• Phone/Zalo: 0888 889968
 • xetaithanhhung.vn@gmail.com
 • Địa chỉ: 72 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TPHCM
 • Bãi Xe: 18 QL1A, Tân Thới An, Quận 12, TPHCM

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
0888 889968

Seal Container là gì? Các loại seal container phổ biến

Seal Container là gì? Hiện nay, hùng container là một công cụ để chứa đựng cũng như bảo bệ hàng hóa tránh bị hư hại trong quá trình vận chuyển và lưu trữ. Ngày nay thì thùng container được sử dụng phổ biến trong việc vận tải hàng hóa trong mọi phương thức vận chuyển.

Để tránh tình trạng bị mất cắp hay bị đánh tráo hàng hóa trong quá trình vận chuyển, bạn cần phải niêm phong chúng lại bằng loại seal container. Vậy các loại seal container được sử dụng phổ biến hiện nay là loại nào? Cùng Xe Tải Thành Hưng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Seal container là gì?

Seal container hay còn được gọi là kẹp chì container hay là khóa niêm phong container… Đây là sản phẩm được sản xuất từ chất liệu nhựa ABS kết hợp với kim loại. Bên cạnh đó, nó còn có hệ thống khóa một chiều vô cùng chắc chắn được đặt ở sâu bên trong. Seal container được sử dụng để bấm niêm phong thùng container hàng hóa trước khi được xuất đi. Nhằm mục đích đảm bảo an toàn về số lượng cũng như chất lượng của hàng hóa, sản phẩm trong suốt quá trình vận chuyển.

Seal container là gì?

Seal container là gì?

Cấu tạo của seal container

Mỗi seal container sẽ có một dãy số serial khác nhau được gọi là số seal bao gồm có 6 chữ số. Tùy vào số lượng sử dụng mà các con số 0 sẽ được thêm vào trước để có thể đủ 6 số và mỗi container sẽ được niêm phong một số chì duy nhất. Nhằm mục đích đảm bảo container đó sẽ không thể thay thế được bằng số seal khác. Nếu có sự thay đổi, tức là hàng hóa đã có sự thay đổi thì người nhập khẩu có quyền không nhận đơn hàng đó và truy cứu trách nhiệm với bên vận chuyển.

Tùy vào mẫu mã và công dụng mà lỗi lại seal container sẽ có cấu tạo khác nhau. Nhưng mỗi loại seal thường có cấu tạo gồm 2 phần là ổ khóa và thân seal.

 • Ổ khóa: được cấu tạo bởi cấu trúc bao gồm khóa 1 chiều và chỉ sử dụng được 1 lần duy nhất.
 • Thân seal: là một bề mặt dài với hình thù rất đa dạng (hình chữ nhật, hình tròn, hình trụ,…), đây là nơi có các thành phần đặc biệt (đối trúc, răng cưa, rãnh khải) giúp tăng độ bảo mật khi thực hiện xong thao tác seal. Ngoài ra, thân seal còn thể hiện các số seri, tên công ty, logo hoặc những chi tiết đặc biệt khác.
Cấu tạo của seal container

Cấu tạo của seal container

Các thông tin được in trên seal container

Thông thường thì trên các seal container sẽ in các thông tin như sau:

 • Số seri
 • Tên công ty
 • Logo
 • Tiếp đầu ngữ
 • Barcode
 • Chữ ký
 • Tên của sản phẩm

Đây là những thông tin được in trên seal container. Tuy nhiên thì nó còn sẽ phụ thuộc theo từng quy định của công ty, nó không nhất thiết phải thể hiện hết tất cả các nội dung ở trên. Mà có thể chỉ thể hiện một trong số những nội dung bên trên, bởi vì bề mặt của seal container thường có kích thước khá bé.

Chức năng của seal container

 • Giúp niêm phong bảo mật, theo dõi và bảo vệ hàng hóa một cách an toàn. Vừa giúp cho chủ doanh nghiệp không phải lo lắng về sản phẩm của mình. Vừa tránh tình trạng bị mất cắp hoặc tráo đổi hàng hóa trong quá trình vận chuyển.
 • Là phương tiện giúp cho nhân viên hải quan có thể giám sát được hàng hóa, hành lý, phương tiện vận tải và hồ sơ hải quan trong quá trình làm thủ tục xuất nhập hàng hóa thông qua đường bộ hoặc đường thủy.
 • Ngoài ra, seal container còn có chức năng giúp chứng minh chủ của hàng hóa thông qua các ký hiệu, logo, thông tin của công ty,… có trên seal, giúp biết được hàng hóa đó thuộc về công ty nào và chủ sở hữu là ai.
Chức năng của seal container

Chức năng của seal container

Các loại seal container được sử dụng phổ biến hiện nay

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều các loại seal với nhiều mẫu mã và kích thước khác nhau. Nhưng không thể không nhắc đến 4 loại seal container được sử dụng phổ biến hiện nay là: seal cối, seal cáp, seal dây cáp và seal nhựa.

