• Phone/Zalo: 0888 889968
  • xetaithanhhung.vn@gmail.com
  • Địa chỉ: 72 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TPHCM
  • Bãi Xe: 18 QL1A, Tân Thới An, Quận 12, TPHCM

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
0888 889968

[Bật Mí] Xe khách nào cho mang chó, mèo lên?

Vào dịp lễ Tết thì việc về quê của nhiều người nuôi thú cưng lại trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Việc mang chúng theo hay bỏ lại làm bạn phân vân vì không biết xe khách nào cho mang chó mèo lên xe? Hãy cùng Xe Tải Thanh Hưng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu thắc mắc về việc được mang chó mèo lên xe hay không nhé.

Xe khách nào cho mang chó mèo lên xe?

Hiện tại, thì nhà xe khách cho bạn mang chó mèo lên xe rất ít. Chỉ một số nhà xe chỉ cho phép bạn mang chó mèo nhỏ hoặc phải có giấy tờ sức khỏe, tiêm phòng đầy đủ. Bạn có thể liên hệ với nhà xe để biết chính sách phía họ đưa ra về việc mang thú cưng lên xe.

Xe khách nào cho mang chó, mèo lên?

Một số nhà xe khách dưới đây đã cho phép mang chó mèo lên xe mà bạn có thể tham khảo:

– Nhà xe Phương Trang: Cho phép mang chó nhỏ (có khối lượng dưới 5kg) lên xe, yêu cầu bạn phải có giấy tờ tiêm phòng cho chó của mình và bỏ vào túi xách hoặc lồng nhỏ. Bạn phải trả thêm 50% giá vé cho chó của bạn.

– Nhà xe Thành Bưởi: Cho phép bạn mang chó lên xe nếu bạn có giấy tờ đầy đủ và bỏ vào lồng vận chuyển. Bạn phải trả thêm 100% giá vé cho chó của bạn.

– Nhà xe Hoàng Long: Cho phép bạn mang chó lên xe nếu bạn có giấy tờ đầy đủ về sức khỏe của chúng và bỏ vào lồng vận chuyển. Bạn phải trả thêm 50% giá vé cho chó của bạn.

– Xe khách Limousine: Loại xe này thường có không gian rộng rãi, được chia theo phòng và thoải mái, phù hợp với những chuyến đi xa và có nhu cầu mang chó lên.

– Xe giường nằm: Nếu bạn muốn chú chó của mình được thoải mái hơn, xe giường nằm là một lựa chọn tốt. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý kích thước của chó để đặt vé cho phù hợp.

Một số lưu ý khi đi xe khách mang cho mèo theo

– Kiểm tra sức khỏe trước khi khởi hành:

Bạn nên cho thú cưng của mình tiêm phòng các vắc xin đầy đủ để đảm bảo sức khỏe của chúng trước khi đi. Mang theo giấy tờ về sức khỏe để chứng minh, đảm bảo rằng thú cưng mình có thể lên xe tránh bị bỏ lại.

– Chuẩn bị đầy đủ đồ dùng cho thú cưng:

Chọn nơi ở phù hợp cho thú cưng

Hãy chuẩn bị mang theo những vật dụng cần thiết cho thú cưng như đồ ăn, giấy vệ sinh, lồng nhốt hay dây xích,… để phòng ngừa những trường hợp bất ngờ xảy ra.

– Chăm sóc sức khỏe thú cưng:

Cần quan tâm chăm sóc chúng trong suốt quá trình vận chuyển. Hãy đảm bảo rằng sức khỏe chúng vẫn ổn định và bình thường. Bạn nên giữ chúng yên lặng, tránh gây ồn ào hay ảnh hưởng đến người xung quanh.

Lưu ý, bạn cần dẫn thú cưng của mình đi tái khám sau hành trình đi xe để chắn chắc rằng sức khỏe chúng vẫn ổn.

Các mức phạt nếu mang chó mèo lên xe khách?

xe khách cho mang chó mèo lên xe

Mức phạt nếu vi phạm

Theo quy định, tại Điều 23 Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định về việc xử phạt người điều khiển xe ô tô chở hành khách, ô tô chở người và các loại xe tương tự xe ô tô chở hành khách, chở người vi phạm quy định về vận tải đường bộ như sau:

1. Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vi vận chuyển hàng nguy hiểm, hàng độc hại, dễ cháy, dễ nổ hoặc động vật, hàng hóa khác có ảnh hưởng đến sức khỏe của hành khách trên xe chở hành khách;

2. Tại Khoản 8 của Điều này cũng quy định về hình thức xử phạt bổ sung. Ngoài việc bị phạt tiền như đã nếu trên; người điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung; là tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng;

Như vậy theo quy định hiện hành thì nhà xe có quyền từ chối việc bạn mang chó mèo lên xe nếu cho rằng hành vi này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của những hành khách khác (cũng tùy thuộc vào từng nhà xe). Việc cho phép mang động vật lên xe người điều khiển xe có thể bị phạt từ 3.000.000 – 5.000.000 đồng; bị tước bằng lái xe 01 – 03 tháng.

Bài viết đã giải đáp những thắc mắc cảu bạn về xe khách nào cho mang chó mèo lên xe? Bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi mang chúng di chuyển theo mình nhé.

 

By Nguyễn Thành Hưng -
5/5 - (4 bình chọn)

Thông tin khác

Tin Tức