Seal cối

Seal cối hay còn được biết đến với tên gọi seal niêm phong chìa cối, khóa cối. Đây là loại seal được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, được áp dụng trong ngành vận tải đường hàng không, đường biển và đường bộ. Với kết cấu chắc chắn, chất liệu sản xuất cao cấp, seal cối được sử dụng để niêm phong các thùng container, cửa kho hay thùng xe,…

Đặc điểm của seal cối:

 • Kích thước phổ biến của seal cối là 7mm, bên ngoài được bọc nhựa, bên trong là lõi thép cứng cáp đã được kiểm định chất lượng tiêu chuẩn CTPAT về tiêu chuẩn chất lượng đóng hàng container đi nước ngoài.
 • Cơ cấu khóa 1 chiều vào và không rút ngược lại được. Bạn có thể dễ dàng kiểm tra các dấu hiệu cạy mở, đánh cắp hàng hóa.
 • Trên thân của chì cối được in số seal, logo theo yêu cầu tiện cho việc quản lý hàng hóa.
Seal cối

Seal cối

Seal cáp bấm đầu nhựa, dây khóa cáp lục giác

Đây là loại seal được sử dụng khá phổ biến so với seal cối, ngoài kẹp chì container, dây khóa cáp lục giác đầu nhựa còn được sử dụng để niêm phong xe tải, kẹp chì xe tải, táp lô xe ô tô, rất chắc chắn và an toàn.

Đặc điểm:

 • Đây là loại dây cáp được sử dụng như một giải pháp thay thế cho chì cối khi lỗ khóa trên thùng container hoặc thùng xe tải không còn khả năng sử dụng hoặc là không còn chắc chắn để có thể sử dụng.
 • Trên thân dây khóa cáp đầu nhựa có thể in số, tên công ty để dễ dàng quản lý.
Seal cáp đầu nhựa

Seal cáp đầu nhựa

Seal dây cáp nhôm, khóa cáp hộp vuông

Nó còn có tên gọi khác là seal cáp hộp, khóa cáp vuông. Loại này có độ bền khá cao, dễ dàng uống cong và thường được sử dụng để niêm phong những lô hàng có giá trị cao như seal container, seal cửa kho,…

Đặc điểm:

 • Được làm từ chất liệu chủ yếu là nhôm và dây cáp được xoắn nhiều lớp. Thường có đường kính từ 3 đến 5mm và chiều dài từ 40 đến 100cm.
 • Phía trên hộp khóa là phần in thông tin, logo của công ty, ngoài ra đánh số seri thuận tiện trong việc theo dõi đơn hàng và quản lý hàng hóa.
 • Được sử dụng để neo vị trí thanh khóa cửa ở hai bên container, seal valve đường ống
Seal cáp hộp nhôm

Seal cáp hộp nhôm

Seal nhựa

Đây là loại dây nhựa được sản xuất theo nhu cầu sử dụng để niêm phong tại những vị trí như cửa xe tải, buộc cổ bao tải, niêm phong cửa kho, xe đẩy, máy ATM,…

Seal nhựa

Seal nhựa

Ngoài ra còn có các loại seal khác như: seal niêm phong răng cưa, seal niêm phong đốt trúc,… tùy vào nhu cầu mà có kích thước phù hợp với từng loại sản phẩm khác nhau.

Qua những thông tin mà Xe Tải Thành Hưng đã chia sẻ trên chắc hẳn các bạn đã nắm được khái niệm Seal container là gì? Các loại seal container sử dụng phổ biến hiện nay. Nếu bạn thấy thông tin hữu ích hay theo dõi Xe Tải Thành Hưng và nhấn chia sẻ bài viết đến tất cả mọi người cùng nắm nhé.

Xem thêm: Container văn phòng là gì? Bảng giá container văn phòng 2023

By Nguyễn Thành Hưng -
5/5 - (2 bình chọn)

Thông tin khác

Tin Tức